SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO, Thủ thuật SEO » Hướng dẫn xây dựng bộ từ khóa SEO đầy đủ, nhanh nhất

12
Hướng dẫn xây dựng bộ từ khóa SEO đầy đủ, nhanh nhất
5 (100%) 2 votes

Việc xây dựng một bộ từ khóa SEO đầy đủ và chi tiết là vô cùng cần thiết cho bất cứ Website nào. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện cấu trúc và tối ưu tốt nhất cho website của mình. Ngoài ra, dựa vào bộ từ khóa SEO bạn sẽ biết được mình sẽ phải viết bao nhiêu bài cho từng chuyên mục và tổng thể dự án SEO.

Tuy nhiên, SeoKool thấy có nhiều bạn đang khó khăn trong việc lên một bộ từ khóa SEO đầy đủ. Đặc biệt là những Newbie sẽ thấy vô cùng rắc rối và không biết cách chọn lựa, sắp xếp các từ khóa cho đúng chuyên mục. Bài viết này Seokool sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng bộ từ khóa SEO đầy đủ, chi tiết và nhanh chóng nhất.

Đầu tiên, bạn hãy dựa vào cấu trúc site của mình để liệt kê ra những từ khóa chính cần SEO. Thường sẽ có 3 loại chính là:

 • Từ khóa đặt ở trang chủ
 • Từ khóa chuyên mục chính
 • Từ khóa sản phẩm dịch vụ

Ví dụ, mình đang làm 1 website về Trị mụn, có các dịch vụ Trị mụn cóc, trị mụn trứng cá, trị mụn thâm… Mình SEO trang chủ với từ khóa “Trị mụn” và SEO các chuyên mục chính là dịch vụ với các từ khóa tương tự “trị mụn cóc”, “trị mụn trứng cá”, “trị mụn thâm”..

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng mẫu Excel dưới đây để lên bộ từ khóa phụ, từ khóa liên quan cho từng Key chính được liệt kê ở trên.

Ví dụ, mình sẽ lên bộ key phụ cho từ “Trị mụn” để SEO trang chủ trước, sẽ có một bảng tổng hợp như sau.

Xây dựng từ khóa SEO

Xây dựng bộ từ khóa phụ cho từ “Trị mụn”

Nếu mới làm thì bạn không nên quan tâm đến mục “Title” và “URL” phía sau, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa SEO như KeywordPlanner, UberSuggest, GoogleXtreme…để điền từ khóa phụ, từ khóa liên quan và lượt Search.

Sau khi lên xong bộ từ khóa phụ cho Key “Trị mụn” bạn tiếp tục làm như vậy với những từ khóa SEO chuyên mục. Hãy sử dụng các Sheet khác nhau trong bảng Excel của bạn để dễ quản lý hơn. Ví dụ tiếp theo với từ “Trị mụn cóc”:

Xây dựng từ khóa SEO chuẩn

Tiếp tục lên bộ Key phụ cho từ “Trị mụn cóc”

Với website của mình từ khóa chính chỉ dừng ở chuyên mục, nếu website của bạn có thêm sản phẩm, dịch vụ con bên trong thì tiếp tục làm lần lượt như vậy sẽ giúp bạn không bỏ sót từ khóa phụ và từ khóa liên quan.

Cuối cùng, hãy sử dụng kỹ thuật ghép từ khóa và viết Title cho bài phục vụ SEO từ khóa của bạn. Để làm được việc này bạn cần nghiên cứu và chia từ khóa SEO thành 2 nhóm chính:

 • Từ khóa SEO dịch vụ, sản phẩm
 • Từ khóa SEO tin tức

Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu cho Title bài viết và tránh bỏ sót Key khi viết bài.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn, đặc biệt Newbie, có thể dễ dàng lên được bộ từ khóa SEO cho website của mình. Nên nhớ một bộ từ khóa seo đầy đủ, chi tiết sẽ giúp các bạn quản lý và thực hiện dự án SEO của mình tốt hơn. Bài viết vẫn chưa được hoàn chỉnh và có phần sơ sài mong các bạn góp ý để bài viết của mình được hoàn thiện hơn. Chúc thành công!

_Vượng Nguyễn_

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. trường says:

  keywords plan có chuẩn không vậy anh?

  • hoanghuy says:

   keywords plan cũng tương đối thôi bạn, có nhiều key theo mùa vụ thì chỉ nên tham khảo, vì lượt search chưa chắc đã đúng.

 2. noi that hoa phat says:

  đọc bài chia sẻ của bạn mình sáng ra nhiều nhưng loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra được bộ từ khóa tối ưu cho site nội thất. Bạn tư vẫn giúp mình được ko? bên mình phân phối bàn, ghế, tủ, két sắt, bàn ghế học sinh hòa phát

 3. macbook cu says:

  Thank anh nhiều nhé

 4. Phạm Trung says:

  Bài viết rất hữu ích. Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 5. ku vượng says:

  Xây dựng bộ từ khóa rất hay mình cũng rõ ra hơn 😀

 6. Tuấn says:

  cám ơn bạn, bài viết rất hữu ích

 7. Bài viết hay quá cảm ơn Vượng nhiều

 8. Tấn Phát says:

  Thank bác bài viết của bác chia sẽ hay và đầy đủ chi tiết cho bài viết này.

Leave a Reply