SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Dự án SEO TOP » Phân tích dự án seo ketcauthep.net

10
Phân tích dự án seo ketcauthep.net
4.1 (82.11%) 19 votes

Chào các bạn Seoer, tình hình là mình có ông anh đang kinh doanh xây dựng kết cấu thép, mới lập web để đánh mảng online. Ông này mới làm seo, nên nhờ ae em tư vấn ít “gạch đá” để nhanh lên top từ “kết cấu thép”.
Dưới đây, là một số đánh giá của mình về seo từ khóa kết cấu thép. Cùng xem cách phân tích dự án SEO và thảo luận về dự án này nhé.

ketcauthep.net

Giao diện website ketcauthep.net

Đánh giá của mình:

Web ketcauthep.net là một trang giới thiệu doanh nghiệp điển hình, không có quá nhiều tin tức liên quan đến mảng này. Cấu trúc seo từ “kết cấu thép” của site này là silo 4 – seo chuyên mục nâng cao.

Đánh giá tổng quan về trang này như sau:
• Domain có chứa từ khóa: ok
• Có đầy đủ các thẻ heading, thẻ alt…
• Nội dung, tin tức trên site: Có một số nội dung cơ bản, tuy nhiên tin tức thiếu rất nhiều; nội dung trên site sơ sài, không sâu sắc.
• Internal link: đã làm, tuy nhiên cách làm internal link cần xem lại, chưa hợp lý.
• Back link: trống trơn, chưa làm link.
Nhìn chung web: “ketcauthep.net” có đầy đủ các điều kiện cơ bản để seo top từ kết cấu thép. Tuy nhiên, để làm được điều này, cần thực hiện lại onpage và bổ xung, tối ưu thêm các nội dung mới trên site.

Ngoài ra, các cụ Việt Nam ta còn nói: “Đánh chó phải ngó mặt chủ”, vì thế cần phân tích qua các đối thủ của em nó nữa!

Đối thủ, đối thủ, đối thủ

Sau khi mò mẫm xem xét, mình thấy có 3 đối thủ chính là:
• Congtrinhthep.vn
• Daidung.com.vn
• Vinalift.com

Điểm chung của những site này đều là những site đã được phát triển từ khá lâucó tối ưu cho site. Tuổi đời domain lâu nhất từ nắm 2008, có phát triển nội dung ổn định và tiến hành offpage tương đối.

Congtrinhthep.vn:
• Nội dung được index là 282, tuy nhiên chất lượng bài viết chưa hoàn toàn tốt, ngắn và không có internal link.
• Thẻ heading lộn xộn là một điểm trừ.
• Chỉ có 105 back link từ 18 domain và không có vẻ phát triển link.

Daidung.com.vn:
• Nội dung được index là 609, bài viết ổn, tin tức không đụng hàng, tuy nhiên cũng không làm internal link.
• Trang này cũng không sắp xếp heading đúng chuẩn.
• Về link có 7.2k link từ 61 domain trỏ về. Hơn nữa phát triển rất đều và có hướng gia tăng (hơi mệt với anh này)

Vinalift.com:
• Về nội dung, site này cũng đã phát triển rất tốt, có 595 bài được index, bài viết khá chi tiết (tốt nhất trong những site trên – chắc thích làm nội dung) tuy nhiên lại không làm internal link.
• Thẻ heading được chuẩn hơn so với các site khác.
• Về link có 33k link từ 44 domain (đã mua link) nhưng lượng link có dấu hiệu mất dần.

Đánh giá chung lại, cả 3 đối thủ đều không quá mạnh và ketcauthep.net hoàn toàn có thể vượt qua nếu làm đúng cách. Và giờ là lúc ra kết hoạch seo top “kết cấu thép”.

Phương hướng SEO

Gợi ý seo:

Để lên top site: ketcauthep.net có ưu điểm là site mới dễ phát triển nội dung ca tối ưu theo ý muốn. Nhưng cũng vì site mới nên cần thực hiện rất nhiều công việc và độ trust hiện tại với google của site là không cao.

Những việc mà ketcauthep.vn cần thực hiện bao gồm:
• Nhanh chóng bổ xung thêm nội dung cho site, sau một tháng có khoảng 150 bài là tương đối ngon.
• Điều hướng lại internal link trên site.
• Sau 1 tháng, bắt đầu làm link, có thể làm link theo tầng và quan trọng nhất là gia tăng lượng domain thật lớn so với những site đối thủ.

Tóm lại, theo ý kiến của mình, ketcauthep.net chỉ cần bổ xung thêm nội dung, phát triển đều đăn, onpage và internal link hợp lý là sẽ có top. Sau 1 tháng đổ link thì top 3 là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, việc phát triển nội dung như thế nào vẫn là điều băn khoăn. Có ae nào có cao kiến gì không, xin thêm chú gạch đá xây nhà ạ!

Tác giả bài viết: Lã Quý ĐứcĐào tạo seo VietMoz.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Ngọc Hồng says:

  Công nhận 3 đối thủ trên cũng không phải là đối thủ quá mạnh, bởi vậy kết cấu thép có thể vượt qua đối thủ một cách dễ dàng. Nhưng cần phải xây dựng được kế hoạch nội dung; chia sẻ mạng xã hội và xây dựng thêm vệ tinh để tăng khả năng lên top cao hơn.

 2. Minh Hoàng says:

  Bạn chỉ cần đọ content chất là cũng đủ để lên top rồi! link thì mình có thể đi mua một ít link hoặc làm 1 hệ thống vệ tinh là ổn.

 3. Lam says:

  Mình thấy thằng Daidung.com.vn có vẻ khá mạnh, đấu với nó cũng vất phết, lượng link web này phát triển khá tốt. Nếu như kết cấu thép muốn đấu với web này thì phải mất khá nhiều thời gian.

 4. Mai Le says:

  Mình thấy thằng công trình thép và thằng Vinalift.com hai thằng này không có gì phải lo lắng. Nhưng cái thằng Daidung mới là thằng khủng để đấu với nó bạn không những phải làm tốt nội dung như nó mà còn phải đấu về link nữa. Hơi vất đấy!!!

 5. Minh says:

  Do kết cấu thép là site mới nên sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể tạo được độ trust như mấy thằng đối thủ kia được.

 6. Thủy says:

  Trước khi xây dựng kế hoạch nội dung theo mình thì cần phải xác định được cấu trúc website như thế nào rồi mình sẽ phân chia bài viết theo từng chuyên mục; bài post; bài tin tức hay kéo visit từ đó xác định được số bài cần viết. Còn lên kế hoạch đi link thì mình có thể đi link theo cấu trúc 2 tầng: tầng 1 sử dụng cho các diễn đàn có nhiều người xem; cùng chủ đề; nội dung chất lượng. Còn tầng 2: sử dung hệ thống diễn đàn vip và diễn đàn từ forum…phân chia tỷ lệ từ khóa và phần trăm từ do và no sao cho hợp lý.

  • Học Nguyễn says:

   Trước khi xây dựng kế hoạch nội dung theo mình thì cần phải xác định được cấu trúc website như thế nào rồi mình sẽ phân chia bài viết theo từng chuyên mục; bài post; bài tin tức hay kéo visit từ đó xác định được số bài cần viết. Còn lên kế hoạch đi link thì mình có thể đi link theo cấu trúc 2 tầng: tầng 1 sử dụng cho các diễn đàn có nhiều người xem; cùng chủ đề; nội dung chất lượng. Còn tầng 2: sử dung hệ thống diễn đàn vip và diễn đàn từ forum…phân chia tỷ lệ từ khóa và phần trăm từ do và no sao cho hợp lý.

   Bạn Thủy chia sẻ kinh nghiệm hay quá !!!!

 7. Hiên Nguyễn says:

  Mình là newbie nên vào đây hóng gạch học hỏi thêm kinh nghiệm!!!

 8. Nguyễn Duy says:

  Bài viết phân tích dự án này hay quá, mỗi tội là bạn không chia sẻ các xây dựng nội dung và xây dựng link như thế nào?

 9. Bảo Tinh says:

  Quan trọng là đối thủ nó có mạnh không để còn biết thời gian và công sức mà làm thôi,

Leave a Reply