SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Tip SEO bạn nên biết về xây dựng link năm 2017

0
Tip SEO bạn nên biết về xây dựng link năm 2017
5 (100%) 1 vote

Xây dựng link là một trong các yếu tố xếp hạng rất quan trọng của google. Link và nội dung luôn đi cùng nhau khi được google đánh giá trang web của bạn. Bởi vậy xuất hiện việc mua link và dễ dàng đứng ở vị trí top trên công cụ tìm kiếm google. Nhưng website của bạn sẽ dính phải hình phạt của Google. Với bộ lọc spam của Goole Penguin hoạt động và thay đổi thuật toán rất nhiều để kết quả xếp hạng được “tự nhiên” nhất.

SEO cũng như xây dựng link là cả một quá trình cần sự kiên trì để website luôn bền vững và lâu dài. Dưới đây là Tip xây dựng link năm 2017 bạn nên biết để xây dựng liên kết tốt nhất giúp tăng hiệu quả SEO.

Xây dựng link hiệu quả

Xây dựng link hiệu quả

Link quan trọng như thế nào khi SEO?

Google lấy thông tin website nhờ các liên kết

Bạn luôn muốn website được xếp hạng top cao trên google nhưng có biết google xếp hạng website bằng cách nào không? Bạn có thể đã nghe đến Googlebot hoặc spider. Bot sẽ thu thập thông tin và quét các trang web bằng cách theo các đường link từ một trang web đến trang web khác.

Bởi vậy, nếu không có liên kết thì web của bạn không được Bot tìm đến, cũng tức là cơ hội để trang web được xếp hạng là cực kỳ thấp.

Các loại link thường gặp

Có nhiều cách gọi tên các loại link, dưới đây là 3 cách phổ biến đặt tên link bạn nên biết:

Theo hướng liên kết: có 2 loại inbound link và outbound link: có 2 tên miền A và B là 2 website khác nhau, trên trang A có một liên kết đến trang B gọi là inbound link của trang B và outbound link của trang A.

Theo tính nội bộ: có 2 loại là internal link và external link: Internal links là những liên kết giữa các trang web trên cùng một tên miền. Còn External links là những liên kết giữa các trang web có tên miền khác nhau.

Theo kiểu liên kết: Có 2 loại là inline link và anchor link: inline link là loại liên kết mà đối tượng liên kết được lưu trữ trên trang web khác, anchor link là loại liên kết sử dụng một đoạn văn bản hoặc một phần hình ảnh để liên kết.

Tác dụng của link đối với SEO

Bạn nên biết một trang web không thể xếp hạng mà không có link. Link đóng vai trò trong SEO rất quan trọng:

+ Liên kết là yếu tố giúp tăng thứ hạng lên top của google.

+ Liên kết trỏ từ những nội dung chất lượng.

+ Liên kết giúp google biết đến website của bạn có tồn tại.

+ Liên kết giúp chuyển giao quyền lực.

+ Website của bạn nhận được liên kết từ ngoài trỏ sẽ được google đánh giá là một phiếu bầu cho trang web trong việc xếp hạng trên google.

Các quy tắc của google khi xây dựng link

Không phải liên kết nào cũng giống nhau, cần phải lựa chọn cẩn thận khi bắt đầu xây dựng link cho trang web. Link cần phải có tính liên quan với lĩnh vực web đang hoạt động, kết hợp link và nội dung thật hoàn hảo. Dù xây dựng liên kết theo cách nào, bạn vẫn phải đảm bảo “link tự nhiên” tránh để thuật toán của Google thấy điều gì “bất ổn” trong hệ thống link của bạn.

Google Penguin

Google Penguin

Bởi vậy chất lượng liên kết rất quan trọng để google đánh giá trang web.

Xây dựng link xấu:

+ Trao dổi quá nhiều link hay liên kết chéo quá đà là ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm.

+ Nội dung bài viết lặp từ khóa quá nhiều.

+ Thêm trang web vào bất kỳ trang web danh bạ để có được backlink là việc làm không tốt khi xây dựng link. Không phải tất cả web danh bạ đều có giá trị thực cho người dùng.

+ Để nâng cao thứ hạng của mình, nhiều website tìm đến mua backlink và vi phạm nguyên tắc của google.

Xây dựng link tốt:

+ Có thể trao đổi liên kết nhưng miễn là không làm quá mức thì website của bạn vẫn an toàn.

+ Sử dụng các từ khóa, cụm từ điều hướng để thu hút người dùng và tạo liên kết một cách tự nhiên.

+ Khi liên kết với các trang danh bạ, website của bạn liên kết với những thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng thì nó có lợi cho websitw của bạn.

+ Tham gia diễn đàn và bình luận Blogpost một cách tích cực và chắc chắn rằng bạn không hề lạm dụng để lấy backlink.

Mẹo xây dựng link chất lượng

Backlink

Đối với backlink, bạn có thể tham khảo 18 tiêu chí backlink chất lượng để tìm được các backlink tốt nhất cho website.

Liên kết từ những trang có độ uy tín cao

Trang web của bạn có link trỏ về hay trỏ ra ngoài từ những trang web có độ uy tín cao sẽ được đánh giá là link chất lượng và ảnh hưởng nhiều đến việc xếp thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của google.

Khôi phục link hỏng

Đôi khi web của bạn sẽ có các liên kết hỏng dẫn đến vị trí xếp hạng trang web bị thay đổi. Phát hiện ra các link hỏng đó và khôi phục lại sẽ góp phần trong quá trình xây dựng liên kết tốt hơn.

Link anchortext

Đối với link anchortext, để tăng tỷ lệ click của người dùng thì cần anchortext có ngữ cảnh tốt, thu hút người dùng nhấp chuột để xem.

Hy vọng những tip xây dựng link như trên sẽ giúp bạn seo hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Theo dõi tin tức seo online tại seokool nhé!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply