SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO » Phân tích website đối thủ cạnh tranh khi làm SEO

11
Phân tích website đối thủ cạnh tranh khi làm SEO
5 (100%) 2 votes

Chào tất cả các bạn SEOer!

Phân tích website đối thủ cạnh tranh là một việc không thể thiếu khi làm SEO chuyên nghiệp. Đơn giản bởi ngày càng có nhiều người biết đến SEO và làm SEO, tức là mức độ cạnh tranh sẽ ngày một tăng. Việc phân tích website của đối thủ sẽ giúp bạn biết được sức mạnh thật sựtrường phái làm SEO của đối thủ. Đặc biệt, giúp bạn xác định hướng điquy trình SEO của bản thân, sao cho có thể vượt đối thủ một cách nhanh nhất.

Bài viết này, Seokool xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi phân tích website đối thủ.

Bạn có thể tham khảo thêm: 5 thủ thuật phân tích đối thủ SEO

Thứ nhất: Phân tích cấu trúc và tối ưu website

Cấu trúc của một website tốt sẽ giúp tăng sức mạnh của website đó lên gấp bội. Website có cấu trúc tốt thường có phần code gọn nhẹ và tối giản hóa những phần không cần thiết làm ảnh hưởng tới tốc độ tải trang. Ngoài ra, nó còn phải điều hướng tốt cho người dùng và giúp bọ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trên trang.

Phân tích cấu trúc website của đối thủ

Phân tích cấu trúc website của đối thủ

Tối ưu các thẻ tiêu đề tốt và hợp lý sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho những phần quan trọng trong website. Các thẻ tiêu đề được tối ưu tối nhất là khi bạn đặt đúng chỗ và đúng theo mức độ phân cấp trên website hoặc trên bài viết. Bạn nên chỉ để thẻ H1 duy nhất trên một Page, kèm theo đó là một số thẻ H2 và H3, tối đa để thẻ H4 không nên phân cấp quá sâu và lạm dụng các thẻ H.

Phân tích giao diện website đã tối ưu chưa? Khi nhìn vào Website của đối thủ có thật sự hấp dẫn, ấn tượng? Giao diện đó có thân thiện và thể hiện được bản sắc của website? Đây cũng chính là một yếu tố khá quan trọng khi phân tích website của đối thủ.

Thứ hai: Phân tích nội dung của website

Nội dung chính là sức mạnh bên trong của một website, chính vì vậy bạn hãy phân tích thật kỹ chiến lược nội dung của đối thủ. Đầu tiên, hãy xem số lượng bài viết trên site của đối thủ (đặc biệt về những chuyên mục chính đang cạnh tranh với mình). Tiếp theo, bạn kiểm tra chất lượng của Content đó, xem là bài tự viết hay Copy, nội dung có thực sự hấp dẫn và tối ưu. Ngoài ra, trong bài viết của đối thủ có sử dụng đa dạng các hình thức như hình ảnh, mp3, video… Cuối cùng là bạn cần theo dõi xem hàng ngày có nhiều nội dung mới được cập nhật hay không?

Phân tích nội dung website của đối thủ

Phân tích nội dung website của đối thủ

Tổng hợp hết những yếu tố đó, bạn sẽ nắm bắt được sức mạnh về nội dung của đối thủ và đưa ra chiến lượng phát triển nội dung cho website của mình.

Thứ ba: Phân tích cách xây dựng liên kết của đối thủ

Như các bạn đã biết, mỗi backlink chính là một phiếu bầu để website lên TOP dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy phân tích cách xây dựng liên kết của đối thủ là một điều không thể thiếu để có thể cạnh tranh dễ dàng hơn.

Phân tích backlink website của đối thủ

Phân tích backlink website của đối thủ

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra số lượng Backlink về website đó là bao nhiêu? Tiếp theo là chất lượng của những backlink đó như thế nào? Đây là một yếu tố quyết định trong việc làm link của đối thủ. Bạn cần nắm được đối thủ đang có backlink trỏ về từ đâu, cách xây dựng hệ thống link như thế nào? Từ đó bạn sẽ quyết định được có nên chọn giải pháp đấu link với đối thủ hay không?

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi phân tích website để biết được sức mạnh thực sự của đối thủ và xây dựng chiến lược SEO cho bản thân. Hy vọng Seokool có thể cung cấp cho các bạn phần nào kiến thức trong việc phân tích website đối thủ cạnh tranh.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức seo bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!

Chúc các bạn luôn SEO tốt và lên TOP nhanh chóng!

_Vượng Nguyễn_

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. phần mềm quản lý bán hàng Vietpotu says:

  một bài viết rất có ích

  • Phần mềm quản lý bán hàng says:

   Một bài viết rất có ích

  • Học SEO says:

   Sau khi phân tích được đối thủ thì cần phải làm gì tiếp vậy. Nếu bỏ qua bước phân tích đối thủ này có được không?

 2. việc làm bình định says:

  bài viết hay nhưng chưa đi sâu vào cho lắm mong ad sẽ cho ra bài hướng dẫn hay nữa

 3. lam ninh says:

  add cho mình biết về một số công cụ để phân tích web đối thủ ạ

 4. phạm thu says:

  add có thể chỉ rõ cho mình biết các tiêu chí về phân tích nội dung của web đối thủ không

 5. đỗ thủy says:

  kiểm tra backlink bằng cách nào ạ

Leave a Reply