SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Offpage » Thay đổi Link Building thành Link Earning

9
Thay đổi Link Building thành Link Earning
2.9 (58%) 10 votes

Như chúng ta cũng biết cách đây không lâu thì link building có nghĩa là thu thập càng nhiều liên kết trong nước càng tốt, hầu như là tất cả các nguồn mà ta có thể. Để tạo được một hồ sơ backlink chất lượng cao, bạn nên thay cụm từ link building thành link earning, nó sẽ nhắm vào nội dung hay, đáng tin cậy và quảng bá nội dung này với tần suất thật nhiều. Vậy tại sao chúng ta cần Thay đổi Link Building sang Link Earning?

chuyen link building sang link earning

Chuyển link building sang link earning

Sự sụp đổ của link building

Nhà phân tích của Google – John Mueller đã trả lời cho câu hỏi “ Link Building có phải lúc nào cũng tốt hay không? ” và ông đã trả lừoi rất ngắn gọn “ Nói chung, tôi cố gắng tránh xa  nó ra”.

Nếu có một điều Google dạy chúng ta vào năm 2012, thì đó chính là nó không thích link building. Cập nhật thuật toán Penguin vào mùa xuân năm ngoái đã trường phạt các trang web lợi dụng link buiding. Sau đó, các liên kết miền phù hợp chính xác cũng đã nhận hình phạt và thậm chí trong thời gian gần đây, liên kết bài viết và cá thư mục cũng đã bị ảnh hưởng.

Rõ ràng, Google muốn chúng ta chấm dứt việc link building. Cả việc mua liên kết, thâu tóm các liên kết một cách giả tạo cũng như tìm kiếm và bổ sung các liên kết một cách tích cực. Thay vào đó, chúng ta đang bị đẩy về phía link earning.

Tại sao cần chuyển link Building sang Link Earning

Tăng traffic

Link Earning sẽ làm tăng lượng traffic của bạn một cách tự nhiên. Một đường link từ trang web khác sẽ đem lại cho bạn nhiều truy cập hơn. Tuy nhiên, một liên kết sẽ không bảo đảm cho việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, khả năng mua hàng hoặc tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội, đó là việc của website.

Tang traffic cho website

Tăng Traffic cho website

Sự nhận thức về thương hiệu

Khi bạn thu thập một liên kết, nghĩa là bạn cũng đang gia tăng khả năng quảng bá thương hiệu của mình. Vậy nên, nếu như bạn kiếm được một liên kết từ một trang lớn thì đồng nghĩa trang của bạn cũng sẽ được xem bởi rất nhiều người.

Và ngược lại nếu bạn thu thập được một liên kết chỉ từ trang blog nhỏ, thì hầu như bạn sẽ chẳng tăng thêm được tí khả năng quảng bá nào cho thương hiệu của mình cả. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn là đánh vào đối tượng khách hàng thuộc thị trường ngách, thì những trang blog không mấy tiếng tăm cũng có thể hữu ích.

nhieu nguoi biet den thuong hieu cua ban

Nhiều người biết đến thương hiệu của bạn

Công cụ tìm kiếm chú trọng đến các liên kết

Bạn chẳng thể phủ nhận được sức mạnh của các liên kết mang lại, cho dù chúng ta muốn tin rằng liên kết chẳng có gì quan trọng, thì điều này cũng không hề đúng. Sức mạnh của các liên kết sẽ mang lại sự tin cậy và giá trị cho thương hiệu của bạn. Vì vậy công cụ tìm kiếm sẽ nâng cao thứ tự thương hiệu của bạn lên khi những trang web uy tín khác liên kết đến trang của bạn.

Và khi bạn chuyển từ link Building sang Link Earning, việc bạn nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh sẽ hiệu quả hơn. Một chiến lược nội dung – nhu bạn đã từng nghe về cụm từ “ Content is King” – đem lại cho bạn phương pháp có hệ thống để bạn ước lượng được giá trị gì mà bạn đang mang đến cho khách hàng, ai đang lắn gnghe bạn và bạn cần phân phối đến những đâu. Phát triển một chiến lược nội dung vững chắc để kết hợp việc thu thập các liên kết vào công đoạn chiêu thị sẽ tác động mạnh mẽ đến sự thành công lâu dài.

Chuyển Link Building sang Link Earning – Phụ thuộc vào con người

Việc các nhà tiếp thị xây dựng liên kết chỉ với mục đích duy nhất cho công cụ tìm kiếm chứ không phải các liên kết dẫn tự nhiên đến nội dung có liên quan hoặc bổ sung – nội dung người đọc thấy hữu ích đã từ lâu không còn là bí mật. Sau đây là một số các chiến lược đã từng được sử dụng cho việc link building trong quá khứ:

 • Gửi thư mục
 • Đánh dấu các trang web xã hội
 • Bình luận blog
 • Gửi thư mục bài viết
 • Tạo ra hệ thống website vệ tinh
 • Mua liên kết

Trong khi bạn hoàn toàn không muốn chấm dứt các chiến lược này (trừ việc tạo ra hệ thống vệ tinh và mua liên kết), thì điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng cách. Ví dụ, chỉ gửi thư mục hoặc đánh dấu các trang web xã hội rằng do chính con người sử dụng. Bình luận về một bài đăng trên blog là một hành động tốt, nếu bạn thực sự bổ sung thêm thứ gì hữu ích vào cuộc trò chuyện. Nếu bạn thường bình luận trên blog có liên quan đến mục đích đoạt được liên kết, bạn nên xem xét lại.

Tóm lại, nếu lý do duy nhất bạn đang xây dựng liên kết là cho các công cụ tìm kiếm, hãy suy nghĩ lại trước khi thực hiện. Xây dựng các liên kết từ những nơi mọi người thực sự đều có thể nhìn thấy và quan tâm đến nó. Ngày nay, người ta gọi đó là link earning, nói cách khác, thu thập liên kết vì những gì bạn liên kết rất quan trọng, thú vị và có giá trị.

Chúng tôi không cố gắng nói rằng tất cả các chiến lược từng được sử dụng đã không còn hiệu quả đối với việc link building, nhưng để giữ công cụ tìm kiếm, và độc giả của bạn vui vẻ, thì chất lượng nội dung là cách tốt hơn. Cũng nên lưu ý rằng, hiện nay, chất lượng quan trọng hơn số lượng liên kết. Ít nhưng phù hợp, liên kết chất lượng sẽ đưa bạn đi xa hơn so với hàng trăm, hàng ngàn liên kết “rác”.

Hãy để lại ý kiến riêng của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


9 Comments

 1. Tú Quỳnh says:

  Bài viết hay quá! mình đang cần để tìm hiểu, cảm ơn ad nhé!

 2. Thiên An says:

  “Chuyển Link Building sang Link Earning – Phụ thuộc vào con người” mình chưa hiểu ý này lắm bạn ơi?

  • VyvyanEnter your name... says:

   thì tất cả la ở bạn thôi, bạn thấy tốt hay như thế nào thì la do bạn :))

  • Lan says:

   Tóm lại, nếu lý do duy nhất bạn đang xây dựng liên kết là cho các công cụ tìm kiếm, hãy suy nghĩ lại trước khi thực hiện. Xây dựng các liên kết từ những nơi mọi người thực sự đều có thể nhìn thấy và quan tâm đến nó. Ngày nay, người ta gọi đó là link earning, nói cách khác, thu thập liên kết vì những gì bạn liên kết rất quan trọng, thú vị và có giá trị.
   đây bạn nhé!

 3. Anh Chính says:

  cảm giác mệt mỏi thật, không biết đường nào mà lần nữa ad nhỉ? thôi thì cứ cố gắng

 4. Vũ Tường says:

  thông tin này tuy không phải là mới những rất đáng đọc, thanhks!

 5. Long Anh says:

  nói đi nói lại thì cứ làm tốt nội dung rồi hãy tính tiếp các phần còn lại, làm gì có thời gian mà làm tốt hết mọi thứ, đúng không anh em

Leave a Reply