SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO » Nội dung chuẩn SEO nhưng phải để bán hàng

10
Nội dung chuẩn SEO nhưng phải để bán hàng
2.5 (50%) 6 votes

http://seokool.comVới ai làm seo thì tất nhiên việc tối ưu bài viết càng phù hợp với các tiêu chí onpage càng được nhiều bao nhiêu thì càng tốt. Ngoài các tiêu chí đó, người làm seo cũng phải cố gắng nâng cao các thông số đánh giá quan trọng như: bounce rate, exit rate, time on site… Nhưng dù bạn làm được tất cả nhưng việc như vậy thì liệu đã đủ. Bạn cần phải biết: “Nội dung chuẩn SEO nhưng phải để bán hàng” hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!!

Viết bài SEO phải để bán hàng

Viết bài SEO phải để bán hàng

Chắc mọi người đều đồng ý rằng việc seo một bài viết lên đều nhằm một mục đích nào đó. Thông thường nhằm 3 mục tiêu chính:
• Để lại thông tin khách hàng (email, sđt…)
• Mua hàng
• HOẶC: Thoát mà không làm gì (Không phù hợp thì thoát là đương nhiên )

Gần đây, có một anh tốt bụng chia sẻ những trải nghiệm của bản thân anh ấy khi viết bài viết bài bán hàng – yếu tố quyết định hành động của khách hàng khi truy cập vào site. Thấy rất hay, nên mình thực sự muốn mọi người cùng nêu quan điểm thảo luận về cách viết bài bán hàng thực sự tốt.

Viết bài bán hàng cần phải hiểu “đối tượng mình hướng đến là ai?”, “Đâu là nỗi ám ảnh, là vấn đề của họ?”, “Họ muốn thấy gì, muốn nghe gì?, “Đâu là cách để giải quyết nhu cầu của họ?”….

Chắc mọi người đều có quan điểm riêng của mình khi viết bài hàng hàng trên site, với mình thì bài bán hàng nên hướng đến cảm xúc của người đọc.

Có thể dùng các gợi ý sau cho bài viết:

• Có một tiêu đề ấn tượng, đủ để kích thích khách hàng mục tiêu.
• Nội dung bài viết nêu bật nhưng vẫn đề của khách hàng, gợi lại những cảm xúc, những sự kiện khi không có sản phẩm mà khách hàng gặp phải. Những sự kiện này càng có liên kết, càng quen thuộc với những điều khách hàng gặp phải càng tốt (thường thì người dùng một sản phẩm nào đó đều có chung một vấn đề).
• Dùng những từ ngữ có nội dung kích thích người đọc.
• Không chỉ nều tác dụng, chức năng hay đặc điểm của sản phẩm mà cần nhấn mạnh và lợi ích của người dùng.
• Đó là lý do tại sao bạn cần phải dùng sản phẩm này, và vì sao nếu không dùng bạn sẽ mất nhiều thứ hơn được.
• Dùng những con số, những dẫn chứng càng cụ thể càng tốt.

Viết bài seo phải bán được hàng

Viết bài seo phải bán được hàng

Vấn đề này quá hay và thực sự mọi người đều có kinh nghiệm của mình. Làm thế nào để viết một bài bán hàng hiệu quả? Mong rằng anh em chia sẻ kinh nghiệm để mọi việc ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc a c e tuần mới sung sức và khám phá được nhiều điều thú vị trong công việc!

Còn đây, là ebook viết bài bán hàng hiệu quả của “anh tốt bụng bên trên”- Tanh Tanh. Mọi người đọc, cảm nhận, chia sẻ và thảo luận cùng nhau nhé!

Tác giả bài viết: Lã Quý Đức – Đào tạo seo VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Phương Anh says:

  Nội dung chuẩn Seo thôi vẫn chưa đủ, cần phải để bán hàng nữa!

 2. Vân Trang says:

  Việc tối ưu bài viết càng phù hợp với các tiêu chí onpage lại càng được Google đánh giá cao, nhưng bạn cũng cần phải hiểu rằng nội dung viết để dành cho người đọc chứ ko phải dành cho con bot. Bởi vậy, làm thế nào để viết nội dung vừa chuẩn Seo nhưng lại phải để bán hàng quả thực quá khó khăn.

 3. Hương Nguyễn says:

  Để có thể viết được một Nội dung bán hàng bạn cần phải hiểu rõ về đối tượng cần hướng tới; hiểu được nỗi sợ hãi và vấn đề của họ như thế nào? Họ muốn gì? Và muốn nghe gì? Và cách giải quyết cho họ.

 4. Minh Vượng says:

  Bạn Nguyễn Hương nói đúng đấy. Ngoài ra để có thể viết được nội dung thu hút người đọc bạn cần phải tạo ra 1 tiêu đề ấn tượng, đủ độ kích thích cho khách hàng cần hướng tới…

 5. Phú Nguyễn says:

  Không những vậy nội dung bạn viết cần phải nêu được vấn đề mà người đọc quan tâm.

 6. Quang Trung says:

  Mình thường cho thêm con số vào trong những dẫn chứng cụ thể điều này cũng là một trong những yếu tố tạo nên một nội dung bán hàng.

 7. Vương Nguyễn says:

  Khi nội dung chuẩn; hay hấp dẫn người dùng thì tỷ lệ thoát trang sẽ ít hơn; thời gian ở trên trang của người dùng cũng sẽ lâu hơn.

 8. Văn Đức says:

  Cảm ơn bài viết của bạn chia sẻ rất hay!

 9. Văn Phú says:

  Bài viết rất hay cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 10. Phước Thịnh says:

  Vấn đề này quá hay và thực sự rất hữu ích đối với những người ít kinh nghiệm Seo như mình!

Leave a Reply