SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Xếp hạng trang đầu tiên của Google qua video

10
Xếp hạng trang đầu tiên của Google qua video
4.3 (86.67%) 9 votes

Có phải bạn đang muốn có chỗ đứng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm mà không liên quan đến công việc SEO truyền thống? Vâng, kể từ khi Google bắt đầu chú ý hơn đến kết quả pha trộn, thì bạn đã có một cơ hội lớn đáng kinh ngạc để chuyển đến trang đầu tiên của kết quả bằng cách tạo nội dung có video. Vậy để được Xếp hạng trang đầu tiên của Google qua video thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây

Xếp hạng

Xếp hạng trên trang đầu tiên của Google qua video

 

Bước 1: Xếp hạng trang đầu bằng cách tải video trực tiếp lên YouTube

Mặc dù việc này sẽ không đảm bảo được kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trên xếp hạng trang đầu hay không, nhưng chắc chắn rằng Google sẽ lập chỉ mục video của bạn nếu nó được tải lên YouTube.

Vấn đề đáng nói ở đây là điều này sẽ không đạt mục tiêu SEO của bạn nếu bạn muốn thúc đẩy những cú nhấp chuột đến trang web của bạn, vì mọi người sẽ nhấp vào kêt quả xếp hạng trang đầu có video trên YouTube chứ không phải trang web của bạn.

Vì đây sẽ không được coi là một chiến lược SEO thành công, nó sẽ không đem lại cho bạn lợi ích tạm thời nhưng chỉ có điều là bạn nên làm việc này để chuyển đến bước 2

 

Bước 2: Xếp hạng trang đầu bằng cách nhúng video vào trang web của bạn

Tất cả những gì bạn phải làm là nhúng video vào trang web của bạn như VietMoz:

 

Xếp hạng

Tăng lượt xem về việc nhúng video

 

Việc nhúng video vào trang web của bạn sẽ giúp đưa video lên nhiều lượt xem hơn. Bởi điều này rất quan trọng khi mà các thuật toán của Google muốn biết số lần xem video trên YouTube.

 

xep hang

Tăng lượng người xem nhờ nhúng video

 

Các lượt xem video trên trang web của bạn sẽ được đưa vào trong danh sách đó. Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là hầu hết mọi video xuất hiện trên kết quả tìm kiếm pha trộn đều đến từ YouTube, vì thế mà bạn thấy việc bạn làm video trên YouTube hoàn toàn có ích.

Bước 3: Xếp hạng trang đầu bằng cách tạo sơ đồ web cho video

Bạn cũng không cần quá quan tâm tới nội dung video nghiêm ngặt để được lập chỉ mục. Google nhận ra rất nhiều định dạng khác như video trình chiếu, chụp màn hình va thuyết trình power point.

Vấn đề là Google sẽ không nhìn thấy nội dung video của bạn, tức là nó tìm kiếm các cách khác để xác định xem video của bạn là gì? Đó chính là việc bạn cần quan tâm.

Để tìm ra cách lập chỉ mục cho video, Google sẽ đọc một trang nội dung để tìm ra đầu vào. Nhưng Google dù có cố gắng nhưng cũng không thể dễ dàng đọc được Flash đầy đủ, vì vậy nội dung trong video vẫn không thể thấy được đối với nhện của nó. Điều đó có  nghĩa là bạn cần phải gửi video của mình cho Google bằng cách sử dụng sơ đồ trang web dành cho video.

Dưới đây sẽ là một ví dụ:

xep hang

Sơ đồ video

 

Bước 4: Xếp hạng trang đầu bằng cách tập trung vào từ khóa đuôi dài

Tiêu đề video cũng qua trọng như một bài viết vậy, đó được coi là điều Google quan tâm nhất khi nói đến thuật ngữ đang được sử dụng cho tìm kiếm. Nói cách khác, tiêu đề và cụm từ tìm kiếm cần phải khớp với tiêu đề video của bạn.

xep hang

Tập chung vào từ khóa đuôi dài

 

Trong tìm kiếm ở trên, tôi đã gõ “cách mua iPad”. Tiêu đề cũng như thẻ mô tả ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn rằng video của bạn cũng sẽ có.

Và giống như SEO bình thường, việc xếp hạng trang đầu các từ khóa đuôi dài dễ dàng hơn nên bạn cần phải tập trung vào chúng thay vì theo các từ khóa chung chung như “thẻ tín dụng” chẳng hạn.

Hoặc một ví dụ nữa về từ khóa bạn có thể làm sau khi sử dụng video:

 • Hệ thống giao thông
 • Hệ thống giao thông phát triển nhanh
 • Đào tạo SEO
 • Đào tạo tiếp thị trực tuyến

Sau khi tìm ra các từ khóa bạn muốn xếp hạng trang đầu, hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả video của bạn phù hợp với chúng sẽ rất khó xếp hạng chúng nếu chúng không liên quan.

 

Bước 5: Xếp hạng trang đầu bằng cách tạo kênh YouTube

Nếu bạn chưa có kên thì hãy tạo một kênh YouTube ngay đi thôi. Hãy đảm bảo bạn sẽ tạo một tên kênh có liên quan đến ngành cua bạn. bạn thậm chí có thể bước một bước xa hơn như tạo ra một tên kênh có chứa từ khóa của bạn trong đó. Và đừng quên rằng có một giới hạn ký tự cho tên kênh sẽ trong khoảng 30 ký tự nhé.

Cách nhanh nhất để tải bản sao từ kháo lên bảng điểm YouTube và thủ tục khá đơn giản bạn chỉ cần tải nó lên như một phụ đề, sau đó hãy bắt đầu xây dựng liên kết.

Kết luận

Một lợi thế bạn có thể có được từ những video được xếp hạng trang đầu so với việc bạn SEO thông thường đó là thời gian bạn đầu tư vào. Với video việc xếp hạng trang đầu sẽ dễ dàng hơn với việc xếp hạng trang web của bạn

Điều đó có nghĩa là bạn có thể cạnh tranh với các trang web khác trên bảng xếp hạng khi bạn đã tôi ưu hóa các video một cách chính xác.

Việc tìm và lập chỉ mục cho các video của Google đang được tiến hành theo thời gian… và sự cạnh tranh cho các kết quả  này rõ ràng sẽ trở lên khốc liệt hơn, sẽ đồng nghĩa là việc xếp hạng trang đầu tiên của bạn cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nếu bạn chưa tạo video nào, tì bạn nên nhanh lên.

Trên đây có được xem là một chiến thuật SEO được sử dụng để xếp hạng video trên trang đầu tiên hay không thì mình rất cần bạn nhận định? Hãy để lại ý kiến dưới phần comment để mình biết nhé.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Tony nguyen says:

  Bài viết chuẩn quá. Điểm 10 cho chất lượng 🙂

 2. Duy says:

  Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, :làm sao để xem đc tag của họ vậy bạn

 3. bancadem says:

  Lâu này mình không để ý đến việc này nhỉ 😀 cũng là một cach SEO hay

 4. seovideo1 says:

  Bài hay đây, đúng cái em đang muốn tìm hiểu,… thanks bác nhé,… quánh dấu để dành coi lại

 5. Hoa phong lan says:

  hay lam .,.youtube cũng seo dc ,.,.,.thế mà lâu nay mình bỏ uqa không để ý

 6. Vietnguyen says:

  Bài viết chi tiết và đầy đủ quá, thanks Danny nhiều nhá. Sắp tới mình định hướng viết bài nào cũng sẽ quay 1 cái video up lên youtube để SEO

 7. seovideo2 says:

  Bài viết thật sự rất là giá trị ! E cũng đã seo trên youtube nhưng không nhiều lượt view lắm. Cảm ơn

 8. Mỹ Phẩm face says:

  Đúng là Youtube là một công cụ rất rất mạnh mẽ để hỗ trợ cho SEO mà bấy lâu nay chúng ta đã bỏ qua. Thanks

 9. Lão Còi says:

  Cảm ơn bác, chủ đề này nghiên cứu đã lâu, giờ mới đọc được 1 bài khá hoàn chỉnh. Em có đọc ở một số site nước ngoài thì Time on video cũng là một yếu tố quyết định đến thứ hạng của video đấy. Với lại bác cho em hỏi, xem tag của video khác như thế nào vậy? Youtube giấu mất phần đó rồi thì phải.

 10. Long says:

  Giờ mới biết tới bài viết này. Trước giờ toàn up chay nên không có nổi video nào trong top 10

Leave a Reply