SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Nghề SEO và những định kiến

10
Nghề SEO và những định kiến
Rate this post

http://seokool.comTừ lâu, SEO đã trở thành một nghề được nhiều người biết tới. Nghề SEO nghe cái tên cũng đã thấy thu hút và thú vị. Nhưng có lẽ chỉ những người trong nghề mới cảm giác được điều đó. “Chúng tôi tự hào là những người biên tập nội dung website”. Tình cờ khi đi gặp một khách hàng tôi đã nhận ra một điều rằng, khái niệm với nghề SEO hiện nay đối với nhiều người đã bị gắn với những cái tên như SEO bẩn, CHÉM GIÓ, SPAM. Những lý giải dưới đây tôi hi vọng bạn sẽ hiểu hơn phần nào về công việc đã đang và có thể sẽ làm – nghề SEO

 

Nhận định về nghề SEO 

 

Một câu hỏi đặt ra cho bạn là:“Ánh sáng yếu sẽ làm suy yếu thị lực con người không? ” Tôi có thể khẳng định rằng 90% số người được hỏi từ tất cả các ngành nghề đều trả lời là “CÓ” nhưng sự thực là gì? Không hẳn là ánh sáng chiếm yếu tố quá quan trọng ảnh hưởng tới thị lực của con người. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi cũng được các thầy cô nói rằng cần phải chú ý tới ánh sáng, đủ ánh sáng mới không gây cận thị, nhưng không phải như vậy. Những đánh giá suy xét của con người bắt nguồn từ việc làm SEO của một hãng bóng đèn nổi tiếng với mục đích bán được hàng họ đã đưa ra rất nhiều các thông điệp liên quan tới thị lực của con người cần càng nhiều ánh sáng mới bảo vệ đôi mắt của con người để kích thích người tiêu dùng.

Nhận định về nghề SEO

Nhận định về nghề SEO

 • Nghề Seo và những thông tin sai lệch, spam

Chính những hiểu lầm về nghề SEO trên đã  khiến những định kiến không tốt đối với nghề SEO. Những member trong thế giới SEO đã không ngần ngại đưa ra các thông tin, kiến thức sai lệch khiến cho con người khi tìm kiếm thông tin qua kênh internet đã có những nhận định sai lầm.

 • Không phải là nghề chính thống

Không phải là marketing hay viết báo chính thống nhưng chúng tôi là những người có đủ cả hai tố chất trên. Chúng tôi có thể vận dụng những kiến thức về marketing và khả năng viết lách như một nhà báo thực thụ, ngoài ra còn được trang bị những kiến thức về code, design và tất cả những chiến thuật nhằm thuyết phục khách hàng ngay trên website của mình. Thử hỏi rằng nếu bạn có viết bài hay tơi mấy nhưng nội dung của bạn mãi trôi trang 10 của google hay chiến lược của bạn có đặc sắc tới mấy mà không được phô ra cho người dùng biết thì bạn có thành công được không?

nghe-seo

Nhận định về Nghề Seo

Bạn có làm được như chúng tôi không?

 • Làm  nghề SEO phải dựa dẫm

Tôi đã gặp một người làm kỹ thuật hay chính xác hơn là một người làm coder. Người đó đã nói với tôi rằng chính họ mới là những người tạo ra thuật toán. Họ mới là cái “rễ” còn chúng tôi chỉ là phần “ngọn” dựa theo cái rễ đó và làm SEO trên bề mặt. Đúng như vậy, chúng tôi dựa trên những thuật toán của google để tìm ra bước đi và cách làm mới vừa giúp website của mình lên TOP nhưng vẫn tuân theo những thuật toán của google. Nhưng google muốn đưa ra những thuật toán nào đó để đánh những người làm nghề SEO thì cũng phải dựa trên cách sử dụng của người dùng để đưa ra những thuật toán đó.

 

Cách nào để nghề SEO trở nên chính thống?

 • Nhận định lĩnh vực mình đang làm một cách đúng đắn nhất dựa trên những suy nghĩ một cách sáng suất trước khi đưa ra một thông điệp nào đó
 • Tuân theo những quy định của google về thuật toán và hãy loại bỏ những thủ thuật nhằm lách luật google bởi sẽ sớm hay muộn thôi sẽ có những thuật toán xuất hiện đánh bay website của bạn khỏi danh sách được con boot của google index.
 • Cập nhật những thuật toán mới nhất để lên những phương pháp làm SEO
 • Hãy là những SEO mũ trắng chuyên nghiệp
Lợi ích của nghề seo

Lợi ích của nghề seo

 Lợi ích của nghề SEO đem lại cho người dùng

Nghề SEO mang lại cho khách hàng những lợi ích rất lớn trong việc sử dụng công cụ tìm kiếm trên internet

 • Là một trong những công cụ giúp lọc những thông tin trong kho dữ liệu của google một cách chính xác
 • Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng
 • Đừng coi thường khi chúng tôi là những người làm nghề SEO
 • Nghề SEO kích thích nhu cầu của người dùng như việc tiếp cận một sản phẩm mới hay thông tin một cách dễ dàng nhất có thể

Những chia sẻ trên chắc chắn các bạn cũng đã hiểu phần nào cho các bạn biết về cái nghề SEO mới mẻ và khá sang chảnh này của chúng tôi. Và đơn giản thôi, tôi muốn đưa tới các bạn một thông điệp rằng ” Đừng coi thường khi chúng tôi làm NGHỀ SEO” ! Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các bạn!

Tham khảo thêm những bài viết về sự tự hào với nghề SEO của chuyên gia SEO Lê Nam

Biên tập : Nhữ  Dương_VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. kiên says:

  tại sao mọi người có nhiều định kiến về nghề seo vậy nhỉ. đây là một công việc không hề phạm pháp hay làm hại ai, hơn nữa nó còn tăng chất lượng cho các tìm kiếm của người dùng lên nữa chứ.

 2. toàn says:

  Những member đưa ra các thông tin, kiến thức sai lệch chỉ chiếm một phần nhỏ trong thế giới seo mà thôi, không chỉ vì một vài con người mà đánh giá cả một xã hội được. thật sự đáng buồn

 3. thăng says:

  thích nhất đoạn này của bài : “Không phải là marketing hay viết báo chính thống nhưng chúng tôi là những người có đủ cả hai tố chất trên. Chúng tôi có thể vận dụng những kiến thức về marketing và khả năng viết lách như một nhà báo thực thụ, ngoài ra còn được trang bị những kiến thức về code, design và tất cả những chiến thuật nhằm thuyết phục khách hàng ngay trên website của mình”. Đọc xong thấy nghề seo là nghề rất khó không phải dễ, nó cần nhiều kỹ năng và kiến thức để có thể làm việc được. tự hào khi là một seoer 🙂

 4. Nghiêm says:

  Theo mình nghĩ bài viết đánh đúng tâm lý người đọc thì lượng traffic tăng nhanh lắm.

 5. tiên says:

  Nghề seo thực sự đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng. các seoer giúp cho mọi người có được các kết quả tốt và phù hợp nhất với truy vấn của mình. nếu phủ nhận nghề này thì thật sự không công bằng chút nào.

 6. Trân says:

  Đúng rồi ” Đừng coi thường khi chúng tôi làm NGHỀ SEO” vì không có chúng tôi các bạn sẽ không có được những kết quả tốt nhất mà chỉ toàn nhận được các kết quả spam, rác là nhiều thôi.

 7. Tuyết Mai says:

  nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về seo những lại có những quan niệm nghề seo dễ chỉ ngồi đăng bài, spam, không được coi là nghề và rất nhiều điều không hay nữa. Thật sự đáng buồn :(((

 8. bình says:

  Đọc bài này mới thấy nghề seo mình vẫn còn nhiều định kiến quá. Hy vọng về sau sẽ không còn mấy cái định kiến này

 9. seoer chân chính says:

  dù các định kiến có thế nào thì e vẫn tự hào mình là một seoer chân chính, làm đúng nguyên tắc của google luôn đặt người dùng lên trên hết

 10. Thặng says:

  Không có nghề nào là nghề CAO QUÝ, không có nghề nào là nghề THẤP KÉM cả. Bởi bất kỳ nghề lao động chân chính nào tạo ra những giá trị đều đáng được trân trọng như nhau. Vì vậy những ai đang có định kiến về nghề seo thì nên xem lại thôi còn chúng ta là các seoer thì cứ ngẩng cao đầu với đời thôi :))

Leave a Reply