SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Dự án SEO TOP » Phân tích dự án seo website quatangthudo.com

11
Phân tích dự án seo website quatangthudo.com
5 (100%) 1 vote

Phân tích dự án seo website http://quatangthudo.com/

Khi làm SEO một site phục vụ cho mục đích bán hàng, nếu không xây dựng cấu trúc theo kiểu site bán hàng thì bạn sẽ làm thế nào? Liệu bạn có từng nghĩ sẽ viết cho mỗi sản phẩm một bài không? Mình cũng từng thoáng qua ý nghĩ ngu ngốc này. Tuy nhiên, khi phân tích dự án seo site quatangthudo.com thì mình đã tìm được câu trả lời.

Đây là một site chuyên bán các sản phẩm về quà tặng như biểu trưng, huân huy chương, bút, sổ, đồng hồ hay các loại vật phẩm văn phòng … Nói chung là rất nhiều sản phẩm.

quatangthudo.com

Giao diện website quatangthudo.com

Phân tích dự án seo

Mình đánh giá đây không phải là một dự án dễ, tuy các từ khóa có lượt cạnh tranh không cao nhưng thực sự khó để kéo visit về. Nếu bạn không phải là người cần đến sản phẩm biểu trưng, huân huy chương hay muốn in sổ bút, đặt làm đồng hồ quảng cáo với số lượng lớn thì hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ ghé qua những site như thế này. Không chỉ vậy, site còn có những key như ca giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, sổ da, đồng hồ bị cạnh tranh mạnh mẽ từ các site bán đồ gia dụng, văn phòng… Hơn nữa, khi sắp vào mùa độ cạnh tranh tăng vọt, từ khóa bị giảm thứ hạng là điều rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, bạn cần phải phân tích dự án seo này một cách sát sao để có thể đẩy được website này lên một thứ hạng tốt nhất.

Phân tích tổng quan dự án seo website quatangthudo.com

Domain có từ tháng 6 năm 2013 cho đến nay cũng đã có độ trust nhất định. Bài post cuối cùng trên site là vào ngày 6/2/2015, tuy nhiên cho đến hiện nay ngày 8/4/2015, site vẫn đứng top 1 – 3 với những từ khóa như biểu trưng đồng, biểu trưng gỗ đồng, biểu trưng pha lê, bộ mở rượu, quà tặng để bàn, bút bi quà tặng, bộ giftset, bộ số kỷ niệm…và nhiều key khác cũng thuộc trang 1. Và đặc biệt từ “Công ty quà tặng” có lượt tìm kiếm là 720 nhưng mức độ cạnh tranh cao hiện đang ở top 3.

Khi phân tích dự án seo này, chúng tôi thấy Domain có chứa từ quatang nhưng chưa thực sự có lợi khi key chính của site là Công ty quà tặng.

Trang chủ có H1 là CÔNG TY QUÀ TẶNG THỦ ĐÔ. H2 là DANH MỤC SẢN PHẨM và link từ trang chủ về các sản phẩm, sản phẩm và bài viết về trang chủ cũng tạm ổn. Title, description chứa từ khóa chính và từ mở rộng.
Link url: Đường link sản phẩm không phân cấp quá nhiều. Tuy nhiên link bài tin hơi lung tung chủ yếu là dùng luôn tên bài viết.

Onpage bài viết sản phẩm và tin tức: Mật độ từ khóa thường từ 4 – 5%. Nội dung bài sản phẩm cứng nhắc theo một cấu trúc nhất định. Tối ưu cho từ khóa ở các bài sản phẩm chính khá ổn.

Internal link giữa các sản phẩm có sự nhất quán không thay đổi.

Heading: Các thẻ H được vận dụng khá nhiều kể cả trong trang chủ và trong bài viết. Hầu hết H1, H2 đều chứa từ khóa cần seo trong bài.

Cấu trúc bài sản phẩm: Seo silo 4 biến bài viết thành danh mục. Đây chính là điều khiến mình ngạc nhiên, bạn không cần viết nhiều bài cho sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm đều show luôn hình ảnh khiến người đọc dễ theo dõi, xem sản phẩm mà không phải di chuyển qua bài viết khác.

Backlink: Lượng backlink là 67k trên 206 domain (lượng domain đã bị giảm đi). Có nhiều link từ các diễn đàn .com, .edu, .net, .gov… Lượng link mất đi hàng ngày khá nhiều, dù vẫn có lượng link đổ về gấp đôi nhưng thứ hạng vẫn bị ảnh hưởng. Tỷ lệ Dofollow – Nofollow là 96% – 4% không thực sự phù hợp.

%anchortext toàn site khá ổn, cao nhất là 22%. Nếu xét riêng một số sản phẩm chính, có thể thấy sự đa dạng nhiều về anchortext.

Mạng xã hội: Có làm nhưng không nhiều, nên lượng visit từ mạng xã hội về ít.

Giao diện mobile: Chưa có.

Site có chạy adword nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Phân tích website

Phân tích dự án seo web công ty quà tặng

Phân tích dự án seo về đối thủ key công ty quà tặng

Trước khi phân tích dự án seo key công ty quà tặng, trước tiên chúng ta phải phân tích 3 đối thủ cạnh tranh chính đó là canhdieuvang.vn, www.quatangtriviet.com,www.marcomgifts.com để biết được website của mình cần phải làm những gì?

1. Canhdieuvang.vn

Đứng top với key Công ty quà tặng và một số sản phẩm khác. Có bán các sản phẩm tương tự như biểu trưng, đồng hồ, quà tặng khuyến mại, quà tặng pha lê, bình giữ nhiệt, ca giữ nhiệt.
Domain có từ 2009, PR 1.
Trang chủ có 1 đoạn text phía dưới giúp giảm mật độ từ khóa ở đây và điều hướng link sang các mục sản phẩm khác. Ngoài ra, trang chủ không có description chứa từ khóa, 78 internal links, và 15 external links. Toàn trang có 1620 index.
Lượng tin tức không nhiều, không onpage cẩn thận, một số bài còn có tình trạng nhồi nhét từ khóa.
Backlinks hiện tại là 575 (giảm từ ~20k xuống) trên 33 domains, tỷ lệ Do – No là 97% – 3%.
%anchortext như sau: <a>noText</a> (36%) món quà (12%) công ty quà tặng (9%) tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa tây phương (9%) biểu trưng pha lê (6%) canhdieuvang.vn (6%) cúp pha lê (6%) kỷ niệm chương đồng gỗ (6%) quà tặng doanh nghiệp (6%) quà tặng pha lê (6%) sản phẩm da (6%) website (6%) đồng hồ (6%) đồng hồ treo tường (6%) ấm chén, ly cốc, lọ hoa (6%) ống cắm bút pha lê (6%) – biểu trưng đĩa đồng (3%) – bộ để bàn pha lê (3%) – chặn giấy pha lê (3%) – pha lê ép ảnh (3%) – ống cắm bút pha lê (3%) -huy hiệu, huy chương (3%) ; qùa tặng phong thủy (3%) anh san pham cong ty qua tang canh dieu vang (3%) ba lô du lịch (3%) biển chức danh (3%) bình giữ nhiệt (3%) bút viết (3%) bật lửa (3%) bộ giftset (3%)
Hoạt động mạng xã hội nhiều nhất trong 3 đối thủ (nhiều hơn quatangthudo.com)

2. www.quatangtriviet.com

Cạnh tranh với từ khóa Công ty quà tặng và bán các sản phẩm tương tự như quà tặng pha lê, quà tặng từ gỗ đồng, ô dù quảng cáo, đồng hồ quảng cáo, sổ tay, biểu trưng…
Domain có từ 2009, PR 2, lượng index là 1500.
Site gần như không có tin tức. Không có bài viết, chỉ tập trung hình ảnh sản phẩm. Backlinks 3,7K trên 155 Domains. Theo biểu đồ backlink có thể thấy lượng link đang bị giảm nghiêm trọng. Tỉ lệ Do – No là 81% – 19% khá ổn.
%anchortext không đều, 88% là www.quatangtriviet.com và chủ yếu về trang chủ.
Hoạt động mạng xã hội chưa nhiều (nhiều hơn quatangthudo.com)

3. www.marcomgifts.com

Được chủ website coi là đối thủ cạnh tranh (từ TRUYỀN THỐNG) các mảng về biểu trưng, huy hiệu, huy chương, quà tặng để bàn, đồng hồ, sổ bút, áo mưa…
Sản phẩm tại đây được phân loại theo tính chất như:
– Quà tặng sang trọng
– Quà tặng sáng tạo
– Quà tặng phần thưởng
– Quà tặng phổng thôn
– PP hàng tiêu dùng
Marcomgifts.com có tuổi đời khá lâu từ 2003, PR 2. Lượng index là 852. Không có title và description ở trang chủ.
Onpage: Nội dung tin tức không nhiều, không onpage, không điều hướng link trong bài tin. Sản phẩm chỉ có ảnh, tên và không có mô tả gì. Thiếu nhiều thông tin. Url chưa được tối ưu tốt.
Backlink là 1.4K trên 107 Domains, tỉ lệ Do – No là 96% – 4%.
% anchortext chủ yếu là tiếng Trung -> Bị bơm link từ các trang Casino về.
Có thể thấy gần như chưa đầu tư về Seo.
Về các từ khóa sản phẩm chính lại có các đối thủ mạnh hơn khác như quatangphale.com.vn www.xuonghuyhieu.com, sanxuatsoda.com…

Hiện tại, có thể không phải lúc vào mùa của một số sản phẩm quà tặng nên các đối thủ có buông lỏng SEO, nếu lúc này tập trung làm nhiều hơn, có thể site sẽ lên dễ hơn.

Kế hoạch SEO

Kế hoạch SEO

Tóm lại, quatangthudo.com cần khắc phục những điểm sau:

1. Khắc phục việc mất link hàng ngày, cân bằng lại tỷ lệ Do – No (tỷ lệ hợp lý là 80% – 20%). Link về hơi lộn xộn. Có thể làm link theo tầng và quan trọng là đa dạng thêm domain, đa dạng link, text và full url.
2. Nên chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội như G+, Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr,… Hoặc hoạt động trên các trang tương tự Slideshare cũng có thể kéo visit tự nhiên về site.
3. Lên bộ từ khóa hoàn chỉnh và đa dạng các từ liên quan để có nhiều hướng viết bài. Sắp xếp các từ tương tự seo cùng một chuyên mục hoặc cùng một bài viết.
4. Cập nhật nội dung nhiều và thường xuyên (hiện đã 2 tháng trôi qua từ bài viết cuối trên site) Tuy nhiên, xây dựng nội dung cho lĩnh vực này không dễ, mong ace đóng góp ý kiến ạ .
5. Onpage lại các bài tin. Chỉnh sửa và làm lại phần hình ảnh để website đẹp và thu hút hơn.

Qua Bài viết: Phân tích dự án seo website quatangthudo.com. Mình biết bài viết còn nhiều phần chưa rõ ràng và sai sót mong các ace góp ý để bài viết hoàn thiện hơn. Đang thiếu gạch xây nhà, mong ace cứ ném gạch ném đá thoải mái, chẳng may trúng đầu thì chỉ bắt đền thôi.

Tác giả bài viết: Tâm Nguyễn – Đào tạo seo VietMoz.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. Thanh Duy says:

  Bạn có thể chia sẻ cách xây dựng cấu trúc link của dự án này như thé nào ko?

 2. Văn Học says:

  Bạn có thể chia sẻ một kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh để mình tham khảo được ko? Mình là newbie nên chưa thể định hình được cách lên bộ từ khóa hoàn chỉnh như thế nào?

 3. Hữu Thắng says:

  Nhân tiện đây bạn chia sẻ giúp mình kinh nghiệm phần đi link diễn đàn như thế nào ko? Bạn cho mình hỏi xây dựng hệ thống đẩy link thế nào? Cảm ơn bạn!

 4. Yến Nhi Korea says:

  Bài viết hay đấy! thanks bạn đã chia sẻ nhé! Đặt gạch hóng tiếp

 5. Olym says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết cực hay. Mình mới làm seo nên chưa có nhiều kinh nghiệm, qua Phân tích dự án seo website quatangthudo.com mình cũng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm mới!

 6. Bing Bong says:

  Mình thấy việc kéo traffic cho site là điều quan trong nhất đồng thời mình nên kết hợp việc tối ưu liên kết nội bộ là ok.

 7. Nhà Trọ Việt says:

  Đôi khi xây dựng quá nhiều liên kết ngoài từ khóa còn bị tụt một cách thê tham, giờ chỉ chăm chăm vào onpage là vững nhất đồng thời cũng phải chia sẻ mạng xã hội nữa.

 8. Phiêu bạt giang hồ says:

  Dự án này bạn có xây dựng hệ thống không bạn? hay chỉ đi link diễn đàn ko thôi?

 9. Quế Hương says:

  Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ bài viết này, rất hay và chi tiết ạ, người mới như em cần phải tham khảo để học hỏi thêm nhiều ạ!

 10. Phong says:

  Bạn có bảng kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh không? Chia sẻ cho mọi người được ko?

Leave a Reply