SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Những thủ thuật tối ưu SEO Onpage lên Top chỉ trong 1 ngày

0
Những thủ thuật tối ưu SEO Onpage lên Top chỉ trong 1 ngày
2 (39.15%) 47 votes

Tối ưu SEO On-page là một trong những công việc thiết yếu khi làm SEO. Hơn nữa, lại có quá nhiều các tiêu chí tối ưu trong SEO on-page, và bạn phải làm lần lượt cho từng trang một trên site. Do vậy, những công việc này lặp đi lặp lại khiến bạn bị nhàm chán và có thể khiến bạn vô tình bỏ quên tối ưu một tiêu chí quan trọng nào đó mà website cửa bạn chưa được tối ưu và tôp không lên. Để tránh việc liên tục mắc phải thiếu sót khi onpage, bạn có thể lập một kế hoạch cho riêng mình theo một cách gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Tối ưu SEO On-page

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

  1. URL ngắn, thân thiện với người dùng và SEO

Url ngắn và thân thiện với người dùng cũng như SEO là điều tất nhiên khi nói về SEO On-page. Do vậy nó cũng là một trong các tiêu chí có ảnh hưởng lớn nhất trong tối ưu seo onpage. Bạn hãy tối ưu sao cho các tất cả các đường dẫn trên trang đều ngắn gọn, chứa từ khóa chính và dễ đọc nhất. Từ khóa có trong đường dẫn là một trong những tiêu chí được Google đánh giá quan trọng hàng đầu. Vì vậy, hãy kiểm tra lại đường dẫn của bài viết sau khi onpage để chắc chắn nó có chứa từ khóa chính của bài.

  1. Về tiêu đề

Tiêu đề bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc tối ưu on page.

Bạn hãy để từ khóa chính và quan trọng nhất của bạn ở phần đầu tiêu đề của trang vì giữ cho tiêu đề không quá dài (khoảng 60 ký tự). Do vậy, hãy nhớ rằng không nên chèn từ khóa vào tiêu đề một cách quá lố, nhồi nhét từ khóa hoặc viết tiêu đề quá ngắn và ít thông tin.

  1. Nội dung đa phương tiện

Nội dung được ví như infographics, video, hình ảnh, silde. Nó sẽ có vai trò như một hoàng hậu bởi theo xu hướng hiện nay, để có một nội dung hay, hấp dẫn thì việc sử dụng các nội dung đa phương tiện trong bài, hoặc trình bày bài viết dưới dạng nội dung đa phương tiện là điều thiết yếu của mỗi người khi làm SEO.

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

  1. H1 Tag – thẻ H1

Tiêu đề bài viết là đoạn nội dung ngắn tóm tắt chủ đề và ý chính của toàn bộ nội dung trong bài. Do vậy việc đặt thẻ Heading (H1,H2) quan trọng nhất vào tiêu đề bài viết sẽ khiến cho công cụ tim kiếm hiểu được nội dung chính mà bài viết đang nói tới. Để cho thuận tiện nhất trong việc tối ưu onpage, bạn nên cài mặc định vị trí thẻ H1 trên trang là tiêu đề của bài viết.

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

  1. Tốc độ trang web

Tốc độ tải trang đã là một trong những tiêu chí xếp hạng website của Google từ năm 2011 đến nay. Chính vì thế việc tối ưu lại dung lượng của các tài nguyên trên trang bao gồm các nội dung đa phương tiện, cũng là một trong các công đoạn tối ưu Onpage cần thiết.

Và kể cả khi tốc độ tải trang không phải là một tiêu chí xếp hạng website, thì việc có một tốc độ tải trang nhanh cũng sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho bạn cũng như công việc SEO. Bởi người dùng mạng đang ngày một yêu cầu cao hơn. Họ sẽ không bao giờ bỏ quá nhiều thời gian để chờ đợi một trang web có tốc độ tải quá chậm để vào lấy thông tin, khi đó họ sẽ thoát luôn.

  1. Từ khóa trong đoạn đầu tiên của bài viết

Từ khóa trong đoạn đầu tiên của bài viết là một trong những tiêu chí còn khá nhiều tranh cãi trên công đồng seo hiện nay. Hơn nữa, có khá nhiều các chuyên gia SEO hiện nay vẫn đang bảo vệ cho quan điểm này rằng việc từ khóa xuất hiện trong 100-150 từ đầu tiên có thể gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website.

Theo cá nhân tôi thì việc nói về từ khóa chính chủ đề chính của bài viết ngay trong đoạn đầu tiên của bài sẽ khiến cho bài viết được tập trung hơn vào nội dung chính trong bài. Và điều này hoàn toàn tốt cho cả người đọc và Goolgebot. Bạn cũng nên chú ý là không nhồi nhét từ khóa trong đoạn đầu này cũng như trong bài viết.

Tối ưu SEO On-page

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

  1. Nội dung

Nội dung là một yếu tố đã đang và sẽ vẫn mãi có một tầm quan trọng hàng đầu trong SEO. Vai trò này của content chưa hề thay đổi kể từ ngày đầu tiên SEO xuất hiện. Hiện nó  đang vẫn không ngừng thay đổi ở đây chính là khả năng đọc hiểu của công cụ tìm kiếm đối với các nội dung này.

Rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới đều cho rằng trong tương lai tới đây, Google sẽ ngày một phát triển hơn vể khả năng phân tích và phân biệt chất lượng giữa 2 bài nội dung và không cần đến những can thiệp bằng tay của con người về các tác vụ thủ công và thuật toán chống spam Google Panda.

Website bạn cần phải có những nội dung độc đáo và riêng biệt và mới lạ. Độ dài của nội dung trên trang cũng cần được viết dài hơn và đầy đủ thông tin cho khách hàng nhiều hơn.

  1. Từ khóa

Google đang không ngừng cải thiện và nâng cao khả năng đánh giá nội dung chất lượng giúp cho khách hang khi vào đọc có các tài liệu tốt hỗ trợ. Các lỗ hổng trên máy sàng lọc spam Panda đang ngày một nhỏ dần lại. Chính vì vậy, các tiêu chuẩn về an toàn về mật độ từ khóa cần được làm chặt hơn. Đây cũng là một tỷ lệ vàng cho mật độ từ khóa bao nhiêu cho tốt với SEO 2016 chắc chắn sẽ ngày càng cạnh tranh hơn so với năm nay. Chính vì vậy, các từ khóa dài sẽ là ưu tiên số một cho công việc SEO của bạn, bởi chúng sẽ dễ SEO hơn, đem lại một nguồn visit khá lớn không thua kém gì từ khóa chính tí nào khi cộng tất cả lượt tìm kiếm lại

  1. Thẻ Alt

Tối ưu SEO On-page

Tối ưu SEO On-page (Nguồn ảnh internet)

Luôn ghi nhớ việc phải thêm thẻ alt cho các hình ảnh trên trang. Bởi nó không chỉ giúp bạn có thể SEO trang đó được tốt hơn mà việc thêm thẻ alt như vậy còn đem lại cho bạn một cơ hội để có thêm visit từ các truy vấn tìm kiếm hình ảnh của người dùng.

11.Thẻ mô tả

Mặc dù thẻ mô tả đã bị giảm giá trị trong thời gian gần đây, và không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, thẻ mô tả vẫn đóng vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nhấp vào trang của người dùng từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply