SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Phân nhóm từ khóa tăng độ chuyển đổi chưa bao giờ dễ dàng hơn.

2
Phân nhóm từ khóa tăng độ chuyển đổi chưa bao giờ dễ dàng hơn.
3.5 (70%) 4 votes

Phân nhóm từ khóa tưởng chừng như khó khăn mà thực chất lại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Việc phân nhóm từ khóa sẽ giúp bạn có thể gom chúng lại thành từng nhóm tạo điều kiện cho việc seo một trùm từ khóa một lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể lên được một kế hoạch viết nội dung seo dựa trên những từ khóa liên quan với nhau.

phan-nhom-tu-khoa-chua-bao-gio-de-dang-hon

Phân nhóm từ khóa chưa bao giờ dễ dàng hơn

Đầu tiên trước khi thực hiện việc phân nhóm từ khóa thì các bạn cần xác định được những từ khóa chính của dự án seo mà bạn đang thực hiện. Sau đó bạn nên tạo một bảng tính để có thể dễ dàng phân nhóm từ khóa theo những từ khóa chính.

Những từ khóa chính này sẽ là các nhóm lớn từ khóa mà các bạn cần phải nhóm theo về sau này. Vậy có những loại từ khóa chính hay nhóm từ khóa nào?

Có thể bạn quan tâm:

Nhóm từ khóa thương hiệu

phan-nhom-tu-khoa-chua-bao-gio-de-dang-hon-1

Phân nhóm từ khóa chưa bao giờ dễ dàng hơn

Đây là một nhóm từ khóa rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến thương hiệu, hình ảnh, trang web … của doanh nghiệp. Thông qua những từ khóa này người dùng sẽ có được những thông tin chính xác về doanh nghiệp.

Ví dụ: Trung tâm đào tạo SEO VietMoz, học Seo tại Vietmoz …

Nhóm từ khóa thông tin

phan-nhom-tu-khoa-chua-bao-gio-de-dang-hon-2

Phân nhóm từ khóa chưa bao giờ dễ dàng hơn

Đây là nhóm từ khóa cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về một vấn đề mà họ đang quan tâm đến sảnt phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.Nhóm từ khóa này được người dùng sử dụng để tìm kiếm rất nhiều, việc kéo traffic tốt hay không phụ thuộc nhiều vào những từ khóa này.

Trong các nội dung bài viết có chứa từ khóa thông tin thì ngoài việc bạn đưa ra các thông tin về sản phẩm nội dung ra thì vẫn cần có những đoạn nội dung nói lên việc khách hàng sẽ được lợi gì từ đó tăng độ tương tác của khách hàng lên.

Ví dụ: khóa học Seo, dạy Adwords …

Nhóm từ khóa hỏi đáp

phan-nhom-tu-khoa-chua-bao-gio-de-dang-hon-3

Phân nhóm từ khóa chưa bao giờ dễ dàng hơn

Những người dùng thực hiện việc truy vấn thông qua các từ khóa này đang có ý định mua sản phẩm / dịch vụ nhưng có tâm lý sợ hãi hay còn đang chưa rõ về một số vấn đề nào đó như: dùng có tốt không?, nhà cung cấp có uy tín không?, khi sử dụng dịch vụ được lợi gì …

Những từ khóa này sẽ đem lại độ chuyển đổi cao nếu như nội dung của bạn đánh tan được tâm lý sợ hãi hay giải quyết được những thắc mắc mà họ đang vướng phải.

Ví dụ: Học Seo tại Vietmoz có tốt không? , Vietmoz dạy Seo như thế nào ? …

Nhóm từ khóa sản phẩm

Đây là nhóm từ khóa có độ chuyển đổi rất cao và họ đang ở trong giai đoạn cuối của quá trình mua hàng. Khi những người dùng sử dụng từ khóa chỉ đích thị sản phẩm thì họ đã xác định được nhu cầu của mình muốn gì nhưng họ vẫn nghiên cứu thêm thông tin để có thể so sánh đưa ra lựa chọn.

Với những nội dung có chứa những từ khóa chính là từ khóa sản phẩm bạn cần đưa ra nhiều thông tin chính xác, có ích cho khách hàng. Đặc biệt là cần nêu bật lên được những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi thực hiện việc mua hàng hay sử dụng dịch vụ của chúng ta.

Ví dụ: khóa học Seo tiêu chuẩn của Vietmoz, học phí khóa học adwords search pro sale của vietmoz …

Nhóm từ khóa mua bán

Những người đang sử dụng từ khóa này để truy vấn sản phẩm / dịch vụ thường là những khách hàng tiềm năng. Họ đang đi tham khảo so sánh giữa các nhà cung cấp với nhau hay đi tìm những địa chỉ giảm giá, những nhà cung cấp uy tín …

Những nội dung chứa từ khóa mua bán này cần tạo cho khách hàng sự tin tưởng vào chúng ta giúp họ thấy được giá trị của mình khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Từ đó sẽ kích thích và thúc đẩy nhanh được quá trình mua hàng của người dùng hơn.

Ví dụ: đăng ký học facebook, địa chỉ dạy học seo tiêu chuẩn, …

Nhóm từ khóa sai

Sẽ có rất nhiều người dùng gõ sai từ khóa mà họ đang muốn tìm kiếm hay là không nhớ được chính xác sản phẩm/ dịch vụ đang truy vấn. Đây là lượng khách hàng tiềm năng lớn do họ đang có nhu cầu về sẩn phẩm/ dịch vụ chúng ta đang cung cấp, hơn nữa việc được gợi ý chính xác điều họ nghĩ sẽ tạo nên một thiện cảm rất lớn trong khách hàng giúp tăng được tương tác. Chính vì điều này mà chúng ta cũng cần phải nghiên cứu kỹ từ khóa cũng như hành vi khách hàng để có thể nắm được những từ khóa này.

Ví dụ: học seo tại vietmos, việt moz dạy seo như thế nào …

Nhóm từ khóa địa điểm

phan-nhom-tu-khoa-chua-bao-gio-de-dang-hon-4

Phân nhóm từ khóa chưa bao giờ dễ dàng hơn

Những người dùng sử dụng từ khóa địa điểm để tìm kiếm về sản phẩm / dịch vụ sẽ là những người ưa thích sự thuận tiện, họ thường sẽ chọn những nhà cung cấp ở gần vị trí với họ nhất để thực hiện quá trình mua bán. Đây thực sự là những từ khóa giá trị và bạn không thể bỏ qua.

Ví dụ: học seo tiêu chuẩn tại Hà Nội, học facebook ở Đà Nẵng …

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 7 nhóm từ khóa giúp tăng độ chuyển đổi cũng như giúp việc phân nhóm từ khóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng các bạn sẽ có thể áp dụng tốt 7 nhóm từ khóa này vào dự án seo để tăng được độ chuyển đổi và đẩy nhanh được dự án seo sớm thành công.

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay ý kiến nào rất mong các bạn comment để giúp chúng tôi hoàn thiện thông tin một cách đầy đủ nhất

Chúc các bạn thành công!

Biên tập: Văn Học – Nguồn: seokool.com

Bạn vừa xem bài viết “Phân nhóm từ khóa tăng độ chuyển đổi chưa bao giờ dễ dàng hơn”

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


2 Comments

  1. mai says:

    cảm ơn ad rất nhiều. Bài viết rất hay và dễ hiểu :))

Leave a Reply