SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO, Uncategorized » Tối ưu hóa Google My Business cho SEO local nhiều vị trí

0
Tối ưu hóa Google My Business cho SEO local nhiều vị trí
2.5 (50%) 22 votes

Được liệt kê trên Google My Business (GMB) là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO local nào. Với SEO local cho doanh nghiệp có một địa điểm hay nhiều địa điểm đều thực hiện được trên GMB. Bạn muốn doanh nghiệp có nhiều địa điểm được xếp hạng tốt nhất trong kết quả tìm kiếm theo vị trí thì cần tối ưu hóa tốt danh sách Google My Business với các vị trí địa điểm muốn SEO.

 

Tối ưu hóa Google My Business khi SEO local

Tối ưu hóa Google My Business khi SEO local

Tổng quan về Google My Business

Google My Business được triển khai vào năm 2014 giúp cho địa điểm của các doanh nghiệp dễ dàng tìm được thông qua tìm kiếm trên Google. Hơn nữa, GMB cũng giúp bạn đánh giá, phân tích trong quá trình SEO local về số nhấp chuột, lượt xem, cuộc gọi, yêu cầu chỉ đường.

Sử dụng Google My Business, bạn sẽ nhận được các tính năng hữu ích như sau:

+ Làm thế nào để thiết lập độ chính xác cho các doanh nghiệp đa vị trí.

+ Làm thế nào để biến đổi dữ liệu Google My Business thành những thông tin chi tiết về hành động.

+ Làm thế nào để làm hoặc bỏ sự hiện diện vị trí của doanh nghiệp bạn trên Google.

Tổng quan về Google My Business

Tổng quan về Google My Business

Cách tạo tài khoản Google My Business:

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem trang web của bạn đã có hồ sơ Google My Business hay không. Nếu bạn có trang Google+ loacal hoặc mục nhập google maps thì google đã tạo một tiểu sử trên Google My Business trang web của bạn. Khi đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào GMB để xem lại thông tin doanh nghiệp và đảm bảo hồ sơ đã được hoàn tất.

Nếu bạn chưa có tài khoản GMB thì hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn để quản lý tài khoản GMB.

+ Đi tới Google My Business và click vào “Get on google”.

+ Tìm kiếm doanh nghiệp của bạn: nhấp địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào, nếu nó đã được liệt kê. Google sẽ yêu cầu xác minh địa chỉ. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa được liệt kê, bạn phải thêm và xác minh địa chỉ.

+ Thêm thông tin vào tài khoản, thêm hình ảnh để xuất hiện trong tìm kiếm của google và google maps.

Xem thêm: Đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google maps như thế nào?

Tại sao SEO local quan trọng

Tại sao SEO local lại quan trọng? Bạn có quan tâm đến khả năng hiển thị tìm kiếm theo vị trí của người dùng hay không?

Hầu hết mọi thứ mà mọi người không hiểu, không biết đều tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Ngay cả vị trí, địa điểm của doanh nghiệp cũng được người dùng tìm kiếm rất nhiều. Khi người dùng tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn cho thấy có cái gì đó chính xác mà người dùng cần tìm. Đó là địa điểm, biết được địa điểm doanh nghiệp thì có nhiều cơ hội cho khách hàng tìm đến bạn. Những gì bạn cần làm để mọi người nhìn thấy địa điểm của bạn trên Google đó là SEO local thật tốt và hiệu quả.

Tại sao SEO local lại quan trọng?

Tại sao SEO local lại quan trọng?

 

Nếu không có địa điểm cho doanh nghiệp của bạn trên Google My Business thì vị trí của bạn không được xuất hiện trên bất kỳ bản đồ địa phương nào trong các công cụ tìm kiếm cho truy vấn địa phương. Khi đó, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tiếp cận được với các đối tượng khách hàng. Cũng đồng nghĩa rằng bạn không hề có chiến lược nào cho SEO local mặc dù truy vấn theo địa điểm ngày càng nhiều.

Tối ưu hóa local cho doanh nghiệp có nhiều địa điểm

Google cho phép chủ sở hữu website xác nhận danh sách doanh nghiệp đa vị trí. Tuy nhiên, để dược Google xác minh như vậy thì trang web của bạn phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện sau:

+ Có ít nhất 10 địa điểm.

+ Không phải là một doanh nghiệp dịch vụ.

+ Không phải là một cơ quan quản lý khách hàng.

SEO Local đạt hiệu quả khi các thông tin cần được chính xác và đồng bộ. Tức, bạn cần đảm mọi thông tin về doangh nghiệp đều đồng bộ, nhất quán trên Facebook, App Maps, Yellow Pages và trang web của bạn. Google sẽ thu thập thông tin của các trang này và khi gặp thông tin về doanh nghiệp của bạn. Và Google so sánh nó với danh sách Google My Business của bạn để xác định tính hợp lệ của các thông tin trên.

Nếu có bất kỳ mâu thuẫn nào trong các thông tin mà bạn cung cấp, khi đó xuất hiện một dấu hiệu màu đỏ về tính chính xác của thông tin, và có thể dẫn đến danh sách GMB cho vị trí doanh nghiệp của bạn bị phạt trong bảng xếp hạng. Làm cho kết quả seo local bị ảnh hưởng rất  nhiều.

Các lưu ý dưới đây giúp đảm bảo độ chính xác cho thông tin:

+ Xác nhận và xác minh tất cả các vị trí của bạn bằng cách sử dụng một tài khoản Google My Business duy nhất.

+ Đảm bảo tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại chính xác với mọi nơi chúng xuất hiện.

+ Tối ưu hóa trình định vị cửa hangg trên trang web trung tâm để Google có thể thu thập dữ liệu.

+ Sử dụng microsite cho mỗi vị trí của doanh nghiệp.

+ Sử dụng nền tảng tiếp thị địa phương để quản lý tất cả thông tin trên.

Sử dụng GMB cho SEO local nhiều vị trí giúp cho các tổ chức, đặc biệt là tổ chức lớn có quy mô tổng thể về địa điểm, từ đó khách hàng dễ dàng tìm được vị trí tốt nhất theo nhu cầu tìm kiếm. Đồng thời, tối ưu hóa Google My Business sẽ cho phép các vị trí của doanh nghiệp được tăng thứ hạng với truy vấn theo địa điểm tương tự.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khóa học SEO tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Cập nhật tin tức seo hiệu quả trên trang seokool nhé!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply