SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?

0
Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?
3.6 (71.43%) 7 votes

Trong các phương pháp làm maketing thì tùy từng kênh khách hàng chọn làm kênh bán hàng thực thụ của mỗi người. Phương pháp xếp hạng cũng như thứ hạng của video trên Google và Youtube có các cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, bạn có thực sự hiểu được sự khác nhau đó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải một số ưu và nhược điểm cũng như những cách làm khác nhau giữa Google và Youtube.

Google là những liên kết tối ưu sự kết hợp giữa trải nghiệm sự hài lòng của người dùng và doanh số trên mỗi nền tảng của trang web. Những gì người dùng mong đợi trên YouTube so với Google Search là khác nhau hoàn toàn. Các cách làm cũng khác nhau, nó là 2 công việc hoàn toàn khác nhau khi tối ưu các trang. Rõ ràng, hãy nghĩ đến điều này như việc là tối ưu doanh thu liên tục của họ theo thời gian làm.

Chúng tôi đã thu thập dữ liệu về các video được xếp hạng trên YouTube và những video nào được xếp hạng trên Google. Sau đó chúng tôi đã đúc kết được dựa vào kết quả thu được và phân tích chi tiết các kết quả này sao cho thích hợp nhất với mọi quá trình làm.

Tổng quan về sự khác nhau xếp hạng video ở Youtube và Google

Chúng tôi đã đẩy thứ hạng trên YouTube cho các truy vấn tìm kiếm mà chúng tôi biết cũng có video trên kết quả tìm kiếm của Google và đã dành được thứ hạng cho 10 kết quả hàng trên top của Google. Sau đó, chúng tôi đẩy thứ hạng trên Google cho những truy vấn tìm kiếm giống nhau nhưng đã thu được các kết quả cho mỗi truy vấn. Chúng tôi đã sử dụng mẫu nhỏ tương đối này vì chúng tôi không nghiên cứu các yếu tố tương quan đầy đủ trong mọi điều kiện. Nhưng thay vào đó, chúng tôi sử dụng dữ liệu để chứng minh điểm xếp hạng thay đổi theo cách thức cụ thể trên hai nền tảng khác nhau.

Trong thực tế các thứ tự xếp hạng giống như một mối quan hệ đảo ngược với kết quả này với kết quả khác trên Google. Chúng tôi đã thấy nhiều kết quả khác cũng có những hành vi tương tự vậy. Điều này dẫn đến một số phân tích khác và bao gồm tầm quan trọng của lượt xem video và liên kết tới từng công cụ tìm kiếm thì có thể lên các bài video trên google.

Lý giải sự khác biệt giữa thuật toán xếp hạng

Google hiện đang có xu hướng đưa các video trên YouTube vào trong top 10 của kết quả tìm kiếm với mục đích tối ưu trải nghiệm cho khách hàng và những hướng dẫn cũng như cách dùng cho mọi khách hàng với tất cả các video trên YouTube mà chúng tôi thấy trong dữ liệu bảng xếp hạng của chúng tôi trong top 10 và 92.6% trong số tất cả các video chúng tôi nhìn thấy đều xếp hạng trong top 20.

Đối với các truy vấn của Google hiển thị video trên Youtube thì 75% đều nằm trong top 10” và những video mang lại hữu ích cho mọi khách hàng.

 

Trong số những nghiên cứu thì có hơn một nửa số truy vấn mà chúng tôi kiểm tra (55.2%) có thứ hạng video đầu tiên khác nhau trên Google so với thứ hạng đầu tiên trên YouTube. Đây là sự khác biệt rất đáng kể trong bảng xếp hạng tổng thể cho hai công cụ tìm kiếm mà khách hàng đang quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại. Hơn một nửa kết quả, một video xếp hạng top 1 trên YouTube không phải là top 1 trên Google cho cùng một truy vấn thì điều đó là điều rất dễ hiểu thôi vì từng mục đích của người làm khác nhau và đặt mục đích khác nhau.

Thật thú vị nếu bạn nhìn vào các truy vấn trả về nhiều hơn 1 video YouTube trên Google để xem thứ tự của các video được hiển thị có khác nhau không thì điều đó rất hiếm khi xẩy ra cùng thứ hạng nhưng có thể nó nằm trong trang 1 là tỉ lệ rất cao. Tình huống tôi minh họa ở trên cho 12 người đàn ông giận dữ xảy ra như thế nào chúng ta hãy xem ảnh dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích trong mọi điều kiện.

 

Tại sao hai thuật toán lại có sự khác biệt lớn như thế?

Sau tất cả thực sự video tốt nhất là video tốt nhất điểm quan trọng đầu tiên cần hiểu là ý định của người dùng trên mỗi nền tảng so với trình duyệt khác nhau sẽ rất khác nhau và tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Sự khác biệt chính giữa hai công cụ tìm kiếm là chiến lược kiếm tiền cũng có đôi chút khác biệt so với các công cụ tìm kiếm khác.

Mục đích tìm kiếm là chìa khóa để hiểu tại sao thứ hạng các video lại khác nhau giữa Google và YouTube. Chúng khác nhau và nếu bạn không quan tâm đến điều đó, bạn có thể xuống dưới thẻ tiêu đề thông tin bổ sung về cách thức làm thế nào mà các thuật toán lại khác biệt nhất.

Người dùng có xu hướng thay đổi giữa Google và YouTube như thế nào?

Trong những ngày đầu tiên, mục đích duy nhất của Google là cung cấp cho người dùng các liên kết đến các trang đáp ứng các truy vấn của người dùng, sau đó người dùng sẽ click vào liên kết và rời khỏi trang kết quả tìm kiếm. Sự ra đời của Sơ đồ tri thức trích và các đoạn nổi bật đã thay đổi hình ảnh trang kết quả tìm kiếm, vì trong một số trường hợp người dùng không cần phải rời khỏi Google mà vẫn có được thứ họ đang tìm kiếm mà người làm mang đến những thứ tốt khách hàng đang tìm kiếm

Bất kể, mục tiêu của Google là cung cấp một kết quả làm cho bạn có được những gì bạn đang tìm kiếm trên cơ sở xem trang. Mọi thứ đều mang tính giao dịch và ngắn hạn một cách tự nhiên.

Kiếm tiền giữa Youtube và Google có sự khác nhau như thế nào?

Trên các công cụ tìm kiếm của Google thì thuật toán kiếm tiền sẽ tối ưu giá trị lượt xem theo thời gian. Bạn có thể thấy điều này trong toàn bộ cấu trúc của thuật toán cơ bản của AdWords. Nguyên tắc ban đầu của thuật toán này là mỗi nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu và một số tiền nhất định và sau đó thứ tự xếp hạng sẽ được xác định bằng cách nhân giá thầu của họ với tỷ lệ click vào quảng cáo nhiều hơn là bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng rồi.

Vì vậy, nếu ai đó đặt giá thầu và quảng cáo của họ có CTR và nhà quảng cáo thứ hai đặt giá thầu nhưng có thì nhà quảng cáo thứ hai sẽ được hiển thị là quảng cáo đầu tiên. Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này với những cách làm khác nhau thì có thể sẽ dẫn đến các kết quả tìm kiếm khác nhau.

Sau đó, khi bạn viết kịch bản và quay video thì bao giờ cũng phải nhớ rằng yếu tố số 1 trong thuật toán YouTube là tương tác của người dùng với video ngay khi đăng bài trong 12 giờ. Dưới đây là một số thành phần của điều đó:

 1. Người dùng xem video của bạn trong bao lâu
 2. Nếu người dùng tiếp tục xem các video khác (đây là điều tích cực)
 3. Số lượt xem video
 4. Số lượt truy cập
 5. Số subscribe kênh
 6. Liên kết và nhúng vào các trang web khác

Vì những lý do này, bạn phải học cách làm cho nội dung video tuyệt vời. Điều đó thực sự có thể khá khó thực hiện, mặc dù nếu video là một chủ đề hướng dẫn đơn giản và bạn cung cấp nội dung đơn giản và rõ ràng, điều đó có thể đủ tốt. Sau khi bạn đã tạo video, các bước tiếp theo là:

 

Những yếu tố này đóng hai vai trò quan trọng:

 1. Thiết lập mức độ liên quan của video. YouTube (và cả Google) sẽ sử dụng thông tin này để hiểu những truy vấn mà video của bạn phù hợp.
 2. Thu hút người dùng bắt đầu xem video của bạn. Không được rút ngắn phần này, do việc đếm lượt xem của bạn là rất quan trọng.

Bạn cần xác định mức độ liên quan của video và thu hút người dùng xem nó. Bước cuối cùng đó là quảng bá video của bạn. Lượt xem video của bạn có thể khá hiệu quả trong việc giúp xếp hạng. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

 1. Làm nổi bật video trong một bài viết trên blog và nhúng nó vào đó. Sau đó theo cùng một quy trình để quảng bá bài viết trên blog mà bạn sẽ thấy trong vài bước tiếp theo. (Chế độ xem được nhúng trên trang web được tính là lượt xem giống như khi người đó xem video của bạn trên YouTube).
 2. Các quảng cáo tự nhiên từ mạng xã hội
 3. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền, bao gồm trên YouTube (bonus: thời gian xem và tương tác trên các video quảng cáo của bạn tính vào số liệu kênh của bạn,  vì vậy chúng giúp tăng thứ hạng một cách tự nhiên)
 4. Gửi nó vào danh sách email
 5. Nhúng video vào website của bên thứ 3

Tổng kết,

Nội dung bài viết đề cập đến sự khác nhau giữa hai thuật toán xếp hạng giữa YouTube và Google. Hãy nhớ các nguyên tắc nêu trên khi bạn đặt ra hoặc tiếp tục một chiến lược tiếp thị video. Và tối đa lợi tức đầu tư của bạn sẽ phụ thuộc vào việc thích nghi một chiến lược hoạt động tốt với cả hai nền tảng mà bạn đang quan tâm.

Cập nhật tin tức seo 2019 tại seokool nhé!

 

Nguồn: http://seokool.com

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply