SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Offpage » NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LIÊN KẾT TỰ SINH

8
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LIÊN KẾT TỰ SINH
4.6 (91.43%) 7 votes

SEO – Về cơ bản đó là công việc xây dựng một trang web được nhiều người biết đến và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Và đối với một SEOer các khâu có trong SEO hẳn đã quá rõ, từ khâu quan trọng nhất là tối ưu Onpage cho đến khâu Offpage cũng không kém phần quan trọng. Và riêng đối với khâu Offpage là khâu được gọi là xây dựng liên kết, sẽ là bình thường nếu tôi giới thiệu về xây dựng liên kết, nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một loại liên kết mang tên Liên kết tự sinh (link Earning)

nhung dieu can biet ve link earning

Những điều cần biết về link Earning

Liên kết tự sinh là gì?

Theo chuyên gia Danny Sullivan và Barry Schwwrartz đã từng nói về liên kết tự sinh trên “ Seroundtable” và “Searchenginland” rằng: Liên kết tự sinh là phương pháp xây dựng liên kết có độ khó cao, nó không còn là những liên kết dễ dàng như trước. Bạn muốn có được những liên kết mà mọi đối thủ khác đều không có được.

Vậy bạn hãy đặt trong đầu câu hỏi bằng cách nào bạn có được những liên kết tự sinh đó đi, tôi sẽ giúp bạn trả lời

Tương tác với người xuất sắc cùng lĩnh vực.

Dù là bạn hay tôi cũng vậy thôi, khi mới bắt đầu xây dựng backlink hay muốn có những liên kết tự sinh cho các website và muốn web đấy phát triển tốt được theo ý mình thì việc ý thức được rằng mình phải tự tìm đến những bậc thầy trong ngách của mình là việc vô cùng cấp bách và quan trọng. Khi làm được điều đó tôi muốn bạn hãy chủ động liên lạc trực tiếp với họ để làm gì thì bạn rõ rồi phải không.

Nếu bạn là người am hiểu công nghệ thông tin, thì hẳn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin đăng ký tên miền của chủ thể để láy được email của họ thông qua ứng dụng cung cấp thông tin tên miền trên website “Whois.domain.com”. các thông tin của chủ thể tên miền sẽ được để công khai, tuy nhiên thông tin đó cũng có thể bị ẩn đi nếu chủ thể không muốn để lộ.

tuong tac voi nguoi voi cung linh vuc

Tương tác với người có cùng lĩnh vực

Tiếp đến sẽ là một giai đoạn có thể sẽ nhàm chán, thậm chỉ có chút nản nhưng hãy cố gắng kiên trì vì không thành công nào mà có thể dễ dàng đạt được. Khi bạn kiên lạc với những chuyên gia, có thể có người trả lời những cũng sẽ có người không. Hãy thật sự cố gắng là đúng các bước, bạn sẽ đạt được những backlink mà đối thủ khác không bao giờ có thể có. Điều này tôi xin nhấn mạnh để bạn hiểu được những tầm quan trọng.

Ngày nay, việc tiếp cận với ác chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực kinh doanh đã trở nên dễ dàng hơn, và có rất nhiều cách để bạn có được thông tin liên lạc.

Vì vậy đừng nên xem thường việc nhờ cây những người khác và nhất đó là những bậc tiền bối có thể cho bạn những nguồn liên kết tự sinh vô cùng có giá trị.

 Tạo nội dung với bên đối lập, gây tranh luận

noi dung doi lap

Nội dung đối lập

Đây được coi là một ý tưởng khôn khéo mà không phải ai cũng giám thực hiện, và để thực hiện nó thì bạn phải là người tầm hiểu biết rộng và dám bất chấp, chấp nhận kết quả. Nhưng nếu chuẩn bị thấu đáo thì tôi nghĩ bạn sẽ làm được và có được nguồn liên kết tự sinh.

Bản thân tôi thì chưa thực hiện ý tưởng này, nhưng theo tôi được biết về một nghiên cứu phân tích kỹ về cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ có những liên kết tự sinh.

Một ví dụ cụ thể cho liên kết tự sinh như sau: Bạn đang muốn thực hiện một chương trình nó về phương  pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ và khi đó điều bạn phải làm là tạo “Scandal”. Ý của tôi là bạn hãy viết nội dung đối lập lại hoàn toàn với những quan niệm thông thường và tạo ra những cuộc tranh luận. Bạn sẽ dầnt hấy những nguồn liên kết tự sinh ngay thôi

Để tính hiệu quả của việc này cao nhất có thể và có được liên kết, bạn cần phải mời các bên vào đọc và bình luận thật sôi nổi trong bài viết của bạn. Và hai bên chủ yếu mà ta cần quan tâm nhất là bên ủng hộ cho phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ và một bên là những người ủng hộ phương chăm sóc cây cỏ theo kiểu truyền thống.

Vì sao cách này lại có hiệu quả? Bởi bản chất con người thì luôn muốn bảo vệ quan điểm, chính kiến của riêng mình và chỉ làm đúng theo quan điểm đó. Họ không thể thay đổi niềm tin của mình bấy lâu chỉ bằng một bài viết của bạn.

Từ đó tranh cãi nảy lửa bắt đầu to dần thành một ngọn lửa lớn mà không thể chỉ một chốc lát là dập tắt ngay được. Hai phe sẽ nhảy vào tranh luận để bảo vệ quan điểm của riêng mình.  Họ có thể sẽ chia sẻ bài đăng của bạn lên mạng xã hội để những người khác biết đến bài viết của bạn, nhắc đến bài viết đó hoặc thậm chí viết blog về bạn.

Từ đó tác động dần đến suy nghĩ của mọi người, và đây là một trong số rất nhiều cách để có được những liên kết tự sinh không hề dễ dàng gì xây dựng được trỏ về trang web của bạn.

Trên đây là cách mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể tự mình chứng minh hiệu quả. Và nếu có thêm cách hay nữa hãy chia sẻ cho tôi cùng  mọi người biết bằng cách comment  nhé.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


8 Comments

 1. Trang Anh says:

  ” Tạo nội dung với bên đối lập, gây tranh luận” ý này hay nha, phải thử thôi

 2. Tú Anh says:

  tương tác với người xuất sắc cùng lĩnh vực luôn là lựa chọn tuyệt vời. Vì họ sẽ cho mình những kinh nghiệm mà không phải có tiền thì mua được 🙂

 3. Mây Bồng bềnh says:

  vậy lợi ích mà liên kết tự sinh đem lại là gì vậy bạn?

 4. thảo anh says:

  muốn có link tự sinh, quan trọng phải khôn khéo :))

Leave a Reply