SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » Vì sao google không hiển thị hết title như đã được tối ưu

0
Vì sao google không hiển thị hết title như đã được tối ưu
3.5 (70.71%) 28 votes

Nói đến việc google không hiển thị thẻ title của trang trên kết quả tìm kiếm là một điều đang đáng lo ngại của tất cả những seoer trong thời điểm hiện tại. Có một số người cho rằng việc tối ưu không đúng hoặc có thể thiếu sót một phần nào đó trong quy trình tối ưu onpage.

Để biết được lý do tại sao google không hiển thị thì thẻ title lên hết thì mời bạn đọc tham khảo một số lý do cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 

 

Trong video Matt Cutts cũng có nói đến rằng trên thẻ title của một trang cần được viết ngắn gọn theo tiêu chuẩn tối ưu nhất. không nên viết dài quá 60 ký tự. Nếu bạn viết vượt quá hoặc viết dàn lan man thì google sẽ tối ưu và hiển thị đoạn ngắn nhất để hiển thị cho người đọc. Tiêu chí trên ra bạn cần phải viết thẻ title liên quan trực tiếp đến truy vấn của người dùng hoặc trực tiếp đến nội dung mà bài viết muốn nhắm tới.

Không nên nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề trang

Một lý do nữa khiến google không hiển thị hết những gì người làm seo tối ưu mà nó chỉ hiển thị một nửa thì đó là do bạn nhồi nhét từ khóa nhiều quá trên thẻ titile. Ví vụ như bạn lặp lại từ khóa chính nhiều lần thì có thể google chỉ hiển thị có một lần thôi.

Hiển thị tên bài viết

Trong trường hợp người quản trị web không tối ưu cho thẻ title hoặc không viết thì google sẽ tự nhận tên bài viết để hiển thị hoặc có thể google tự lấy một đoạn văn nào đó để hiển thị cho người dùng nắm được các thông tin cần thiết để đưa vào sử dụng.

 

Cách khắc phục

  1. Để bài viết của bạn hiển thị từ khóa trên title và tối ưu nhất thì bạn không thể bỏ qua các bước tối ưu sau đây.
  2. Viết ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, khơi gợi hành động cho người đọc click hoặc làm một điều gì đó tương tác với bài viết của bạn.
  3. Bạn cần phải viết đúng nội dung bên trong bài viết đang muốn hướng tới người đọc tìm kiếm thông tin. Ngoài ra trên thẻ cũng cần phải chữa những truy vấn của người dùng tìm kiếm đó chính là từ khóa để bạn tối ưu.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply