SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Dự án SEO TOP » Phân tích kế hoạch dự án seo sieuthibang.vn

10
Phân tích kế hoạch dự án seo sieuthibang.vn
5 (100%) 1 vote

Phân tích và lên kế hoạch phát triển website http://sieuthibang.vn

Người anh không cùng cha nhưng khác mẹ của mình có làm về buôn bán bảng văn phòng, bảng giáo dục online và có nhờ mình tư vấn SEO cho về dự án của anh ý. Dưới đây mình xin đánh giá qua về dự án và cách phát triển về mảng Seo. Cùng xem cách phân tích dự án SEO và thảo luận về dự án này nhé.

Phân tích dự án hiện tại

Website sieuthibang.vn mới xây dựng được hơn 1 năm và seo nên tất cả các từ khóa đều đứng ở trang 1-2 và đồng thời chạy quảng cáo google adwords để có sự chuyển đổi. Lượng tìm kiếm trên tháng từ 300 đến 1000 tuy nhiên lại có sự chuyển đổi cao nên cạnh tranh rất lớn. Vậy chúng ta nên áp dụng cách làm seo nào cho dự án này.

sieuthibang.vn

Giao diện website sieuthibang.vn

Tổng quan trang website sieuthibang.vn

Domain có chứa từ khóa (có lợi cho seo)

Onpage bài viết: bài viết trên site đã bị copy nhiều và không có từ khóa cụ thể cho từng sản phẩm, nội dung trên các bài viết giống nhau không có sự đổi mới, cứng nhắc. Nội dung chưa đủ thiếu nhiều thông tin cần thiết và chưa được phân bố đều. Density cao trên 7%( mũ đen), có 1 bài tin tức( cần bổ sung thêm)

Internal link không nhất quán, đặt lung tung

Link url chưa được tối ưu tốt

Heading: chỉ có duy nhất thẻ H1 trong tiêu đề và trong bài không có thẻ H, chưa tối ưu hình ảnh trong bài.

Link: Số lượng 1200 link trên 108 domain ( số lượng link trung bình và có độ phủ ít). Link đang bị mất rất nhiều và độ phủ giảm mất 1 nửa do seoer cũ tháo link. Tỉ lệ dofollow (81%) và nofollow(19%) là phù hợp và chủ yếu từ các diễn đàn .com và .edu. Số lượng link mất hàng ngày vẫn nhiều và không có sự bổ xung lại dẫn đến thứ hạng giảm dần.

% anchortext của một số từ khóa có cao hơn 30% thậm chí lên đến hơn 40%.

Mạng xã hội: Không làm

Giao diện mobile chưa có trong khi 15% khách hàng vào bằng điện thoại

Website sieuthibang.vn đang seo mũ xám và cần khắc phục lại gấp, bổ xung lại những link đã mất( cân bằng giữa dofollow và nofollow)
Phân tích đối thủ: dưới đây là 3 đối thủ mạnh nhất của trong lĩnh vực bảng này

1. Noithathoaphat.net: Đây là một website bán nội thất và chỉ cạnh tranh với sieuthibang.vn ở một danh mục.

Onpage: Nội dung ít, không onpge, chỉ viết 1 đoạn vào các sản phẩm và trùng lặp rất nhiều. Thiếu nhiều thông tin, không có điều hướng internal link, density các bài viết con từ 3,3 -> 4%, không có bài tin tức.

Chưa tối ưu tốt cho url, có link out ra ngoài

Link tổng domain 803 trên 73 domain và không có link về danh mục bảng, sản phẩm con. Làm mạnh trên các mạng xã hội để lấy traffic về site.

% anchortext thấp, không tập trung vào từ khóa

Chưa có giao diện mobile

Tổng quan noithathoaphat.net chuyên về bán ghế và không seo nhiều cho danh mục bảng, lên nhờ traffic và thương hiệu. Onpage kém, link ít, traffic từ mạng xã hội Facebook và g+ về. Dễ dàng vượt qua bằng cả nội dung và link

2. Khonoithat.com: Trang này có những sản phẩm như bàn, ghế, bảng… tuy nhiên trang này lại tập trung chủ yếu vào bảng( thể hiện rõ ở trang chủ)
Onpage: Bài viết trên sản phẩm, danh mục sơ sài, một số bài có nhiều nội dung được copy từ trang khác về. Điều hướng internal link về danh mục và trang chủ (silo1), chưa có các thẻ heading và chữa tối ưu tốt. Density cao từ 5,5% đến 8%.

Link url chưa được tối ưu tốt, link out ít

Link buiding: Mua link từ các site edu và gov là chủ yếu trang chủ có 81k link trên 718 domain, link về từ khóa chủ yếu vào các danh mục bảng với 2-18k link trên 200-500 domain. Số lượng link bị mất khá lớn và tỉ lệ dofollow là 59 và nofollow là 41. % anchortext đặt về từ khóa danh mục là trên 80%, ít làm mạng xã hội

Chưa có giao diện di động

Tổng quan khonoithat.com: Lên chủ yếu bằng link và copy bài nên dễ dính các thuật toán, là site vệ tinh của noithathoaphat.net. Dễ dàng vượt qua bằng cách viết bài onpage tốt.

3. Hoaphathanoi.vn: trang này kinh doanh nội thất nên mặt hàng bảng không được chú trọng nhiều

Onpage: Nội dung chủ yếu nói về các thông số sản phẩm và không có các thẻ heading. Không có điều hướng internal link trong bài, liên kết hữu ích sang các danh mục trong web. Density trong các bài trung bình 4,5%( phù hợp)

Link url chưa được tối ưu tốt, link out 38( quá cao)

Link buiding: Mua link chủ yếu từ site edu với tổng lượng link cho cả website này là 46k link trên 119 domain. Trong đó có 116 link về danh mục bảng trên 10 domain, số lượng link đang mất dần. Số link dofollow tỷ lệ là 97% và nofollow là 3%, không tập trung vào từ khóa.

Chưa có giao diện di động

Đối thủ không quá tập trung vào danh mục bảng và có thương hiệu hòa phát. Content cùng link không được chú trọng đến và dễ dàng qua.

Kế hoạch SEO

Kế hoạch SEO

Kế hoạch phát triển website sieuthibang.vn

Mục tiêu: Top 3 hoặc top 5 từ khóa chính, mang lại sự chuyển đổi là chính
Bảng từ khóa đã có nhưng vẫn còn sơ sài và có sử dụng adword nên dễ dàng tìm kiếm được những từ người dùng tìm kiếm.

Lên bộ từ khóa đầy đủ theo nhiều loại như: từ khóa có nhiều lượng seacher, từ khóa chuyển đổi cao, từ khóa mang lại nhiều lợi nhuận. Ghép từ khóa lại để tạo ra những bài viết.

Ưu điểm website: Thứ hạng từ khóa đã có trang 2-3 và có nhiều từ trang 1, top 5. Website chính chủ có quyền quản trị, chỉnh sửa.

Nhược điểm: Khó khăn lớn nhất và nản nhất là website làm của bên bizwweb hay DKT nên hoàn toàn không chỉnh được giao diện( gọi điện sang họ không thèm giải quyết). Phải làm trên website có sẵn( phương pháp tạm thời, làm website khác riêng sau), đăng bài lên web rất khó. Mất 1 phần sức mạnh cho bizweb.

Kế hoạch ONPAGE

Bài viết dự kiến cho toàn site là 57 sản phẩm và 30 bài tin tức với các tiêu chí onpage của vietmoz
http://vietmoz.net/…/11-Loi-khuyen-tot-nhat-trong-SEO-OnPa…/

Độ dài tối thiểu cho mỗi bài là 800 từ và chứa ít nhất 4 từ khóa( cả từ khóa phụ) và viết theo tiêu chí
http://seokool.com/seo-onpage-va-cach-phan-bo-tu-khoa/

Cần sửa các bài viết sản phẩm đã có sẵn trên site trước sau đó sẽ viết bài tin tức. 1 seoer sẽ viết 4 bài mỗi ngày và sửa hoàn chỉnh các bài trên site trong 15 ngày và sử dụng các cấu trúc silo 1,4,5 theo các bài trong danh mục.

Silo1: Tất cả các bài viết sản phẩm đều có link trỏ về danh mục sản phẩm đó và có liên kết với các bài viết xung quanh. Vd: bảng từ trắng hàn quốc 600×800 mm sẽ chỏ link về danh mục bảng từ trắng và có 1 link sang sản phẩm bên cạnh.

Silo4: Áp dụng ở những bài viết mang tính tổng hợp và chứa ít nhất 6 từ khóa.

Silo5: Bài danh mục sẽ tăng text nhằm biến thành một bài viết.

Sau khi đã viết được tất cả các bài viết sản phẩm sẽ viết bài tin tức và bài sản phẩm, danh mục để đi chia sẻ ở những trang lớn nhằm tăng thương hiệu, bán hàng đồng thời chạy adword.

Link building: Cấu trúc link sẽ sử dụng 2 tầng chính.

Tầng 1 dùng các diễn đàn có nhiều người xem, cùng chuyên đề giúp các sản phẩm có thể bán ngay từ trên diễn đàn (cần đứng top). Yêu cầu nội dung hay, chất lượng không khác bài trên website.

Tầng 2 sẽ dùng hệ thống diễn đàn vip( 53 cái có sẵn) diễn đàn từ forum(500 cái)
Chia diễn đàn tầng 1 làm 3 và làm cho 3 nhóm từ khóa khác nhau( tổng từ khóa chính chia 3 trên các diễn đàn tầng 1)

Nhóm 1: ưu tiên 20%, dùng những diễn đàn có tk vip của tầng 2 làm link lên diễn đàn tầng 1( nhóm 1) để dễ quản lý. Tỷ lện dofollow: nofollow là 80:20 ( dùng cho các từ khóa cần lên top)

Nhóm 2: Ưu tiên 30%, làm link trên 500 diễn đàn à bơm số lượng lớn về các diễn đàn tầng 1 nhằm lên top bằng link. Tỷ lện dofollow: nofollow là 80:20 ( link diễn đàn thường là nofollow nên tỉ lệ có thể chêch lệch nhiều.( dùng cho các từ khóa có sự chuyển đổi)

Nhóm 3: Ưu tiên 50% sử dụng 500 diễn đàn và chia sẻ bài viết diễn đàn tầng 1 lên đồng thời chia sẻ lên cả mạng xã hội như g+, facebook, zing… ( dùng cho các từ khóa có lợi nhuận cao)

Cần đẩy mạnh những bài tầng 1 và bài trên site chính để mang lại sự chuyển đổi và tiếp tục duy trì dự án

Đánh giá hiệu quả làm link của từng nhóm và đưa ra kế hoạch tiếp theo.

Bài viết vẫn còn chưa chi tiết và có nhiều lỗi sai, mọi người cho mình thêm góp ý để các bài viết sau được hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Phân tích dự án seo website quatangthudo.com

Tác giả bài viết: Trọng Nghĩa

Bài viết được chia sẻ từ Group thảo luận của Trung tâm Đào tạo SEO VietMoz.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Quang Tú says:

  Bài viết rất hay, cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin này!!!

 2. Jely Hằng says:

  em mới bậm bẹ làm seo nên khi đọc xong dự án seo này e đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Cảm ơn bác đã chia sẻ, bài viết rất hay và chi tiết!!!

 3. Tình Nguyễn says:

  Rất cảm ơn Seokool đã chia sẻ những thông tin rất bổ ích. Đọc xong bài này mình rút ra rất nhiều kinh nghiệm.

 4. Văn Duy says:

  Bài viết cực kỳ hữu ích. Seokool tiếp tục chia sẻ nhiều kiến thức hay như này nhé! Mình tình cờ biết đến Seokool và thấy bài viết rất hay và thường xuyên lên trang đọc để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

 5. Khánh Phạm says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay về phân tích kế hoạch dự án seo sieuthibang.vn. Cảm ơn bạn đã giúp mình mở mang thêm được kiến thức!!!

 6. Bảo Anh Kute says:

  Muốn Seo từ khóa lên top với thứ hạng cao nhất, không chỉ phụ thuộc vào link; nội dung chất lượng mà cần phải có tương tác của người dùng đối với post đó; Một yếu tố hết sức quan trọng nữa đó chính là traffic. Chính vì vậy khi đi link hay viết bất kỳ bài gì trên site hay diễn đàn bạn cần phải có càng nhiều comment của người dùng và giữ người dùng ở trên trang càng lâu càng tốt.

 7. Thu Thảo says:

  Bạn Bảo Anh nói đúng đấy, ngoài backlink ra; nội dung cần phải chất lượng thu hút người đọc; traffic nhiều và cần phải có tương tác trong nội dung nữa.

 8. Niemphonghanghoa says:

  Bạn có thể nói thêm cho mình biết về phần đi link mạng xã hội như thế nào được ko? Bạn hay đi những MXH nào? Đi bằng tay hay sử dụng tool bắn?

 9. PQ Tuấn says:

  Mình đã đọc xong và thấy bài viết rất chi tiết, hay quá, xin cảm ơn tác giả đã chia sẻ thông tin cho mọi người.

 10. Phiêu bạt giang hồ says:

  Kế hoạch thực tế của bác rất chi tiết và rõ ràng, cảm ơn bác đã chia sẻ một dự án quá tuyệt vời. Mình sẽ cố gắng áp dụng theo từng bước mà bác hướng dẫn.

Leave a Reply