SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO, Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Những thú vị của nghề seo là gì?

10
Những thú vị của nghề seo là gì?
5 (100%) 1 vote

Bạn là dân seo, bạn đang làm seo đã bao giờ bạn giành thời gian ngồi nghĩ về những điều thú vị của nghề seo là gì hay chưa? Dưới đây, mình xin mạn phép chia sẻ một vài những điều thú vị của nghề seo mà mình mới nghiệm ra sau một năm hành nghề. Các bạn xem xong cùng mình đóng góp, bổ xung giúp cho bài viết thêm hoàn chỉnh nhé.  

nhung dieu thu vi cua nghe seo

Những điều thú vị của nghề seo là gì?

 Khi mới vào làm seo, mấy thằng bạn thân mình nói rằng, mày là con gái mày làm seo làm gì? Nghề này làm gì có cái gì hay ho đâu mà lao vào? Nghề seo nhanh già lắm đó..blaba..Nhưng là một cô gái có phần mạnh mẽ, càng nói mình càng muốn thử. Để xem càng nghề seo như thế nào mà lại bị mấy thằng bạn mình nói vậy.  Tuy nhiên, mình cũng chỉ được gọi là biết seo là một nghề, nó không phải thứ gì ăn được hay cầm được nhưng mình lại thấy nghề seo có một vài điều khá thú vị, do mình nhận định nhé:  

Thứ 1: Bạn có thể thoái mái làm việc ngay tại nhà, thỏa sức sáng tạo nội dung mà không cần quá khắt khe theo khuôn mẫu nào cả. Hơn thế, nếu ngại đi làm vì trời mưa hay trời nắng thì việc đơn giản là ngồi nhà và mở máy lên là được.  Tuy nhiên, thì không phải ai cũng có thể làm ở nhà, vì các doanh nghiệp còn kiểm soát giờ giấc nữa mà? Nhưng việc seoer cần chỉ là có máy tính hoặc smartphone với mạng internet thế là đủ.

Thứ 2: Nghề seo thú vị ngay đến cả nhưng bạn chuyên đi link diễn đàn hay còn thường bị gọi là các tay spam, nhàn chán còn có những niềm vui nho nhỏ khi “dẫn dắt và xỏ mũi các con dời” ( Lời mà Anh Seoer của mình hay nói ) đi theo mình.

Thứ 3: Một điều thú vị nữa là các anh seoer giỏi thường là những anh chàng hào hoa và sát gái. Bởi được nghề seo dẫn dắt giúp các anh rất có tài ăn nói và chiều lòng các chị em. Do đó, Seoer pro đã từng được so sánh trong bậc thầy cưa gái.

niem vui khi tu khoa len top

Niền vui bất ngờ khi từ khóa lên top

Thứ 4: Cảm xúc vui, buồn, sướng khổ trong nghề seo lên xuống theo cung bậc của từ khóa, chả khác nào các cung bậc tình yêu.

Thứ 5:  Dễ dàng tự làm thương hiệu cá nhân hay phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình chỉ với đầu óc nhạy bén và bản lĩnh lớn một chút.

Thứ 6: Phát triển các kiến thức đa ngành. Điểm này là điểm khá thú vị mà không phải nghề nào cũng có được? Các bạn vừa có thể làm seo, lại tự desgin thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, video cho đến đến làm marketing online và quảng cáo.

Đa tài là điểm nổi bật của nghề Seo

Đa tài là điểm nổi bật của nghề Seo

 Nói chung, nghề seo rất thú vị và có nhiều rất nhiều điểm hấp dẫn mà chỉ ai làm seo mới có thể nhận thấy.  Mình còn rất thích câu “ làm seo thì không có sai hoặc đúng, chỉ là cần website có thứ hạng”…Hehe. Trên đây, là một vài trải nghiệm nho nhỏ của mình, nếu có gì sai hay thiếu thì các bạn giúp mình bổ sung và chỉnh sửa nhé. Chúc các seoer luôn yêu nghề và Seo quyết chiến, quyết thắng!!!

Nếu bạn thấy bài viết : “Những thú vị của nghề seo là gì?” bổ ích với bạn comment hay chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết này!

  Hải Yến Canary

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Tân says:

  Giải thích ngắn gọn, đúng điều mình cần. Cảm ơn tác giả 🙂

 2. An An says:

  Cảm ơn bác! Em cũng đang tập tành làm SEO mà cái định nghĩa nó mơ hồ quá, chỉ có làm rồi thì mới rút ra được những điều cần thiết.

 3. Batchapdeyeuem says:

  Em chỉ thích viết thôi và biết chút ít về adword và facebook ads, không biết gì về IT, lập tình thì có làm SEO được không ạ?

 4. Hương Trần says:

  Mình là con gái, ai cũng bảo SEO thì không hợp với con gái lắm. Nhưng qua bài viết này mình có thêm động lực to lớn. Cảm ơn tác giả nhé, hay quá!

 5. Quangthang says:

  Múc đích cuối cùng của SEO vẫn là bán hàng. Lên top mà không biết cách tối ưu hóa để tăng tỉ lệ chuyển đổi thì cũng bằng thừa.

 6. Để Gió Cuốn Đi says:

  SEO là gì ở wiki có đưa ra chỉ là SEO để lên top. Tối ưu công cụ tìm kiếm đưa từ khóa lên top. Đúng như khái niệm của bạn SEO không chỉ là lên top. Làm SEO thật khó!

 7. Trần Ngọc Thùy says:

  SEO không chỉ là lên top còn là bán hàng và làm thương hiệu. Các dự án SEO nếu tính ngắn hạn sẽ không nhìn rõ mặt lợi cũng như chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp.

 8. Hoangtay says:

  mình cũng làm seo được 1 thời gian cũng ko lâu lắm nhưng mình cũng hiểu seo là công việc thế nào ngoài đòi hỏi chuyên mộn mà công việc này còn đòi hỏi sự quan tâm thấu hiểu với người mua hay khách hàng mình tiếp xúc.

 9. Ngọc Lan says:

  Đúng là phải là dân trong nghề mới hiểu hết được những điều thú vị trong nghề SEO. Tuy khó khăn vất vả nhưng sống đúng với đam mê mới khoái

 10. Long nguyễn says:

  Bài viết tuyệt vời. Seeding ngay nào.

Leave a Reply