SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Hướng dẫn tối ưu hóa Hyperlink để tăng hiệu quả SEO

0
Hướng dẫn tối ưu hóa Hyperlink để tăng hiệu quả SEO
Rate this post

Có rất nhiều chiến lược để tối ưu hóa các trang web, trong chiến lược đó không thể thiếu kế hoạch về link. Nhưng có các loại link nào sử dụng cho SEO, cách xây dựng hệ thống link đó như thế nào cho hiệu quả. Có rất nhiều loại link trong hệ thống link, trong đó có hyperlink – siêu liên kết.

Các trang web nỗ lực SEO để giành thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn có quan tâm bằng cách nào mà GoogleBot tìm các dữ liệu trên site, các trang con của site. Tất cả nhờ các liên kết cũng như siêu liên kết trong các trang của site. Vì vậy, cần tối ưu hóa cho các hyperlink để có được thứ hạng cao trên Google và kết quả SEO đạt được hiệu quả.

Hyperlink là gì?

Hyperlink (siêu liên kết) là một loại liên kết nối hai trang web với nhau khi SEO, hoặc kết nối các trang của một trang web. Hyperlink được đặt trên các trang web, có chức năng để liên kết một số dữ liệu với trang web đó giúp người dùng có thể nhận được những thông tin liên quan. Các siêu liên kết được sử dụng để xây dựng cho một vài chủ đề.

Tối ưu hóa hyperlink

Tối ưu hóa hyperlink

Các siêu liên kết có thể có nhiều hình thức: từ/cụm từ được gạch chân hoặc đổ màu, hình ảnh, hình động…

Mỗi trang web được lấp đầy với hàng chục siêu liên kết (hyperlink), mỗi trang đó sẽ đưa bạn đến một số trang web liên quan hoặc hình ảnh. Các công cụ tìm kiếm sử dụng hyperlink để tìm các trang khác trong site. Đồng thời, siêu liên kết cũng được sử dụng để trỏ đến trang của bạn từ các trang web khác để tăng thẩm quyền của các trang web được chỉ định. Ngược lại, nếu một trang web khác liên kết với trang của bạn, thẩm quyền trang web của bạn sẽ được tăng lên.

Tại sao cần tối ưu hóa Hyperlink

Được hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Việc tối ưu hóa hyperlink để tạo được các liên kết có nghĩa, tăng tỷ lệ click đến trang web. Siêu liên kết trong các trang web giúp trang web được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm chủ yếu hiển thị các URL của trang web thông qua hyperlink.

Hiển thị kết quả trên Google

Hiển thị kết quả trên Google

Vậy nếu không có các siêu liên kết thì google sẽ không thể hiển thị kết quả cho trang web của bạn. Khi đó, người dùng muốn truy cập vào site của bạn thì phải nhớ URL trang web và nhập trực tiếp trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhưng khi tìm kiếm với google, kết quả cho trang web được hiển thị, người dùng không cần phải nhớ tên url cho trang web.

Từ đó, có thể thấy người dùng tìm  kiếm một từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm và các trang web liên quan sẽ được hiển thị. Nếu trang web không có hyperlink thì sẽ không có giá trị xuất hiện. Nhưng, site của bạn có số lượng các inbound link tốt (hyperlink) thì sẽ được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Đối với các bản cập nhật thuật toán của google

Trong khi các bản cập nhật thuật toán của Google luôn được thay đổi và update thì thứ hạng cho các website sẽ bị ảnh hưởng đến. Các update của Google nhằm trả kết quả tìm kiếm chính xác nhất với truy vấn của người dùng, đồng thời ngăn chặn các thủ thuật seo blackhat.

Xem thêm: Tổng hợp hình phạt của Google (phần 1)

Làm thế nào để tối ưu hóa Hyperlink hiệu quả

Tối ưu hoá hyperlink bao gồm các liên kết tiêu đề liên quan, anchortext.

Thực hiện tối ưu anchortext ngữ cảnh

Nếu được tối ưu hóa chuyên nghiệp, các anchortext ngữ cảnh sẽ mang lại lưu lượng truy cập từ vị trí đặt anchortext và giúp tăng thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa hyperlink tốt thì các anchortext phải được đặt tại đúng ngữ cảnh, chứa từ khóa và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Tất cả là để tạo sự liên quan của một vấn đề nào đó và dẫn liên kết đến một trang cụ thể khi Bot tìm kiếm.

Tối ưu hóa các tiêu đề liên quan

Tiêu đề được tạo thủ công và tạo kết nối trong hyperlink.

Sử dụng tiêu đề liên quan để cung cấp thông tin bổ sung về các liên kết đến công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa title liên quan

Tối ưu hóa title liên quan

Một số lưu ý khi tối ưu hyperlink

Trong quá trình tối ưu các siêu liên kết, bạn cần thiết lập và duy trì đúng cách cho một kết nối của hyperlink cho hiệu quả SEO:

+ Không đặt các liên kết spam, nội dung không phù hợp với trang web đang SEO.

+  Đảm bảo các liên kết vẫn còn hoạt động, tránh tồn tại các liên kết hỏng.

+ Hình ảnh phải được siêu liên kết với các phiên bản có cùng kích thước.

+ Đảm bảo liên kết cho các nội dung liên quan.

+ Không nên xóa các hyperlink vì nó có thể làm chậm tốc độ hoặc khả năng tiếp cận trang web của bạn và dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

+ Không đặt hyperlink trên các trang web xấu, đảm bảo các siêu liên kết có thể tăng giá trị cho trang web.

Hyperlink – các liên kết là cốt lõi cho việc khám phá đầy đủ một số lượng lớn nội dung trong website.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply