SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » Seo onpage và cách viết title theo chuẩn Google

11
Seo onpage và cách viết title theo chuẩn Google
4.5 (90%) 6 votes

Bạn đang thắc mắc không biết viết title làm sao cho chuẩn Google? Bài viết: “Seo onpage và cách viết title theo chuẩn Google” sẽ giúp bạn biết cách tối ưu title một cách hiệu quả nhất! Hãy cùng Seo Kool tìm hiểu về vấn đề này qua một số thông tin dưới đây:

Tối ưu thẻ title là bước đầu tiên mà các bạn cần quan tâm trong quá trình tối ưu SEO onpage, vì đây cũng là một trong tiêu chí SEO on-page . Seokool sẽ đưa ra cách viết title theo chuẩn của google 

cách viết title đạt chuẩn google

Viết title theo chuẩn google

Định nghĩa title :

Dòng chữ được hiển thị đầu tiên và được bôi đậm trên kết quả tìm kiếm đó thẻ title, còn được gọi là thẻ tiêu đề. Thẻ tiêu đề sẽ được nằm ở vị trí trên cùng của bài viết và nó sẽ phải được nằm trong thẻ <h1>, google sẽ ưu tiên và xác định được cơ bản nội dung mà bạn đang nói viết, do đó để để tăng tính tối ưu các bạn nên chèn ít nhất một từ khóa mà bạn đang nói đến vào trong thẻ tiêu đề.

Tiêu chí để viết được title đạt chuẩn seo :

cách viết title theo chuẩn google 2013

Độ dài title nhỏ hơn 70 ký tự

Để có thể viết title theo chuẩn của google  bạn cần lưu ý đến độ dài giới hạn của title là 70 ký tự kể cả các khoảng trắng và tối thiểu là 3 ký tự, các bạn phải nghiên cứu sao cho title của bài viết thật hay, hấp dẫn và chèn vào đó mật độ từ khóa theo một cách tự nhiên cũng như đầy đủ nhất. Tuyệt nhiên tránh tình trạng spam nhồi nhét từ khóa.

Để có được điều đó các bạn phải nghiên cứu về từ khóa của các bạn muốn làm, những từ khóa liên quan và những từ khóa mở rộng…sau khi đã có được “bộ từ khóa” mong muốn, các bạn tiến hành viết title theo cách ghép các bộ từ khóa đó để đưa ra một title đạt chuẩn với tiêu chí trên : có chứa đầy đủ từ khóa ( từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan…), hấp dẫn, tạo sự tò mò với người đọc, lôi cuốn, nội dung tự nhiên nhất, phù hợp với nội dung bài viết  phải hoàn thiện.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể về cách viết title theo chuẩn của google:

Ví dụ : Dịch vụ SEO - Dịch vu SEO website chuyên nghiệp, uy tín - seokool.com

Ở ví dụ trên tôi đang muốn viết bài về dịch vụ seo của seokool và tôi đã sắp xếp cũng như viết thẻ tiêu đề với nội dung như trên, các bạn có thể thấy được từ khóa chínhtừ khóa liên quan mà tôi đã đưa vào title, các bạn có thể tham khảo ngoài ra các bạn có thể tìm hiêu thêm những thông tin khác từ đó rút ra cho mình kỹ năng viết tiêu đề ấn tượng nhất. Chúc các bạn thành công !

Qua bài viết : “Seo onpage và cách viết title theo chuẩn Google” chắc là bạn đã biết cách tối ưu title sao cho chuẩn google rồi đúng không? Mọi đóng góp hay hỏi đáp về các vấn đề cách viết title theo chuẩn google, các bạn vui lòng comment dưới đây nhé!

Tác giả : Thuận Sky

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. Ngoc Lan92 says:

  Search viết bài chuẩn SEO cũng ra web seokool. Đúng là content chất thiệt, bài viết đầy đủ. Thanks

 2. Nguyễn Mai says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ dự án rất hay !!!!

 3. Lenguyenseo says:

  Title cần chứa từ khóa và từ khóa nên xuất hiện ngay khi mở đầu title và độ dài chỉ từ 60-65 ký tự là ok.

 4. Mai Lan says:

  Việc viết tiêu đề chuẩn Seo cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong seo onpage, cảm ơn bác đã chia sẻ bài viết này rất hay và bổ ích.

 5. Minh Nam says:

  Bạn cho mình hỏi làm thế nào để viết title sao cho hấp dẫn và thu hút người đọc?

 6. Mai Ly says:

  Thông thường mình viết title thường sẽ chèn thêm tên thương hiệu vào nhằm tăng nhận diện thương hiệu và từ khóa nên xuất hiện 2 lần trong thẻ title.

 7. Nguyễn Thủy says:

  Mình cũng đã tận dụng tối đa các tiêu chí onpage trong quá trình Seo, từ khóa nhảy top một cách bất ngờ!!! Chỉ có sửa mỗi anchortext cho đúng ngữ cảnh một chút là từ khóa nhảy từ top 12 lên top 3 thật là kỳ diệu!!

 8. Jame says:

  Tiêu đề thì bắt buộc phải chứa từ khóa rồi nhưng chắc là tùy thuộc vào từng từ khóa thì mới lặp lại nhiều như vậy nhỉ, mình nghĩ lặp lại quá nhiều sẽ khiến google nghĩ mình đang spam từ khóa.

 9. Văn Hùng says:

  Cách đặt title của bác rất hay mình thấy có rất nhiều Seoer áp dụng. Nhưng mình thấy nếu lặp lại nhiều lần nó không được tự nhiên cho lắm. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi!

 10. quangminh@gmail.com says:

  Các bác có thể giúp em đặt tiêu đề cho website của em được ko? Dự án Goldmark City. Em mới bật bẹ làm seo nên không biết nên viết title như thế nào? cách phân bổ từ khóa như thế nào cho hấp dẫn. Em viết đi viết lại nhiều lần mà ko được. Các cao nhân cho em xin ý kiến với!!!

 11. Văn Hưng says:

  Trước giờ mình chỉ để ý đến độ dài thẻ tiêu đề là 60-65 ký tự thôi chứ không để ý từ khóa nên lặp lại bao nhiêu lần!!

Leave a Reply