SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO 2015

11
Tại sao nội dung lại quan trọng đối với SEO 2015
5 (100%) 5 votes

Nội dung luôn là “Vua” bởi vậy bạn cần phải biết được lý do tại sao nội dung lại quan trọng đối với Seo. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất!

SEO ngày nay không còn gì xa lạ đối với các doanh nghiệp cũng như các nhân bán hàng. Nó đang chiếm một phần quan trọng trong lĩnh vực marketing online. SEO sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất. Vậy yếu tố nào giúp cho khách hàng đến với bạn một cách thường xuyên hơn ? Đó chính là nội dung. Nếu Website của bạn cung cấp các nội dung giá trị thì người dùng sẽ đến với bạn một cách thường xuyên nhất.

Theo thống kê 86% các công ty sử dụng phương pháp tiếp thị nội dung và trung bình các công ty tạo ra 13 loại nội dung khác nhau giúp cung cấp cho các kết quả tìm kiếm được hiệu quả nhất.

Người ta ước tính rằng mỗi phút có 347 bài viết được xuất bản trên Blog mỗi ngày và trong khoảng thời gian 24 giờ có tới 2 triệu blog được viết. Vì thế để bạn thực sự nổi bật thì nội dung của bạn phải thực sự tuyệt vời không chỉ những nội dung cũ có trên Blog của bạn.

tai sao noi dung lai quan trong doi voi seo

86% các công ty sử dụng phương pháp tiếp thị nội dung

Làm thế nào để tăng chất lượng nội dung trên kết quả tìm kiếm

Google đã cho chúng ta thấy được những cách họ xem được nội dung chất lượng thông quá một số thuật toán của Google như loại bỏ thứ hạng của những website có nội dung nghèo nàn, kém chất lượng như:

 • Panda: Với thuật toán này Google sẽ loại bỏ những trang web có nội dung sơ sài , trùng lặp nội dung.
 • Penguin: Giúp loại bỏ những website có những liên kết xấu, Spam link một cách vô tội vạ.
 • Payday: Loại bỏ những website sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen để tăng hạng trên Google
 • Pigeon: Xếp hạng các Website theo các tín hiệu bằng các kết quả địa phương. Với thuật toán này sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin được liệt kê theo kết quả tốt hơn.
 • Hummingbird: Đây là một trong những thuật toán mới giúp Google giúp cho việc tìm kiếm của người dùng được tốt hơn dựa trên mỗi quan hệ ngữ nghĩa hơn là từ khóa. Nó sẽ đưa ra những cụm từ tìm kiếm tương đồng nhất với từ khóa mà bạn gõ.
tai sao noi dung lai quan trong doi voi seo 1

Tại sao nội dung lại quan trọng đối với seo

Các nhà tiếp thị đã khẳng đinh nội dung là vua cho SEO bán hàng

Tại sao nội dung lại là một công cụ quan trọng như vậy ? Người dùng sẽ mua hàng của bạn hay không phụ thuộc vào nội dung của bạn cung cấp cho họ.

Theo nghiên cứu của Netline thấy rằng nội dung có ảnh hưởng đến doanh số bán hàng B2B.

 • 99% các nhà sản xuất đều cho rằng nội dung có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ
 • 27% nói rằng nội dung có ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của họ để mua hay không
 • 61% người tiêu dùng Mỹ đã thực hiện mua hàng dựa trên một bài đăng trên Blog

Các doanh nghiệp đều đã nhìn thấy sức mạnh của tiếp thị nội dung . Điều này giải thích lý do tại sao họ đang rất háo hức để tạo nguồn tài nguyên độc đáo và đi trước thị trường. Theo số liệu từ InsideView khẳng định rằng các công ty đang hoạt động với các blog có nhiều hơn 67 % khách hàng tiềm năng mỗi tháng so với các công ty không có nội dung được cập nhật thường xuyên.

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển người dùng không còn phải chờ đợi nhân viên tư vấn bán hàng cho họ vì tất cả công nghệ hiện nay đều cho phép họ có một câu trả lời của riêng mình.

Những công ty có được các câu trả lời đáp ứng được nhu cầu khác hàng thì việc tăng danh thu và truy cập đã không còn quá xa lạ.

Đa dạng hóa nội dung quan trọng hơn trong việc tìm kiếm

Các doanh nghiệp cần chú ý rằng với mỗi người dùng sẽ có những cách tiếp cận khác nhau điển hình như:

73% khách hàng sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ sau khi xem một video nói về nó.

Google cũng chú ý nhiều hơn về các cách tiếp cận đối với người dùng và cho thấy sự đa dạng hơn trong các kết quả tìm kiếm.

tai sao noi dung lai quan trong doi voi seo 2

Đa dạng hóa nội dung quan trọng hơn trong việc tìm kiếm

Xây dựng các tín hiệu xã hội mạnh mẽ cho một kết quả tìm kiếm tốt hơn

Theo Searchmetrics báo cáo cho thấy rằng tín hiệu xã hội có tương quan mạnh mẽ với các tín hiệu xếp hạng. Đối với những nội dung mà có sự tương tác như like, comment sẽ được phổ biến tốt hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên các phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành một “khu vườn kín cổng cao tường” theo thời gian.

 • Phần lớn twiter tắt chia sẻ dữ liệu với Google, Tweets hiếm khi được thu thập và lập chỉ mục
 • Facebook chuyển đến một trang web hoàn toàn an toàn để bảo vệ thông tin được chia sẻ trên mạng.
 • Google+ là nơi tốt nhất để chia sẻ nội dung cho SEO. Google phủ nhận rằng + 1 sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, nhưng không thể phủ nhận rằng kết quả của mỗi ‘người dùng nhìn khác nhau, tùy thuộc vào những người cùng lĩnh vực với họ và các nội dung mà họ đã tham gia.
tai sao noi dung lai quan trong doi voi seo-3

Xây dựng các tín hiệu xã hội mạnh mẽ

Lập các kế hoạch cho các xu hướng SEO tiếp theo

Các nhà tiếp thị cần phải nghiên cứu làm thế nào để tối ưu hóa nội dung cho những xu hướng phát triển mạnh như di động, máy tính bảng.

Để chuẩn bị cho một cuộc cách mạng điện thoại di động, các công ty cần tối ưu hóa các trang web cho điện thoại và máy tính bảng có thể xem được với đầy đủ nội dung thông tin.

“Điện thoại di động sẽ phát triển nhanh trong những năm tới … Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta sớm cải thiện tốc độ trên trang dành cho di động khi SEO.” – Matt Cutts “

Những doanh nghiệp nào nhận ra nội dung là tầm quan trọng đối với SEO hiện nay và dành những nguồn lực cần thiết để thực hiện cách chiến dịch tiếp thị nội dung bao gồm các video, hình ảnh, nội dung chất lượng sẽ sớm thống trị trên các thiết bị tìm kiếm hiện nay.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Cách viết nội dung cho website hàng ngàn sản phẩm

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

Theo: Hoàng Huy đào tạo SEO VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. học seo says:

  theo mình thấy thì những năm gần đây nội dung trở nên rất quan trọng đối với SEO, khi Google càng thông minh thì website cuả mình buộc phải có ích cho người dungf thôi 😀

 2. kennyshang says:

  Dù là seo năm 2015 hay những năm sau nữa thì nội dung luôn là quan trọng nhất giữ vai trò thên chốt trong chiến dịch seo của doanh nghiệp.

 3. Foreversq says:

  nội dung là quan trọng nhất nhưng đừng vì thế mà bỏ qua backlinks, social.. thiếu nó thì site của bạn khó mà có thể lên top

 4. steave says:

  tôn chỉ của seo vẫn là ” nội dung là vua , backlink là hoàng hậu ”
  trang web đảm bảo được 2 yếu tố trên thì cực kì bền vững
  đặc biệt là bây giờ google cập nhât thuật toán liên tục đánh vào những site có chất lượng nội dung và baclink kém chất lượng

 5. kaiziz says:

  trong nhưng năm gần đây nội dung luôn được quan tâm triệt để, do đó 2015 hay 20…thì vẫn cứ lấy nội dung làm cốt lõi thôi ạ

 6. nguyentrangphongem says:

  nội dung luôn quan trọng hàng đầu vì nội dung tốt sẽ lôi cuốn cũng như tạo sự tin tưởng dành cho khách hàng

 7. duynini says:

  Đúng rồi, nội dung muôn năm đó, dạo này đi bài cũng thấy khó khăn lém

 8. Nina_phan says:

  Nội dung là quan trọng nhất vì muốn seo đến đâu thì cũng muốn có người đọc. mà nội dung hay có khi chả cần seo thì mạng xã hội cũng tự chia sẻ like, đọc, cmt.. các kiểu ầm ĩ rồi.

 9. Kaka195 says:

  Thực ra thì nội dung luôn là quan trọng nhất mọi thời đại không hẳn là năm 2015 bác à !

 10. Duyduc says:

  nội dung là vua nhưng không có hoàng hậu thì cũng không hỗ trợ gì được

 11. nghiale9x says:

  nội dung quan trọng mà không có backlinks thì mình nghĩ sẽ không lên nổi hoặc lên thì cũng không trụ được lâu. nói thì nói những backlinks vẫn là 1 yếu tố không thể thiếu trong SEO

Leave a Reply