SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Những cách làm backlink hiệu quả

1
Những cách làm backlink hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bài viết trước tôi đã chia sẻ với các bạn những cách tăng traffic cho website mới giúp website của bạn được nhiều người biết đến nhưng đó không phải là tất cả. Website của bạn cần phải có độ phủ rộng từ các website khác.

Content is King, Link is Queen” website có bài viết chất lượng thôi là chưa đủ, backlink cũng đóng một vai trò lớn giúp website lên được thứ hạng cao và được nhiều người biết đến thông qua các website và forum khác. Backlink cũng giống content, khi làm hiểu quả sẽ đem đến cho bạn thứ hạng cao và bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách làm backlink hiệu quả.

 

Cách làm backlink hiệu quả

 

 

Những cách làm backlink hiệu quả cho website mới

 

Trao đổi link với domain khác

Khi website của bạn liên kết với nhiều website khác thì độ phủ domain sẽ càng rộng và nhiều người biết đến bạn. Hiện nay nhiều forum bị phạt và bị chết khiến bạn bị mất nhiều backlink từ các website đó và giải pháp tốt nhất là hãy đặt backlink ở những website khác có uy tín hoặc bạn có thể đặt backlink ở những trang web của bạn bè để cùng nhau phát triển.

Dùng các bài viết liên quan đến chủ đề cần seo

Những diễn đàn có cùng chủ để thảo luận, độ uy tín(Pr) cao và có được nhiều lượt người đọc sẽ giúp cho lượng traffic đến với website của bạn cao và ổn định. Bạn chỉ cần có bài viết hay và chất lượng về chủ đề có liên quan đến website sẽ thu hút được nhiều người đọc.

Dùng video

Video sẽ khiến người đọc cảm thấy bị thu hút xem và đó chính là cơ hội để bạn nâng cao thứ hạng của mình. Bạn hãy dùng một video giới thiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình và đăng lên trên website sau đó publish lên các site khác ví dụ như youtube.com, viddler.com… lượng traffic sẽ đến nhiều và ổn định.

 

Cách làm backlink hiệu quả

 

Mạng xã hội

Lượng traffic từ các mạng xã hội là vô cùng lớn và tỉ lệ chuyển đổi là rất cao chính vì vậy backlink tại các mạng xã hội phải là những backlink chất lượng và phải được đặt ở những bài viết hay và thu hút người đọc. Khi đăng bài bạn cần đăng vào những group, fanpage, G+ sẽ giúp nhiều người đến với bài viết của bạn hơn.

Blog

Cũng giống như việc trao đổi link từ các domain, backlink đến từ các blog có cùng chủ đề sẽ làm gia tăng độ uy tín của website và đương nhiên website của bạn sẽ gia tăng thứ hạng tốt. Bạn cần chọn những blog cùng chủ đề và comment bài viết của họ và thật khéo léo đặt link tại comment đó.

Mua link

Đây là phương pháp khá hiểu quả và không làm mất nhiều thời gian và công sức nhưng tôi không đánh giá cao phương pháp này. Bạn có thể làm hại đến website của mình khi những link mua về có chứa cả những link từ các trang web xấu như cá độ, cờ bạc, mại dâm… đôi khi bạn mua link từ những trang web có độ uy tín cao nhưng làm như vậy độ phổ biến domain sẽ bị hạn chế và sẽ không được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao.

Đó là những cách làm backlink hiểu quả mà tôi biết và chia sẻ đến cho mọi người. Bài viết vẫn chưa hoàn chỉnh và có phần thiếu sót mong các bạn để lại comment để bài viết của mình hoàn thiện hơn nữa. Chúc các bạn SEO TOP

Trọng Nghĩa

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

Leave a Reply