SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » SEO Onpage và tiêu chí tối ưu

11
SEO Onpage và tiêu chí tối ưu
3.7 (73.33%) 6 votes
seo onpage

Seo onpage

SEO onpage đối với những bản cập nhật về thuật toán của google ngày càng trở nên khắt khe và thông minh, trong thời gian gần đây thì nhiều người hay nhắc tới thuật ngữ “content is king” google luôn luôn khuyến khích các bạn tăng cường tối ưu seo on-page nhưng không phải nhồi nhét từ khóa vào bài viết để thao túng bộ máy tìm kiếm, để làm được điều đó các bạn phải có kế hoạch cụ thể khi viết bài. sau đây là các bước và các tiêu chí để chúng ta tiến hành tối ưu seo on-page

tối ưu thẻ title trong seo onpage

Tối ưu thẻ title trong seo onpage

Seo onpage và tối ưu thẻ tiêu đề (title) bài viết :

Đây là bước dầu để tối ưu seo onpage, bộ máy tìm kiếm sẽ xác định được cơ bản nội dung bài viết của bạn đang nói đến vấn đề gì qua tiêu đề bài viết, do đó tiêu đề bài viết phải chèn tối thiểu 1 từ khóa quan trọng mà ta muốn nói đến và tiêu đề phải được nằm trong thẻ< h1>, khi nội dung nằm trong thẻ <h1> sẽ được hiểu là nội dung được nhấn mạnh, giúp cho bộ máy tìm kiếm của google hiểu được từ khóa và nội dung mà ta đang muốn nói đến, để hiển thị được hết và đẩy đủ thẻ tiêu đề khi tìm kiếm trên google thì thẻ tiêu đề sẽ được giới hạn trong 70 ký tự trở xuống, tối thiểu 3 ký tự.

 Ví dụ tiêu đề bài viết sau : để trở thành seoer cần những điều kiện gì?
tối ưu meta description

Tối ưu meta description trong seo onpage

SEO onpage và  tiêu chí tối ưu phần mô tả nội dung  ( meta description) 

Đây là phần thứ hai  sau khi ta đã tối ưu được tiêu đề bài viết, với thẻ < meta description> là phần sẽ được hiển thị bên dưới tiêu đề khi được tìm kiếm trên google, phần này rất quan trọng nó góp phần làm gia tăng lượng người truy cập vào bài viết của bạn, do đó ở phần này các bạn phải viết sao cho thu hút người đọc, gây ấn tượng…nội dung này sẽ được nằm trong thẻ <meta description> và được giới hạn trong 140 ký tự để không bị cắt bớt khi được hiển thị ở kết quả tìm kiếm. Ở phần này ít nhất từ khóa phải được nhắc tới một lần.

Seo onpage và tiêu chí tối ưu nội dung thân bài viết

tối ưu seo onpage

Tối ưu seo onpage

Điều đầu tiên để để bài viết tối ưu SEO onpage đó là nội dung phải có văn phong tự nhiên, điều này cũng đã được MatCutt ( chuyên gia về seo của google ) , đối với nội dung bài viết phải hướng đến người dùng, từ khóa đưa vào bài viết cũng nên để một cách tự nhiên nhất, cuốn hút người đọc ngoài ra google có thể tính được số vòng lặp của từ khóa từ đó đánh giá chất lượng bài viết là tốt hay sấu, nếu bài viết ở dạng nhồi nhét từ khóa sẽ bi đánh giá là sấu và liệt kê vào danh sách bài viết spam, dựa vào Keyword Density thì từ 2% đến 5 % là tốt nhất đối với mật độ từ khóa thêm vào đó nữa là những bài viết phải tránh trùng lặp nội dung . Do đó khi viết bài phải có kế hoạch viết cụ thể.

Gợi ý – Tham khảo Dịch Vụ Seo pro do chính Seokool cung cấp

Một bài viết được trình bày mạch lạc, thông tin cung cấp đầy đủ, hình ảnh, dẫn chứng, thẻ h1->h6 được chèn vào các tiêu đề con… sẽ giúp bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp và cuốn hút người đọc cao hơn rất nhiều, ngoài ra thời gian người dùng đọc bài trên trang của bạn sẽ tăng lên rất nhiều nếu học cảm thấy hữu ích và tìm được những thông tin hữu ích liên quan.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể cho từ khóa vào các thẻ tiêu đề phụ để nhăm tăng thêm tính ư u iên cũng như  thông báo với google từ khóa mà bạn đã muốn nhấn mạnh trong bài viết ngoài ra thì khi bạn đưa ảnh vào trong bài viết nên chèn thêm thẻ alt cho ảnh, thẻ này sẽ giúp google hiểu được nội dung tấm ảnh mà bạn đang sử dụng.

tối ưu seo onpage

Tối ưu trong seo onpage

Trên đây là một số kinh nghiệm của bản thân mình đã góp nhặt được trong quá trình làm SEO on-page, ngoài ra các bạn có thể tham gia vào các diễn đàn chuyên về SEO để cập nhật thêm kiến thức về SEO on-page nhé, từ đó đúc kết cho bản thân kinh nghiệm được đầy đủ và hữu ích nhất. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn về bài viết trên đây, hãy bình luật và chia sẻ nếu bạn thấy hay! Chúc các bạn thực hành seo onpage thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. Thiên Trường says:

  Xây dựng thương hiệu và tiếp thị nội dung nếu hiểu thì cái này hoàn toàn khác nhau, thương hiệu là khi nhắc đến sản phẩm đó ngta nghĩ ngay đến cty hay nhà sản xuất để lại dấu ấn. Còn nội dung mang lại những giá trị tìm kiếm đọc hiểu cho người dùng.

  • Tiến Tính says:

   Bạn nói đúng. thương hiệu vẫn là quan trọng nhất. vậy nên nhiều người mới quan tâm đến thương hiệu đó

 2. Hương Thu says:

  Các bác cho em hỏi là site em dùng mã Wp, em dùng All Seo in one. Thì cái title của nó có nên để trùng với title của bài viết không? và cái Description em để trống có ổn không ?????. Hơn nữa trong bài em viết thì em để chế độ auto seo link, các bạn cho em ý kiến với.

 3. Lê Mạnh Phong says:

  Ai cũng biết là thế nhưng nếu title mà không tối ưu tốt bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng vô cùng lớn ngay cả khi bạn đang đứng tốp 1key mà người dùng tìm. Ngay bạn cũng vậy thôi, tìm một key nào đó mà trang kết quả trang web tốp 1 có title loạn lên bạn chắc chắn sẽ k click rồi.

 4. trung says:

  ad có thể chia sẻ thêm về cách giật tít title được không ạ 🙂

 5. vân anh says:

  các từ khóa trong tiêu đề vs thẻ meta thì là từ khóa chính hay từ khóa phụ vậy ad

 6. Huế quế says:

  Hiện tại mình chưa có thương hiệu nhưng mình vẫn sd cái thứ 10 để xây dựng thương hiệu, liệu như thế có ổn không. Mình chau chuốt ở tittle lắm, sửa tay từng sp một nên muốn tối ưu một cách tốt nhất vừa để từ khóa vừa để tên cty.

 7. quỳnh says:

  Có tiêu chí nào về số lượng, cách tối ưu thẻ h1 –> h6 không hả ad ơi 🙂

 8. Lê Thông says:

  Mình thì thấy dạo này google đánh giá độ trust của web rất cao. Nếu là web mới thì hãy tối ưu onpage ở mức vừa phải nên hướng người dùng trước để tạo độ trust cho site sau đó thì mới đến việc gia tăng backlink theo từng thời điểm

 9. Phượng says:

  ad có thể chi sẻ thêm về kế hoạch onpage, viết bài được không ạ :))

Leave a Reply