SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Những chiến lược Link Building cho website mới năm 2017

1
Những chiến lược Link Building cho website mới năm 2017
5 (100%) 1 vote

Xây dựng chiến lược Link Building quả thật giống như một cuộc thi leo núi không điểm đích. Mục tiêu kế hoạch của bạn là sẽ phải leo cao nhất có thể để chiến thắng đối thủ.

Trong khi bạn bắt đầu xây dựng liên kết cho một website mới, điều này  có nghĩa bạn sẽ phải bắt đầu leo lên từ con số 0. Sẽ không có một con đường tắt nào có thể giúp bạn vượt qua thật nhanh giai đoạn này, Vì thế bạn phải bắt đầu một cuộc chạy đưa không có điểm kết thúc.

Nhiều SEOer cũng có một số ý định dùng tool hoặc mua link có thể giúp bạn đốt cháy giai đoạn ban đầu để đẩy Top nhanh. Chính vì thế nếu không may bị phạt thì website bạn sẽ giống như hàng loạt các trang khác đều bị dính tác vụ thủ công trong đợt càn quét của các thuật toán từ Google mất tích khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

Vậy có cách gì để giúp bạn làm nhanh và không vất vả?

Sự thật là không cóc chuyện đó, những trang khác hoặc của đối thủ đã mất mấy năm mới có được thứ hạng như thế thì sao mà thời gian ngắn có thể vượt qua một cách dễ dàng được. Bạn  đừng bao giờ nghĩ đến việc dành thời gian hay tiền bạc của mình cho các hình thức xây dựng liên kết hứa hẹn đem lại hiệu quả ngay lập tức cho website mới xây dựng.  Bạn sẽ buộc phải từng bước leo lên, chậm mà chắc theo các cách dưới đây.

chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Áp dụng nguyên tắc cho đi rồi nhận lại

 

Nguyên tắc cơ bản khi muốn tham gia bất kỳ cuộc chơi nào nếu muốn nhận được điều gì đó từ người khác thì bạn sẽ cần phải cho đi trước tiên những điều bạn mốn người khác cho bạn điều gì.

Link building cũng như vậy bạn sẽ cần cho họ 1 cái gì đó trước khi họ có thể cho bạn những backlink của mình. Có một số cách mà các SEOer trên thế giới thường làm mà tôi đã tổng hợp được để nhận được backlink từ các website khác chính là trao đổi các liên kết với những người mà bạn đang hợp tác và những thủ thuật seo khác.

Chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Cho ảnh, nhận về backlink

Trong bất kỳ website nào cũng đều cần ảnh chất lượng. Nó không chỉ giúp tô điểm cho website của bạn, ảnh đẹp còn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi cho rất nhiều các website bán hàng. Vì thế nên nhiều các SEOer đã tự thuê riêng một designer để thiết kế ảnh cho website. Tuy nhiên, không phải SEOer nào cũng có khả năng tuyển designer về để thiết kế vài chục cái ảnh trên site trong thời gian ngắn được. Hãy nghĩ đến những ảnh có nội dung có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh và tập trung vào những lĩnh vực hot.

Chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Cho tool free, nhận về backlink

Nếu bạn muốn có một trang vệ tinh với một lượng lớn truy cập mỗi ngày, cùng một lượng backlink tự nhiên về đều đặn trong tháng thì bạn hãy nghĩ đến việc tạo một công cụ free nào đó thích hợp với cách SEO trên website của bạn.

Đây là cách mà rất nhiều các quản trị viên website ở nước ngoài đã theo đuổi. Chi phí để sản xuất và vận hành của công cụ này khá cao. Tuy nhiên, sau thời gian, từ vốn đầu tư này, họ thu về link tự nhiên khá là nhiều.

Chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Cạnh tranh backlink

Không cần phải mất thời gian để đi tìm kiếm các trang cày backlink, bạn chỉ cần nghiên cứu đối thủ và làm theo họ, đối thủ có link gì, bạn có link đó. Họ làm ở đâu bạn cũng làm ở đó.

Đây là cách thường được sử dụng của các bạn mới làm và chưa có đinh hướng. Sau khi đã xác định được đối thủ của mình, bạn sẽ phải cần đến một số các công cụ nghiên cứu link đối thủ như để có được một báo cáo chi tiết các backlink của đối thủ.

Sau đó bạn sẽ cần phân loại rõ đâu là site vệ tinh của đối thủ, đâu là các blog riêng tư, đâu là các forum cho phép bạn tạo user và bình luận cày link?. Đối thủ tất nhiên sẽ không cho bạn cày link trên hệ thống vệ tinh của họ, nhưng bạn cần tập trung vào các forum cho phép bạn tạo user và cày kéo link. Sau đó, xây vệ tinh để cạnh tranh với vệ tinh của đối thủ.

Ngoài ra, công việc lọc này sẽ mất khá nhiều thời gian bao gồm cả thời gian đi đăng ký và check độ khả dụng của các forum. Bạn có thể sẽ mất vài ngày cho đến vài tuần để hoàn thành công việc này. Do vậy, hãy kiên nhẫn và làm chắc từng bước một để không bỏ sót bất kỳ một liên kết giá trị nào để có được thứ hạng cao từ những cái mình đã làm.

Chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Cày kéo link forum

Khác với cách cạnh tranh backlink forum đối thủ ở trên thì ở cách này, bạn không cần quá quan tâm đến forum của đối thủ là gì. Bạn sẽ phải tự tìm và lọc các forum để đi link, sau đó tạo tài khoản và bắt đầu cày kéo link và xây dựng danh tiếng của mình trên forum đó.

  • Link chữ ký và link profile hiếm khi đem lại giá trị gì cho website những là điều cần và đủ.
  • Không có ai đọc bài của bạn bạn đăng trên forum backlink ở trang đó sẽ gần như không được tính và là link kém chất lượng.
  • Backlink có chủ đề không liên quan trong bài thì có giá trị rất thấp
  • Backlink được đặt ở đầu trang có thể đem lại một lượng lớn giá trị về website bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ uy tín của forum, lượng thành viên và lượng thành viên đang truy cập để chọn ra forum chất cho công việc đi link có các tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng nhất. Đây là cách được khuyến cáo nên chọn cho các website mới bởi nó khá đơn giản và hiệu quả cho những ai mới bắt đầu làm SEO.

Đặt link lên trang có mối quan hệ.

Đây là một cách giúp bạn có được backlink trên các trang web uy tín, dựa theo nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Vì vậy bạn là site mới nên bạn sẽ không thể đòi hỏi họ trao đổi link với bạn. Thay vào đó, bạn có thể đăng nội dung chất lượng trên trang của họ và nhận về một backlink từ trang chất. Nhưng họ phải đó đặt link thì mới được đặt. Họ được nội dung và visit, bạn được backlink và thậm chí là referral visit từ chính những trang mà bạn đang đặt Link.

Chiến lược Link Building

Chiến lược Link Building (nguồn ảnh internet )

Tóm lại

Xây dựng liên kết cho các trang mới là một công việc không hề dễ dàng đối với những ai mới làm Seo. Điều này có nghĩa bạn cần phải đầu tư thời gian cho những công việc này một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cần quyết tâm và lỗ lực hết mình để có thể hoàn thành tốt công việc xây dựng liên kết.

Các cách mà bài viết đã nêu ra trên đây là những xây dựng link cho các trang mới. Tuy nhiên, bạn chỉ cách tốt nhất để nên chọn nhiều nhất 2 cách và tập trung làm thật tốt 2 cách đó phân bổ nguồn lực của bạn một cách phù hợp nhất cho những cách này.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

Leave a Reply