SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Làm SEO theo cách nhàn hạ – Tại sao không?

10
Làm SEO theo cách nhàn hạ – Tại sao không?
5 (100%) 5 votes

Bạn nghĩ sao về tiêu đề bài viết này? Chắc hẳn đầu tiên bạn sẽ cho rằng đây là điều nhảm nhí và không thể làm được. Vì đa phần trong suy nghĩ của mọi người (kể cả những SEOer) thì làm SEO là một công việc rất vất vả, áp lực, tốn nhiều thời gian “cày quốc” với chiếc máy tính. Thêm nữa, làm SEO cần phải “tay to”, viết thật nhiều bài, đi thật nhiều link.

Nhưng bài viết này, SeoKool sẽ chỉ cho các bạn làm SEO theo cách vô cùng nhàn hạ!

Làm SEO nhàn hạ - Tại sao không?

Làm SEO nhàn hạ – Tại sao không?

Trước khi đến với cách làm SEO nhàn hạ, SeoKool xin tặng các bạn 1 bài thơ “Làm SEO nhàn” như sau:

Làm SEO nhàn

Một mai, một Web, một nghề SEO

Chăm chỉ Content, Boy bánh bèo

Ta dại, ta làm theo chất lượng

Người khôn, người kiếm chỗ “gieo link

Panda Gấu trúc, không cần tính

Thuật toán Penguin, chẳng hại mình

Quy trình SEO chuẩn, ta đã có

Vào TOP 1 – 3, chắc như đinh!

Chắc hẳn đọc xong bài thơ trên các bạn cũng đã biết được đáp án cho câu hỏi SeoKool đã đưa ra trên đầu bài. Đó chính là Quy trình làm SEO chuẩn! Vậy làm thế nào để có được một quy trình làm SEO chuẩn? Bạn có thể tham khảo thêm: “Cách lên một quy trình SEO hiệu quả

Quy trình SEO chuẩn

Thế nào là một Quy trình làm SEO chuẩn?

Làm SEO nhàn hạ với một quy trình SEO chuẩn

SeoKool sẽ hướng dẫn các bạn lên một quy trình SEO chuẩn, gồm có 6 bước sau đây:

Bước 1. Phân tích tổng thể sức mạnh hiện tại của Website

Nếu bạn đang là một SEOer, chắc hẳn đây không phải là việc có thể gây khó dễ cho bạn. Với các công cụ như Google Webmaster Tools, Google Analytic…sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể phân tích được website của mình. Hãy thống kê hết những yếu tố Onpage, Offpage trong website để đưa ra định hướng cho kế hoạch làm SEO sắp tới.

Bước 2. Xây dựng bộ từ khóa SEO

Bạn có thể sử một trong những công cụ sau để lên một bộ từ khóa hoàn chỉnh cho website:

 • Google keyword planner
 • Keyword Ubersuggest
 • Google xtreme

Có trong tay một bộ từ khóa hoàn chỉnh bạn sẽ dễ dàng xây dựng cấu trúc site với các Landing Page hợp lý và chuẩn xác. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tập chung sức mạnh cho Keyword chính của Site.

Bước 3. Lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website theo bộ từ khóa

Đến bước này bạn cần sử dụng những kỹ thuật Onpage chuẩn SEO đã được học để tối ưu website của mình. Có 3 lưu ý cho các bạn khi Onpage sau:

 • Nội dung cần chất lượng, độc, thu hút và đặc biệt không COPY bài của người khác
 • Mật độ từ khóa hợp lý và để ở tỉ lệ an toàn (Khoảng 1 – 4%)
 • Internal link chính xác, không lạm dụng để quá nhiều trên 1 trang

Bước 4. Quảng bá và xây dựng liên kết bên ngoài

Hay nói cách khác, đây là kỹ thuật Offpage trong làm SEO. Hãy xây dựng cho website của bạn những liên kết thật chất lượng, điều đó sẽ giúp tăng giá trị của website trong đánh giá của Google. Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng đó là tăng lượng Traffic đến website của bạn.

Bạn không nên làm link quá ồ ạt, cần chọn lọc thật kỹ những link chất lượng, làm vậy sẽ tránh bị giảm độ uy tín của site và tránh được những thuật toán của Google.

làm seo nhàn hạ

Làm SEO nhàn hạ với một quy trình SEO chuẩn

Bước 5. Kiểm tra, đánh giá hiệu quả của chiến dịch

Sau khi thực hiện 4 bước trên (trong khoảng thời gian nhất định, tùy độ khó của từ khóa) nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn từ khóa sẽ có những tín hiệu nhảy bậc rõ rệt. Hãy kiểm tra thật chi tiết lượng Traffic đến site mỗi ngày, thứ hạng từ khóa theo tuần…từ đó bạn sẽ kiểm tra và đánh giá được hiệu quả từ những công việc thực hiện ở 4 bước trên.

Từ đó, vạch ra những phần hoàn thành và chưa hoàn thành để xác định bước tiếp theo để đẩy mạnh từ khóa tăng hạng và duy trì từ khóa giữ TOP.

Bước 6. Quay lại tối ưu Onpage và Offpage cho website

Sau khi thực hiện bước 5 chắc chắn bạn sẽ cần quay lại tối ưu Onpage và Offpage thêm một lần nữa. Và nhớ là vẫn phải theo dõi thứ hạng từ khóa đều đặn vì chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ dành cho bạn sau lần tối ưu thứ 2 này.

Đó chính là 6 bước cho một Quy trình làm SEO nhàn hạ! Nếu bạn làm tốt thì tôi tin chắc chỉ với 2-3 tháng bạn sẽ đẩy được hết những từ khóa của mình lên trang 1,2 Google (TOP 10-20). Thậm chí là vào TOP 3-5 cũng không phải là một điều gì quá khó khăn. Nhất là bạn sẽ vô cùng thỏa mái và dư dả thời gian vì để duy trì, mỗi ngày bạn chỉ cần viết 1-2 bài và đi một ít Link cho website là được.

Đặc biệt với quy trình này, bạn làm SEO rất nhàn và không phải lo những thuật toán thay đổi liên tục của bố già Google. Bạn thấy đấy, làm SEO thật nhàn hạ phải không?!

Chúc các bạn lên được một Quy trình làm SEO chuẩn và thực hiện thật tốt, làm được như vậy thì việc vào TOP 1-3 sẽ chắc như đinh. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

_Vượng Nguyễn_

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Mai Hương says:

  nhờ bài viết này mà mình mới biết các công cụ để xây dựng bộ từ khóa..hay lắm ạ

 2. Tiến Huy says:

  thớt share cho mình cách xây dựng liên kết ngoài hiệu quả với… cảm ơn bài viết của thớt nhiều nhé

  • hà nhật says:

   mình cũng đag tìm tài liệu về xd liên kết, add share cho mình với ạ, cảm ơn add

 3. manh 2495 says:

  mình thường thấy thỳ mọi người hay đặt việc onpage và offpage trước khi kiểm tra và xây dựng liên kết, cho mình hỏi như vậy có hiệu quả cho việc tăng rank không vậy

  • thu lam says:

   mình cũng thắc mắc đoạn ý.. nhưng có vẻ xây dựng quy trình như bài viết trên thì sẽ thực hiện được chiến dịch seo bài bản và đánh giá được hiệu quả chiến dịch thỳ từ đó mới onpge, offpgae hiệu quả hơn thỳ phải.. đấy là theo ý kiến của mình thôii nhé

   • thienbinh says:

    theo mình ngĩ là chủ yếu dựa vào quy trình seo mà bạn đánh giá như nào ý, quy trình đó được áp dụng hiệu quả ko.. mình hiểu như thế có đúng ko thớt

 4. dịch vụ kế toán says:

  mình chưa rõ về lên bộ từ khóa seo, add chỉ cho mình rõ hơn đi ạ, cảm ơn add nhiều lắm

 5. bàn ghế đẹp says:

  thank bài viết của thớt nhé..

 6. thienthu says:

  cho tôi hỏi là nên xây dựng backlink như nào cho hiệu quả

 7. thu hoa says:

  web của mình đã seo được lên top xong để đấy, không duy trì nên bị tụt hạng, giờ lại phải đẩy top… giá như đọc được bài này trước hix

Leave a Reply