SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO, Thủ thuật SEO » Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

14
Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung
3.7 (73.33%) 12 votes

Nói đến nội dung thì đối với SEOer hầu như ai ai cũng biết được mức độ quan trọng của nó, bởi đây là tiêu chí hàng đầu để Google đánh giá chất lượng một website cũng như nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm của Google. Để đảm bảo những website tuân thủ những luật định của mình về việc đầu tư thời gian, công sức và nội dung thì Google liên tục cập nhật những thuật toán ( panda ) nhằm rà soát và loại bỏ những website có chất lượng nội dung kém chất lượng. Và Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung sẽ giúp SEOer giải quyết những vướng mắc gặp phải khi vấn đề này.

 • Có thể bạn quan tâm dịch vụ đào tạo seo được cung cấp bởi Seokool

google panda

Thuật toán Google Panda

 

Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Để đảm bảo nội dung trên site của các bạn được tốt nhất thì ngày hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một công cụ seo web rất tuyệt vời để kiểm tra chất lượng nội dung trên site có bị trùng lặp nội dung hay không, ngoài ra còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác mình sẽ nói ngay sau đây. Siteliner.com là một website có rất nhiều tính năng hay ho trong đó tính năng kiểm tra trùng lặp nội dung rất tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa là tính năng trên đây hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy truy cập vào Siteliner.com, các bạn sẽ thấy giao diện như sau :

công cụ check trùng lặp nội dung siteliner

Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Các bạn chỉ cần tiến hành gõ đường dẫn website vào ô tìm kiếm, và bấm vào nút Go, để bộ máy của siteliner.com bắt đầu rà soát để phân tích website của các bạn. Sau khi siteliner đã phân tích xong thì sẽ có rất nhiều thông tin được thể hiện ra ngoài, nhưng đầu tiên mình sẽ nói đến tính năng mà chúng đang quan tâm nhất đó là check sự trùng lặp nội dung. Để kiểm tra được trùng lặp nội dung thì chúng ta để ý ở mục Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) nằm ở phía tay trái, đã được mình khoanh đỏ như ở ảnh dưới đây.

 cong-cu-check-trung-lap-noi-dung-website -siteliner

Công cụ kiểm tra duplicate Content

 

Một số thông tin cần lưu ý trong quá trình kiểm tra duplicate content

Như thông số mà siteliner đã thông báo thì trong seokool.com có phần nội dung bị trùng lặp là 20% trên toàn bộ website, để tìm hiểu kỹ hơn thì các bạn hãy click trực tiếp vào mục Duplicate Content  để có thể thấy được nội dung bản phân tích cụ thể về vấn đề trùng lặp nội dung của chúng ta. Sau khi chúng ta click trực tiếp vào thư mục thì siteliner sẽ cho chúng ta một bảng chưa những thông tin sau :

 • Url : đường dẫn mà có chưa nội dung trùng lặp
 • Title : Tiêu đề của đường dẫn
 • Match Words : Số từ trùng lặp
 • Match Percentage : phần trăm trùng khớp
 • Match Pages : Trang trùng khớp
 • Page Power : Trang nổi bật.

 công cụ kiểm tra duplicate conten

Những thông số chi tiết và cụ thể khi kiểm tra duplicate conten

 

Siteliner phân tích chi tiết và cụ thể duplicate conten

Với những thông tin mà siteliner đã phân tích chúng ta đã phần nào hiểu được nội dung của chúng ta bị trùng lặp như thế nào, tỉ lệ % bị trùng lặp và tổng số trang trùng lặp nội dung, nhưng để hiểu rõ từng url một, có những phần nội dung nào bị trùng lặp và trùng lặp với nội dung của những bài viết nào thì các bạn click vào link mà chúng ta quan tâm. Giả dụ như mình sẽ click vào link “kiến thức seo” nằm trong bảng phân tích của siteliner. Sau khi click vào thì chúng ta sẽ thấy được bảng phân tích cụ thể như sau :

công cụ kiểm tra duplicate contenSiteliner phân tích sâu từng chi tiết trong quá trình rà soát duplicate content

Ở trong bảng phân tích này thì siteliner chỉ ra cho chúng ta thấy được là phần nội dung nào bị trùng lặp và nội dung trùng lặp với bài viết nẳm ở đường link nào. Để biết được điều đó chỉ cần chúng ta rê chuột vào nội dung mà siteliner đã bôi màu như ở vị trí số 1, thì chúng ta sẽ thấy được nhưng page mà có phần nội dung tương tự, nhưng ở vị trí này thì chúng ta chỉ có thể thấy được link bị trùng lặp nội dung mà không thể click trực tiếp vào xem toàn bộ link bị trùng lặp.

Để có thể kiểm tra trực tiếp được những link trùng lặp nội dung thì chúng sẽ chuyển qua khu vực số 2 là toàn bộ liên kết có nội dung trùng lặp, theo màu sắc mà siteliner đã bôi màu trên site của chúng ta và chúng ta chỉ cần click trực tiếp vào những ô màu này thì siteliner sẽ show ra cho chúng ta toàn bộ link có chưa nội dung trùng lặp.

Để cụ thể từng bài viết có tỉ lệ trùng lặp nội dung ra sao thì các bạn có thể click tiếp vào khu vực số hai để tìm hiểu kỹ hơn. Trên đây là toàn bộ tính năng phân tích tỉ lệ trùng lặp nội dung với tính năng tuyệt với trên siteliner.com. Hy vọng các bạn sẽ có thể sử dụng một cách linh hoạt, giúp website của các bạn có được nội dung chất lượng và trách được sự trùng lặp nội dung, hơn thê nữa là tránh được những thuật toán mà Google đưa ra. Chúc các bạn thành công.

Tác giả : Thuận Sky

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


14 Comments

 1. Thohongoc says:

  Bài viết phân tích rất chi tiết; sau khi đọc bài này xong là dùng Siteliner luôn.
  Cám ơn SEOKOOL

 2. anh ngoc says:

  thật hay và ý nghĩa

 3. Hoàng Minh Tân says:

  Nhờ có bài viết này mà mình mới biết đến công cụ check trùng lặp nội dung hay như thế này.

 4. Cao Thành Trung says:

  Mình vừa check thử công cụ Siteliner mình thấy nó máy móc quá!

 5. Tuấn dương says:

  công cụ này cũng khá là hữu ích, thông thường mình toàn sử dụng smallseotoool để check trùng lặp nội dung, giờ biết thêm được công cụ này cũng khá hay!

 6. Kenny Huy says:

  mình thì hay sử dụng công cụ google webmaster tool để check trùng lặp nội dung hoặc các liên kết hỏng, mình chưa dùng công cụ này bao giờ. Hôm nay biết thêm được một công cụ mới.

 7. Minh Tuấn says:

  trước kia mình cũng sử dụng Siteliner nhưng cũng không thấy hiệu quả cho lắm.

 8. Chothuexegiare says:

  mình cũng thường sử dụng công cụ Siteliner này để check trùng lặp nội dung, nhưng mình vẫn thấy dùng webmastertool là tốt nhất.

 9. Thảo Vy says:

  Cứ dùng WMT là chuẩn nhất, trùng lặp hay ko là biết ngay!

 10. Tiến Anh says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ một tool check trùng lặp nội dung khá hay, mình đã dùng thử và thấy rất ok

 11. Ngọc Minh says:

  Cảm ơn Seokool đã chia sẻ công cụ check trùng lặp nội dung thật hay!

 12. Nguyễn Văn Tiến says:

  Vào hóng gạch cái nào! E cũng giống như các bác ở trên đều sử dụng webmastertool để check trùng lặp nội dung trong site.

 13. Minh says:

  tỷ lệ trùng lặp như thế nào là chuẩn ạ?

Leave a Reply