SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Làm thế nào để tìm từ khóa LSI và ứng dụng của chúng vào dự án SEO

0
Làm thế nào để tìm từ khóa LSI và ứng dụng của chúng vào dự án SEO
4.4 (88.89%) 9 votes

Từ khóa LSI. Có vẻ đây là một thuật ngữ mới? Liên tục biến động. Chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là một phần của thuật toán Google. Hiểu biết về nó và thực hiện nó như là một phần của chiến lược SEO của bạn là một việc rất quan trọng và hỗ trợ cho các bạn rất nhiều về sau này. Bài đăng này trình bày cho bạn khái niệm về từ khóa LSI một cách dễ hiểu nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn tốt nhất để nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa

lam-the-nao-tim-tu-khoa-LSI

Từ khóa LSI là gì?

Từ khóa LSI là gì?

Định nghĩa ” từ khoá LSI (còn được gọi là từ khóa ngữ nghĩa) là những từ khóa có liên quan đến từ khóa chính. Nhiều công cụ tìm kiếm như Google sử dụng nó để quyết định sự liên kết giữa các thực thể khác nhau của nội dung trang web ” nó giúp Google hiểu được ý nghĩa của nội dung bằng văn bản.

Nó cũng đề cập đến sự liên quan của tìm kiếm. Bao gồm các từ khóa LSI với các từ khóa chính là thân thiện với SEO. Trước đây, các công cụ tìm kiếm đã sử dụng truy vấn tìm kiếm chính xác để có được kết quả. Với điều này, các công cụ tìm kiếm đã không đề xuất được các kết quả chính xác nhất. Bây giờ, công cụ tìm kiếm đã có thể phân tích được ý nghĩa của các truy vấn tìm kiếm. Nội dung được liên kết một cách đồng nghĩa với truy vấn tìm kiếm cũng sẽ được trả lại. Google chủ yếu thực hiện việc này để chống lại những người gửi thông tin không hữu ích, cố đánh lừa công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung bài viết.

Thuật toán LSI theo dõi nội dung trùng lặp

Các phần mềm spin nội dung không có khả năng để hiểu ý nghĩa của bài viết và viết lại chúng. Công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện ra được các bài viết được spin bằng phần mềm và phạt chúng.

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.1

Thuật toán LSI theo dõi nội dung trùng lặp

Thực tế về Sức mạnh của Latent Semantic Indexing chính là khả năng đoán được các từ liên quan trong khi giải quyết một chủ đề cụ thể. Khi nói về các từ không liên quan đến chủ đề. Trong những trường hợp đó, nó cho rằng nội dung được tách ra. Ý tưởng về LSI có thể chưa rõ ràng với bạn bây giờ, hãy tiếp tục đọc …

Từ khóa LSI là gì?

LSI hoặc Latent Semantic Indexing là một từ thay thế cho từ đồng nghĩa hoặc từ tương tự được sử dụng bởi Google. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà Google và các công cụ tìm kiếm khác phân biệt được từ khóa “homonyms” đang thuộc về chủ đề nào (cùng một từ nhưng có tới 2 ý nghĩa khác nhau)?

Lấy ví dụ. Thuật ngữ “PS” có ý nghĩa khác nhau trong Google như PlayStation, Photoshop, v.v. Google nhận được các kết quả dựa trên các từ khoá bạn đã sử dụng ở phía sau từ “PS” . Hãy xem xét một ví dụ, nơi mà tôi tìm kiếm cho “ps image size“. Google đã biết thuật ngữ “ps” trong ngữ cảnh này đề cập đến Photoshop. Bởi vì tôi đã sử dụng “image size” ở phía trước của nó. Bây giờ Google tìm kiếm tất cả các nội dung có chứa các điều khoản Photoshop và kích thước hình ảnh, cả hai.

Nó cũng xem các trang web có chứa thuật ngữ “picture size“. Bởi vì “ image” chỉ là “ picture“. Cả hai đều có liên quan ngữ nghĩa với nhau. Bằng cách này, chúng ta có thể nói, Google xem xét ý nghĩa của truy vấn tìm kiếm.

Bằng cách này, nó có thể có được những gì người dùng đang cố gắng để tìm kiếm. Đây là một phần của thuật toán LSI của Google.

Một ví dụ khác cho các từ khóa LSI  

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.3

từ khóa LSI

Bạn có thể nhận thấy điều này. Google nêu bật các từ đồng nghĩa trong SERPs. Hãy để tôi lấy một ví dụ. Tìm kiếm “ps picture size“. Google nêu bật những từ ” picture, photo, image”. Những Từ đồng nghĩa là các từ khóa LSI trong từ vựng của Google . Đôi khi các từ đồng nghĩa được đánh dấu trong SERPs còn được gọi là Từ đồng nghĩa LSI (sLSI). Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về LSI là gì.

Làm thế nào để Tìm các từ khóa LSI?

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.2

Làm thế nào để Tìm các từ khóa LSI?

Bây giờ bạn đã biết thế nào là các từ khóa LSI. Chúng là các từ khoá liên quan cho một từ khoá cụ thể. Có một số công cụ tìm từ khóa LSI. Trong số đó, Google Search là một công cụ tuyệt vời, mọi vấn đề bạn cần giải quyết đó là, bạn phải học cách sử dụng nó. Đây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể tìm thấy các từ khóa LSI từ các đề xuất tìm kiếm. Và cũng từ các tìm kiếm có liên quan ở cuối các SERP.

Những từ khóa liên quan này còn được gọi là Các Từ khóa LSI có liên quan (rLSI). Ngoài Google Search, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Google Keyword Planner. Mục đích là tìm được tất cả các từ đồng nghĩa với từ khóa trọng tâm của bạn.

Làm thế nào để áp dụng các từ khóa LSI cho SEO?

Hãy để tôi lấy một ví dụ. Bạn đang viết một bài báo về Complete Guide to Recover From Google Panda Update . Từ khoá chính của bạn sẽ là “Recover from Google Panda Update“. Các từ khóa LSI là ” Rescue your site from Google Panda Update, Recover from Google Panda effect v.v.”

Sau khi bạn viết một bài đăng về vấn đề này, đảm bảo bạn bao gồm các thuật ngữ liên quan như effect, SEO, Penguin Update. Nếu bạn có tiêu đề “Recover from Panda” và các từ khóa LSI như SEO, update v.v … trong bài viết, nó hoạt động như một tín hiệu liên quan đến nội dung. Một khi bạn đặt cụm từ như ” animal, attack, white bear v.v …” Google nghĩ rằng bài viết của bạn là về việc phục hồi từ cuộc tấn công của một con gấu trúc. Tránh lặp đi lặp lại của cùng một từ khoá quá nhiều lần.

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.4

Làm thế nào để áp dụng các từ khóa LSI cho SEO?

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, một bộ trong bài viết của mình – Blogging Tips , đã sử dụng thành thạo các từ khóa LSI để nhắm mục tiêu từ khóa chính – ” Blogging tips for beginners”.

Một số công cụ tìm từ khóa LSI

SEOPressor và EasyWPSEO là hai plugin tuyệt vời về SEO từ khóa. Bạn nên sử dụng ít nhất một trong hai công cụ này để tìm từ khóa LSI một cách chính xác nhất. Chúng cung cấp tính năng tìm và nạp các từ khóa LSI từ các API tìm kiếm khác nhau. SEOPressor cũng cung cấp các tính năng như On-Page SEO & Multiple Keyword Analysis, Over-Optimization Check, Social SEO, Automatic Smart Linking, LSI Recommendations, và nhiều tính năng nổi bật khác.

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.5

Một số công cụ tìm từ khóa LSI

lam-the-nap-tim-tu-khoa-LSI.6

Một số công cụ tìm từ khóa LSI

Điều đặc biệt của plugin này là nó sẽ hiển thị ” LSI keyword density” của bài đăng blog của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn một số gợi ý từ khóa LSI có thể để gộp với nhau trong bài viết của bạn. Để sử dụng Plugin này bạn cần trả một khoản phí nhỏ cho nhà cung cấp. Nhưng nó rất có giá trị.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về LSI hoặc nghiên cứu từ khóa về ngữ nghĩa, hãy tham khảo hướng dẫn cuối cùng được đánh dấu dưới đây.

Tôi đã tạo một bài viết riêng về một số công cụ tuyệt vời nhất cho việc nghiên cứu từ khóa LSI

Vị trí phân bố các từ khóa LSI?

LSI và các từ khóa khác làm theo một số quy tắc cơ bản. Bạn có thể bao gồm các từ khóa LSI bất cứ nơi nào trong bài viết. Trong:

  • Thẻ title
  • Thẻ header
  • Permalinks
  • Anchor texts
  • Đoạn đầu
  • Đoạn kết thúc

Thậm chí, việc nhồi nhét các từ khóa LSI thông qua bài đăng trên blog cũng đươck coi là spam. Google đã phát triển vượt quá những gì bạn có thể nghĩ. Google sẽ trừng phạt bạn vì việc nhồi nhét từ khóa. “Sử dụng các từ khóa LSI là thân thiện với SEO và tự nhiên. Tốt hơn là sử dụng cùng một từ khoá thường trong bài viết blog của bạn “. Như tôi đã nói trước đó, sử dụng các từ khóa có liên quan chỉ để báo hiệu nội dung liên quan .

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi và nếu bài đăng này có ích thì hãy chia sẻ nó với mọi người.

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply