SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO » Tạo ý tưởng nội dung dựa vào 3 công cụ tuyệt vời

10
Tạo ý tưởng nội dung dựa vào 3 công cụ tuyệt vời
3.5 (70%) 8 votes

Có thể bạn đang cũng cấp những gì giá trị nhất tới người đọc. Nhưng đã bao giờ bạn biết về những câu hỏi mà người đọc đặt ra và mong muốn được giải đáp? Và làm cách nào để bạn có thể biết hết được toàn bộ những gì mà người đọc muốn hỏi?…. Để từ đó bạn có thể tạo ý tưởng nội dung với đúng những gì người đọc mong muốn. Ngay dưới đây sẽ là 3 công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tìm thấy những câu hỏi mà mọi người đang bàn tới.

tao y tuong noi dung

Tạo ý tưởng nội dung

Tạo ý tưởng nội dung với Moz Key Explorer

Đối với bất kể doanh nghiệp nào có web khi mới bước chân vào cũng đều sợ SEO, tôi tin là như vậy, bởi chính bản thân tôi cũng vậy. Nhưng tới khi bạn nhận ra SEO thực sự là một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn thì bạn sẽ hạ cánh tại một công cụ của MOZ được gọi là Keyword Explorer

KWE( từ khóa Explorer) là gì

Vâng! Đây là một công cụ giúp bạn tạo ý tưởng nội dung có chứa từ khóa, khối lượng tìm kiếm hàng tháng chính xác, số liệu cạnh tranh trong SEO, dữ liệu SEPR Feature và bạn cũng có thể lưu danh sách bằng công cụ nghiên cứu tù khóa cao cấp.

Tôi cũng đã thử sử dụng KWE để tìm ra những gì mọi người đang hỏi về ngành công nghiệp của tôi bằng một từ khóa nhất định.

Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể sử dụng công cụ này để xem những câu hỏi có thể giúp chúng tạo ý tưởng nội dung.

Đầu tiên hãy truy cập vào  https://moz.com/explorer và nhập từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm.Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng vị trí. Sau đó bấm vào nút tìm kiếm.

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng MOZ Key Explorer

Đây là kết quả dựa trên từ khóa mà bạn quan tâm

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng MOZ Key Explorer

Bây giờ hãy nhấp vào đề xuất từ khóa trong “ Đề xuất từ khóa hiển thị” chọn tùy chọn “ là câu hỏi”

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng MOZ Key Explorer

Bây giờ, bạn có thể thấy tất cả nhưng câu hỏi mà mọi  người đang hỏi về ngành hoặc thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn tạo ý tưởng  nội dung chuyên sâu hơn, bạn cũng có thể chọn khối lượng và sự liên quan cho những câu hỏi đó.

Đây là những câu hỏi có thể giúp bạn viết một mẩu nội dung cho blog hoặc web của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn với các văn bản cho trang đích của bạn. Và nếu bạn nhấp vào nút “ tìm kiếm” , công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các câu hỏi khác liên quan đến câu hỏi của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ biết những gì mọi người quan tâm và làm thế nào để tạo ra ý tưởng nội dung để cũng cấp cho họ chính xác những gì họ cần.

Hãy suy nghĩ về KWE như là một công cụ nghiên cứu ban đầu có thể giúp bạn nâng cao trang của bạn.

Lưu ý rằng đây là bản tiếng anh, bạn có thể tìm kiếm kết quả bằng tiếng anh rồi dịch nghĩa để có thể đa dạng truy vấn nhé.

Tạo ý tưởng nội dung với Answer The Public

Một công cụ khác đáng nói đến cũng có thể giúp bạn tạo ý tưởng nội dung được gọi là trải lời công khai.

Điều hài hước ở đây là khi bạn vào trang của họ, bạn có thể dễ dàng bị phân tâm bởi người râu ria và có những hành động kiểu khơi gợi ^^!

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng được Answer the public

Bạn vào trang chủ của họ và như bất kỳ công cụ nào khác, hãy viết chủ đề mà bạn quan tâm và sử dụng menu thả xuống để chọn khu vực nơi mà bạn muốn nhận câu trả lời( đáng buồn một chút là chỉ có bản tiếng anh, và các bạn phải dịch thủ công thôi, nhưng không sao, kết quả trả về vẫn là trên hết)

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng Answer The Public

Điều thú vị nhất là phần hình ảnh cho câu hỏi của bạn- từ khóa bạn chọn sẽ được tạo ra một cách kỳ diệu trong một “ bánh xe” các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn.

Mình đã hỏi về sáng tạo nội dung “Content creation” và chọn vị trí là US. Đây là những kết quả được thể hiện trong một hình ảnh thú vị

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng Answer The Public

Nghiên cứu của họ được tổ chức bởi những câu hỏi phổ biến bắt đầu bằng những từ ở đâu, cái gì, ai, khi nào, tại sao, làm thế nào…

Nhưng nếu bạn không theo dõi bánh xe này thì có thể dễ dàng quan sát bảng phía dưới sẽ là các câu hỏi liên quan được sắp xếp trên các bảng khác nhau có liên quan đến các câu hỏi cơ bản

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng Answer The Public

Tạo ý tưởng nội dung với BloomBerry

Mình đã giới thiệu đến các bạn 2 công cụ tạo ra các câu hỏi dựa trên các từ khóa nhất định để thông qua đó bạn có thể tạo ý tưởng nội dung. Nhưng còn những câu hỏi thực sự đang thu hút? Những câu hỏi mà mọi người đang bàn tán trên các diễn đàn thì sao?

BloomBerry sẽ là một công cụ tuyệt vời, điểm mình thích ở công cụ này là bởi nó rất đơn giản để sử dụng và nó mang lại cho tôi những loại kết quả khác nhau

Ví dụ: tôi gõ từ “Content creation” và tôi nhận được hơn 9 nghìn câu hỏi trong 405 chủ đề đươc tìm thấy. Những kết quả này được sắp xếp theo sự phổ biết nhất.

tao y tuong noi dung

Mẫu sử dụng Bloomberry

Nếu như bạn đã biết qua về công cụ này thì chắc cũng biết cách vận hành bộ lọc như phạm vi thời gian, các nguồn loại trừ, nguồn được bao gồm và bạn cũng có thể lọc kết quả theo quốc gia.

Giờ bạn hãy cho tôi biết bạn muốn sử dụng công cụ seo nào để tạo ý tưởng nội dung phụ vụ cho ngành nghề nào của bạn?

Chúc bạn thành công!

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Vân trang says:

  Mình thấy 3 công cụ này thì tính năng thì cũng tương tự nhau, có cái thứ 2 thì khá thú vị

 2. Ngọc Hà says:

  Mình cũng thấy cái thứ 2 rất hay nhưng sẽ khó với mấy bạn chưa thông thạo tiếng anh lắm

 3. Tuấn anh says:

  cái thứ 3 cho biết cả chủ đề nữa, hay quá mà mình không biết bấy lâu, cảm ơn bạn nhé

 4. Thủy chung says:

  không có công cụ nào bản tiếng việt ak bạn?

 5. binh minh says:

  toàn bản tiếng anh không à? làm sao mà mình có thể biết sâu hơn nữa

 6. shophoakho says:

  web mình bán hoa thì mình dùng cái nào cho hợp lý bây giờ nhỉ

 7. Giang còi says:

  Còn mình thì đang bán sắt thép thì dùng cái nào?

 8. Ngô văn quyền says:

  cai đầu tiên hữu ích, vừa có gợi ý vừa kiểm tra được, hay đấy

  • HTP MCV says:

   tôi cũng đồng ý với ông, cái đầu tiên nó không tìm kiểu địa trà, mà có chọn lọc

 9. Trang says:

  sử dụng bản nước ngoài thì tìm được ít gợi ý quá nhỉ, mà còn kiểu nó chưa được giống với những gì trong nước nữa

Leave a Reply