SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Quy trình SEO, Tin tức SEO » Nghiên cứu từ khóa là gì? Quy trình nghiên cứu từ khóa

11
Nghiên cứu từ khóa là gì? Quy trình nghiên cứu từ khóa
3.15 (62.99%) 67 votes

Nghiên cứu từ khóa là một công việc được thực hiện đầu tiên khi nhận một dự án seo. Đây là một công việc cần sử dụng rất nhiều kiến thức về sản phẩm cũng như kiến thức về seo để tạo nên bước chạy đà hoàn hảo giúp cho dự án seo được định hướng chính xác và thực hiện dễ dàng.

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa

Nghiên cứu từ khóa (nguồn: Internet)

Vậy nghiên cứu từ khóa nghĩa là gì? Tại sao công việc này lại ảnh hưởng đến một dự án seo nhiều đến vậy? Quy trình để nghiên cứu từ khóa gồm các bước thực hiện như thế nào? Tất cả các thắc mắc đó chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Trước khi tìm hiểu về công việc nghiên cứu từ khóa chúng ta nên có một cái nhìn tổng quát về khái niệm cơ bản của từ khóa trong seo trước.

Khái niệm từ khóa trong seo

Từ khóa là một từ, một cụm từ hay là một ký tự được người dùng dử dụng để tìm kiếm về một vấn đề nào đó mà họ đang quan tâm trên các công cụ tìm kiếm và nhận được danh sách các kết quả được trả về phù hợp với truy vấn từ khóa đó.

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa-4

Từ khóa là gì (nguồn: Internet)

Với những seoer thì từ khóa là các từ, cụm từ hay là ký tự mà họ muốn được xếp thứ hạng cao trong danh sách của công cụ tìm kiếm.

Ý nghĩa của từ khóa

Từ khóa có một ý nghĩa rất quan trọng đối với seo, thông qua từ khóa các công cụ tìm kiếm sẽ quét dữ liệu trên website của bạn nếu phù hợp sẽ đưa vào trong danh sách đề xuất kết quả tìm kiếm cho người dùng. Và cũng thông qua từ khóa người sẽ truy cập vào trang web của bạn khi họ có nhu cầu tìm hiểu về thông tin mà bạn đang cung cấp.

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa-

Ý nghĩa của từ khóa (nguồn: Internet)

Từ khóa là một cầu nối giữa website của bạn đến người dùng trên công cụ tìm kiếm hay chúng cũng là cầu nối giữa bạn và khách hàng của bạn. Chính vì vậy việc lựa chọn những từ khóa chính xác là một công việc rất quan trọng cần được làm một cách kỹ lưỡng và tỷ mỷ. Và từ đó cần có công đoạn nghiên cứu từ khóa để có thể đưa ra định hướng cho dự án với những lựa chọn chính xác nhất.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một thuật ngữ rất cơ bản của nghề seo nhưng nhiều seoer không chú ý đến và thường bỏ qua định nghĩa của thuật ngữ này vì vậy họ chưa hiểu hết được và hay gặp khó khăn với công đoạn này. Vậy nghiên cứu từ khóa là gì?

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa-1

Nghiên cứu từ khóa (nguồn: Internet)

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình bạn sử dụng những kiến thức của mình về sản phẩm, dịch vụ và sử dụng những công cụ, thủ thuật để tạo nên một danh sách các từ khóa mà khách hàng sẽ dùng để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Ý nghĩa của việc nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa có ý nghĩa rất to lớn đối với một dự án seo, khi bạn thực hiện công việc này có nghĩa là bạn đang định hướng đường đi cho cả một dự án seo, lựa chọn những từ khóa để phát triển cho dự án sau này. Việc nghiên cứu từ khóa cũng có thể được coi là một công việc nghiên cứu khách hàng, nắm bắt được họ có nhu cầu gì, mong muốn gì để đưa ra các thông tin hữu ích cho họ.

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa-2

Ý nghĩa của nghiên cứu từ khóa (nguồn: Internet)

Việc nghiên cứu từ khóa sai có nghĩa là bạn đang nhắm sai mục tiêu cho cả một dự án dẫn đến bạn sẽ không có một vị trí xếp hạng cao cho những từ khóa tạo nên lợi ích cho dự án. Từ đó gây nên một sự lãng phí rất lớn về thời gian, tiền bạc, đặc biệt là công sức và có thể khiến cho dự án bị thất bại.

Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa sai cũng khiến cho bạn nhận định sai về những mong muốn của khách hàng, không nắm bắt được những thay đổi nhu cầu của thị trường. Từ đó đưa ra những thông tin không hữu ích cho khách hàng, đưa ra những chiến dịch kinh doanh sai rất dễ dẫn đến thất bại.

Còn nếu bạn nghiên cứu từ khóa chính xác thì bạn đã tạo cho dự án seo của mình một bước chạy đà hoàn hảo để thực hiện dễ dàng dự án. Những thông tin bạn đưa ra trên website sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng vì vậy sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao và có được thứ hạng cao.

Việc nghiên cứu từ khóa chính xác cũng giúp bạn hiểu đúng được những gì khách hàng của mình đang mong muốn gì, nhu cầu của họ như thế nào. Từ đó đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa đến cả một dự án seo là như thế nào. Vì vậy các bạn cần thực hiện công việc này thật kỹ càng, tỷ mỷ và có một quy trình nghiên cứu từ khóa rõ ràng, bài bản để dễ dàng kiểm tra và đi đúng hướng.

Quy trình nghiên cứu từ khóa

Để có thể đưa ra được một bộ từ khóa chất sát với truy vấn của khách hàng tiềm năng nhất thì các bạn cần có một quy trình để nghiên cứu từ khóa một cách chi tiết, đầy đủ.

nghien-cuu-tu-khoa-la-gi-cac-cong-doan-nghien-cuu-tu-khoa-3

Quy trình nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Quy trình nghiên cứu từ khóa này được chúng tôi đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia và đã áp dụng thành công vào rất nhiều dự án seo. Có thể tóm gọn quy trình nghiên cứu từ khóa thông qua các bước cơ bản sau:

  1. Trên phương diện là khách hàng các bạn hãy tự tìm những từ khóa mà họ tìm kiếm dựa vào những hiểu biết của mình về sản phẩm, dịch vụ.
  2. Tham khảo ý kiến của mọi người về những từ khóa họ sẽ tìm kiếm.
  3. Nghiên cứu từ khóa thông qua Google search box
  4. Xác định và nghiên cứu đối thủ
  5. Tìm key của đối thủ thông qua thẻ title, meta description …
  6. Sử dụng những công cụ để tìm kiếm từ khóa như: Google Keyword Planer, Keywordtool.io, alexa, …
  7. Tổng hợp, phân loại và nhóm những từ khóa trên bảng exel.

Với 7 bước cơ bản trên bạn đã nghiên cứu và xây dựng được cho mình một bộ từ khóa giúp bạn có thể thực hiện thành công một dự án seo và tìm kiếm thêm cho mình nhiều khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu từ khóa là một công đoạn mà các seoer nên chú trọng và dành nhiều thời gian để thực hiện. Một quy trình nghiên cứu bài bản hoàn chỉnh sẽ giúp bạn thực hiện công việc seo một cách chính xác và dễ dàng hơn. Từ đó bạn có thể định hướng phát triển dự án seo của mình một cách thuận lợi và thành công.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay ý kiến nào rất mong các bạn comment để giúp chúng tôi hoàn thiện thông tin một cách đầy đủ nhất.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

Leave a Reply