SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Một số cách giảm dung lượng hình ảnh tối ưu nhất cho seo

0
Một số cách giảm dung lượng hình ảnh tối ưu nhất cho seo
2.9 (57.31%) 67 votes

Tối ưu hình ảnh (thẻ alt cho hình ảnh) là một kỹ thuật rất là khó, nhưng không hẳn không làm được mà khó cho những người mới vào nghề thôi. Giảm dung lượng hình ảnh cũng là một kỹ thuật giúp website giảm tải được dụng lượng bộ nhớ. Điều này giúp website loading nhanh hơn khi khi làm bất cứ một công việc gì cũng như việc tối ưu website. Bạn có thể xem các cách giảm dung lượng ảnh lên tới 90% so với ảnh gốc trong phần dưới đây.

cách giảm dung lượng hình

Nội dung chính

Compressnow

Compressnow là một công cụ lén ảnh miễn phí, với các định dạng hỗ trợ JPG, GIF, JPEG, PNG. Với công cụ này bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà bạn chỉ việc upload ảnh lên và chọn tỉ lệ nén. Sau đó bạn nhấn compressnow bắt đầu nén ảnh và dung lượng tối đa là 9MB

cách giảm dung lượng hình

Kraken

Kraken cũng là một công cụ hỗ trợ giảm dung lượng ảnh tốt. bạn chỉ cần upload trực tiếp từ máy tính lên hoặc copy trực tiếp vào khung “Drop your fiiles here” và chờ đợi là bạn đã làm xong rồi.

cách giảm dung lượng hình

Ngoài ra công cụ này còn có 2 chế độ nén là lossless và lossy. Việc làm này không có nghĩa hình ảnh vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu nhưng nó cũng là một phần giúp cho bạn giải quyết được công việc của bạn khi được tối ưu trên các trang web. sau khi thiết lập các bước trên xong thì bạn có thể tải về máy và bạn sẽ nhận được tỉ lệ nén bao nhiêu tùy vào dung lượng hình ảnh của bạn.

cách giảm dung lượng hình

  • Grop image: cắt cúp ảnh
  • Border: taok viền cho ảnh
  • New size: resize ảnh
  • Image quality: chất lượng của hình ảnh.

Trên đây là một số cách giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh trước khi tải lên webbsite của bạn. Điều này làm giảm đi dụng lượng của website đi rất là nhiều. Trên web thì có rất là nhiều ảnh khác nhau, bình quân cứ mỗi một bài viết đều có chứa 3-5 ảnh tùy vào độ dài của nội dung. Với cách giảm dung lượng hình ảnh bạn có thể tăng tốc độ Load trang nhanh ơn gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với hình ảnh ở trang web không được tối ưu và giảm dung lượng.

cách giảm dung lượng hình

Đây là một kỹ thuật nhỏ trong việc tối ưu onpage giúp website hoàn thiện được những gì tối ưu nhất cho người dùng và các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn thành công hơn bất cứ khi nào bạn cảm thấy tốt nhất.

Cập nhật tin tức seo tại Seokool

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply