SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Tên miền chứa từ khoá có sức mạnh thế nào trong SEO?  

2
Tên miền chứa từ khoá có sức mạnh thế nào trong SEO?  
4.8 (95.79%) 19 votes

Tên miền chứa từ khoá (Domain key) là một câu hỏi gây tranh cãi trong cộng đồng SEO hiện nay. Đối với Google thì liên tục phát triển thuật toán xếp hạng với các tiêu chí rất đơn giản. Nó giúp ích cho các SEOer tối ưu các chỉ số giúp ích cho khách hàng muốn tìm kiếm một truy vấn nào đó. Hơn nữa  thể được đoán những cách tiếp cận đúng tại bất kỳ thời điểm nào mà khách hàng tìm kiếm.

Ngoài ra, tiêu chí tên miền chứa từ khoá là một điểm cộng để google sếp hạng cao hơn các trang web khác. Điều đó chứng tỏ khi khách hàng muốn tìm kiếm 1 truy vấn bằng một từ khóa nào đó mà tên miền chứa từ khóa đó là một điểm cộng để web lên tóp cao hơn. Do vậy tiêu chí này đã khiến tát cả các SEOer tìm kiếm những tên miên như thế nhưng không còn nữa. Bởi vì những tên miền đó đã bị các đối thủ mua hế rồi.

Tên miền chứa từ khoá không có nghĩa là tất cả các từ khóa xoay quanh nó đều lên tọp mà còn do một số tiêu chí khác tích hợp làm cho nó lên tóp mạnh mẽ hơn. Thuật ngữ nhồi nhét từ khóa được đề cập đến các trang được tăng giả tạo bằng từ khoá, điều đó cũng áp dụng cho các tên miền được nhồi với các từ khoá chính hoặc từ khóa phụ trên trang. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ thấy rằng việc xem xét việc đưa hoặc không bao gồm các tên miền chứa từ khoá của bạn không phải là quan trọng đối với google mà còn chất lượng của trang web đó và các tiêu chí khác mới có thể đứng top cao.

Tên miền chứa từ khoá

Tên miền chứa từ khoá (Nguồn ảnh internet)

Cách sử dụng tên miền chứa từ khoá để đánh giá thứ hạng

Trong các tiêu chí thì công cụ tìm kiếm của Google cũng tin tưởng nhiều hơn đối với những tên miền chưa từ khóa và cho những trang đó hiển thị. Ở đầu kết quả tìm kiếm một phần bởi vì tên miền rất phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của khách hàng khi đang tới 1 truy vấn nào đó.

Ngoài ra, cũng có nhiều yếu tố khác sẽ đóng vai trò logic và đặc biệt là nội dung trên trang có nói đến các từ khóa đó không, cũng như bất kỳ liên kết nào gửi đến trang web đó có từ các trang web khác mà liên quan đến từ khóa hoặc tên miền thì lại càng tốt. Chính vì thế tên miền cũng là một trong yếu tố đóng góp quan trọng đối với khách hàng và đối với Google.

Một khi đã bắt gặp các yếu tố xếp hạng như thế này thì nhiều người sẽ tối ưu hóa các trang web của họ một cách hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm và cho con người. Do vậy hiện tượng này đang dẫn đến nhiều  tên miền chứa từ khoá dài đang cố gắng nhồi nhét tất cả các từ khóa có liên quan với nhau. Điều này dẫn đến Google suy nghĩ lại những yếu tố nào là quan trọng nhất cho một tìm kiếm nào đó của khách hàng. Dường như rõ ràng bây giờ đã nhận ra rằng một tên miền có liên quan cùng với từ khoá trên một trang thì không thể ngang bằng với một trang web có liên quan được. Đây cũng là một trong số các thủ thuật tối ưu onpage khi bạn chiếm hữu được những tên miền như thế.

Tên miền chứa từ khoá

Tên miền chứa từ khoá (Nguồn ảnh internet)

Thương hiệu tên miền chứa từ khoá

Bạn hãy suy nghĩ về năm trang web cuối cùng bạn truy cập và bạn đã nhớ gì ở những tang web đó. Tên thương hiệu hay từ khóa chính trong bài hay là tên miền chứa từ khoá là một điểm nhấn. Có khả năng là chúng không quá dài và chứa đầy đủ nhưng  một tên ngắn và tập trung vào thương hiệu thì khách hàng có thể nhớ rất lâu. Thậm chí trang web này còn được gọi là một trong số các trang họ sẽ vào thường xuyên. Bởi vì những lý do rất đơn giản chính là tên thương hiệu dễ nhớ, content chấ giúp ích cho khách hàng, tên miền chứa từ khoá sát với nhu cầu tìm kiếm rất dễ nhớ.

Tên miền chứa từ khoá

Tên miền chứa từ khoá (Nguồn ảnh internet)

Lịch sử CTR khi tên miền chứa từ khoá

Lịch sử tên miền cạnh tranh của bạn và nội dung tuyệt vời của bạn và những backlinks có tuổi đời domain. Thậm chí không thể sử dụng từ cạnh tranh to lớn mà bạn sẽ sử dụng sau trong tiêu đề, mô tả meta hoặc các thẻ heading. Nếu họ tên miền đã ở một khoảng thời gian, có thể đã nhiều năm tìm kiếm và bao gồm tên thương hiệu của họ bằng một từ khóa.

Với một số người thực sự đi đến Internet và đã biết về một doanh nghiệp. Dơn giản chỉ cần tìm số điện thoại hoặc địa chỉ trình đơn hoặc thông tin về giá cả là có thể đi đến khách hàng rồi.

Tên miền chứa từ khoá

Tên miền chứa từ khoá (Nguồn ảnh internet)

Một số câu hỏi và câu trả lời về tên miền chứa từ khoá

Dựa trên kinh nghiệm của bạn và xét về mảng tên miền chứa từ khoá và một số ý kiến ​​của bạn về việc mua các tên miền đơn giản.

1: Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu thì tôi muốn mọi thứ đều có ích với khách hàng và với tôi. Đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu tiếp thị đơn vị liên kết hoặc chủ yếu là trang web có nội dung thì các từ khoá trong tên miền vẫn là một điểm cộng cho website của bạn.

2: Trong số những người tìm kiếm thông tin gì đó thì mọi người liên kết với bạn bằng tên và có thể là thông qua một cái tên miền thông qua từ khóa bạn tìm kiếm.

3: Mặc dù các tên miền chứa từ khoá rất quan trọng đối với một số doanh nghiệp và một số SEOer, Nhưng tôi tin rằng việc kết hợp một thương hiệu hoặc tên doanh nghiệp duy nhất là rất cần thiết trong quá trình làm quảng cáo. Hơn nữa, mọi người sẽ cố gắng đưa từ khoá hoặc cụm từ khóa vào miền bằng cách nào đó. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp một tên duy nhất trong tên miền là tốt nhất để có thể đảm bảo rằng tên miền của bạn sẽ đứng ra khỏi những cuộc chiến.

Bạn có thể quan tâm đến các công cụ nghiên cứu từ khóa hữu hiệu nhất đã được tuyển tập

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


2 Comments

Leave a Reply