SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Phương pháp SEO » Xu hướng làm seo với SEO trend năm 2018

0
Xu hướng làm seo với SEO trend năm 2018
3.5 (70%) 4 votes

Năm 2017 đã qua và đây là lúc tìm ra một hướng đi mới cho những cách làm thông thường và tìm ra đường hướng hiệu quả nhất. Đối với những phương pháp hiện tại không phải là không đúng nhưng đối với bài viết này chúng tôi giới thiệu với người đọc một số trend mới nhất được cập nhật từ các trang web nổi tiếng của những người giỏi trên thế giới và của chính những người làm từ Google. Dưới đây là những xu hướng chúng tôi đề cập đến cho người đọc quan tâm cũng như áp dụng cho chiến lực kinh doanh cũng như công việc của mình được tốt hơn.

Trải nghiệm người dùng trên website (UX)

Trong năm 2018 này google đã chính thức tuyên bố rằng các chuyên gia đang tập trung vào nghiên cứu hành vi của khách hàng khi truy cập vào trang web. Điều này nó trở nên rất là quan trong khi tối ưu tốt nhất cho khách hàng và dẫn đến sử dụng các thao tác trong trang web tốt hơn. Các thông tin trên tran web khách hàng cũng tìm kiềm dễ hơn, với bất kể một người lạ nào cũng có thể tìm kiếm được.

Việc tối ưu trải nghiệm tốt dẫn đến tạo nên ấn tượng cho khách hàng lần sau lại muốn vào trang web của bạn để tìm kiếm thông tin. Để làm tốt điều này việc đầu tiên bạn cần phải làm giảm tốc độ trang web sao cho truy cập nhanh nhất. Kiểm tra và cải thiên các kỹ năng đọc và hiểu, điều hướng khách hàng đến các thông tin cần thiết mà khách hàng đang quan tâm.

 

Ngoài ra, càng có nhiều người truy cập bằng thiết bị di động thì cần phải tối ưu tốc độ thật nhanh, tạo cảm giác thoải mái hơn cho mọi khách hàng.  Làm Seo là phải chú trọng hơn về những trải nghiệm của khách hàng mang tính chất cá nhân hóa. Trải nghiệm người dùng là một chìa khóa để duy trì hệ thông trang web của bạn để thu hút khách hàng xem trang của bạn nhiều hơn. Điều đó dẫn đến chuyển đổi của khách hàng khi truy cập vào web cao hơn so với những web không tối ưu.

Xu hướng các câu hỏi (Q&A) cũng đang được chú trọng hơn đối với các kết quả tìm kiếm của Google. Việc này cần được đòi hỏi các nhân tố cụ thể, mở và cuộc tìm kiếm và đưa chúng lên vị trí cao hơn. Điều này dẫn đến việc bạn đưa ra những câu hỏi để giải đáp tốt nhất cho những vướng mắc của khách hàng, tối ưu hóa được điều này thì trang wen của bạn đã thành công được một cơ số rồi.

Một khía cạnh khác chính là những content được cập nhật bằng giọng nói và và việc tốt ưu hóa theo xu thế trên thị trường cũng sẽ tạo ra cơ hội lớn và tập trung vào các từ khóa dài, ngôn ngữ tự nhiên không nên spam quá.

Các câu hỏi thường gặp có những cấu trúc khác nhau như thế nào, cái gì. Vì sao, tại sao và làm thế nào, ai, ở đâu,…. Điều đó cung khiến google cũng sắp xếp chúng theo những kết quả tốt hơn. Theo khảo sát của các chuyên gia ngiên cứu về trải nghiệm người dùng có tỉ lệ nhật chuật là 32%.

Hơn nữa, các công ty cần nghiên cứu về mục đích tìm kiếm và làm thế nào tối ưu hóa tốt nhất cho content để khiến chúng xuất hiện trong phần Answer Box. Do đó, một chiến lược Answer Box tốt không chỉ nâng chất lượng Authority Site, mà còn cả Conversion (tỷ lệ khách hàng thực hiện một hành vi sau khi clink vào đường link) nữa.

 

Link building

Tại những câu nói cửa miệng của những người làm seo thường nói chỉ số tốt nhất để một từ khóa đứng top lâu nhất trên Google chính là “Content là vua còn Backlink là hoàng hậu” nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu thì đây cũng là một trong những chỉ số tốt nhất để khiến từ khóa lên tốp một cách nhanh nhất thôi. Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nữa. Thậm trí nó còn là vai trò quan trọng hơn bao giờ hết chính là quá trình tìm kiếm của những đường link chất lượng. Bạn sẽ không cần tạo ra những đường link mới như kiểu bổ xung mà là giá trị của cái link bạn tạo ra nó chất lượng đối với đường dẫn mà bạn đang muốn tối ưu.

Không phải backlink lúc nào cũng là giá trị nhất xuất hiện trên những trang web là tốt nhất mà việc tìm kiếm và khách hàng có biết đến cái link đó hay không hay là đăng bài cho nó có mà chẳng thấy ai click vào. Với lưu lượng truy cập sẽ góp phần không nhỏ đến bảng xếp hạng của Google. Vậy nên backlink là phương án hữu hiệu cho quá trình là Seo của bạn mà mọi người cũng đang ngày đêm cày cuốc nó.

Một thách thức lớn trong năm 2018 này chúng tôi đã cảnh bảo một số blog cá nhân và làm như thế nào để tích hợp được những trang web mà không làm hại đến uy tín của các thương hiệu lớn. trong năm vừa rồi google đã cảnh báo với các thương hiệu cá nhân rằng không phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo vào những bài viết mà không để mắt tới các blog cá nhân đang chứa các link spam.

Tìm kiếm bằng giọng nói và các thiết bị kỹ thuật số cá nhân

Trong năm 2018 này xu thế của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói đang bắt đầu có những bước phát triển, là một thay đổi lớn đối với các hình thức sử lý các thông tin trên mạng. Đây là sự phát triển kỹ thuật số cá nhân hóa thị trường và đang làm thay đổi phần nào cing cụ tìm kiếm. Theo những chuyên gia ước tính của Google thì cứ mỗi năm số lần tìm kiếm bằng giọng nói lại tăng cao so với các năm trước.

Đối với công nghệ này là những bước phát triển đột phá trong thị trường tìm kiếm của các công cụ. Điều này chung ta đều hy vọng rằng công cụ tìm kiếm này sớm được phát triển và bùng nổ trong nghành công nghệ. Nhưng cũng không ngoại lệ thì các chiến lược làm SEO cũng cần phải đào sâu và học hỏi nhiều nghiên cứu và sáng tạo của các thông tin mang lại lợi ích cho khách hàng.

Công nghệ tìm kiếm từ khóa và khi các thiết bj hỗ trợ này đạt tiến độ chính xác nhất. Một bước đột phá trong công nghệ tìm kiếm từ khoá bằng giọng nói

Khi thiết bị hỗ trợ này đạt đến độ chính xác, rành mạch, thì càng nhiều người dùng sẽ tin dùng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói trên chính thiết bị di động của họ và nhằm tìm kiếm thông tin liên quan một cách nhanh chóng theo chính những tiếng nói của mình. Ngoài ra, thiết bị này còn phải được nghiên cứu để giúp người dùng tìm kiếm chính xác hơn các thiết bị nhằm hỗ trợ thuật toán đưa ra đáp án tìm kiếm nhanh nhất cho người dụng tìm kiếm.

Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói được kỳ vọng là sẽ phát triển hơn nữa khi được tích hợp vào nhà thông minh, hỗ trợ các công ty kết nối nguồn dữ liệu mới, trong khi đó, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng này thông qua những thiết bị vô cùng gần gũi. Khi thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân vượt trội hơn cả điện thoại thông minh và các tính chất khác. thì đây chính là cơ hội lớn cho cả SEO và Content, để họ tận dụng thị trường rộng mở này mang thương hiệu đến với khách hàng theo một phương thức độc đáo nhưng vẫn thích hợp và hữu dụng nhất trong công việc.

Trên đây là một số xu hướng Seo chính trong năm 2018 này có thẻ giúp khách hàng có được những cái nhìn tốt nhất trong mọi xu hướng và các chiếc lược seo sao cho thích hợp nhất.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply